Cách trồng và chăm sóc xà lách tím Lollo Rosa đơn giản và hiệu quả nhất | Hatgiongtihon.net

1. Chọn giống, đất, nguyên liệu, trồng sa nhân tím

1.1. Bạn có thể chọn giống xà lách tím Lollo Rosa ở đâu?

– Giống xà lách tím Lollo Rossa là hạt giống trồng hoàn toàn nên chúng ta có thể sử dụng hạt giống rau diếp đỏ Loll Rossa của Công ty hạt giống Rollo Dong do Công ty cổ phần Chelate Việt Nam cung cấp để sử dụng trồng.

– Là giống hạt chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều, cây sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ nhiễm bệnh rất thấp nên được sử dụng rộng rãi.

– Khi sử dụng, còn hạt, bạn cần hàn miệng túi lại cho kín rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

1.2. Đất hoàn hảo cho rau diếp tím

-Có thể trồng trên các loại đất trộn sẵn chuyên trồng rau ở các chợ uy tín như nhà máy sơ dừa, phân hữu cơ, vi sinh. Đất mua phải sạch, giàu dinh dưỡng, có lỗ.

– Hoặc sử dụng trong đất vườn trộn với trấu nghiền, mùn cưa, xơ dừa, chất hữu cơ và nước rong biển để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cây trồng.

1.3. Chọn dụng cụ phù hợp để trồng xà lách tím

-Có thể trồng xà lách tím trong khay, thùng xốp, vật liệu tái chế, trồng thủy canh hoặc có thể trồng trong đất vườn.

Lưu ý: Đối với trường hợp trồng trong khay, thùng xốp thì nên khoan lỗ dưới đáy để đảm bảo cây thông thoáng nhất và không nên quá thoáng để tránh thoát nước ra ngoài khiến vùng trồng bị khô.

2. Phương pháp gieo hạt và chăm sóc xà lách tím Lollo Rossa

2.1. Công nghệ gieo sạ tím

Vì vỏ mỏng nên trước khi gieo hạt giống cây xà lách tím không cần ngâm trong nước mà tiếp tục gieo thẳng xuống đất. Sau đó lấy một chai axit xitric, phun nhanh xuống đất để tăng độ ẩm, giúp cây phát triển nhanh hơn. Và để chúng ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng để cây phát triển.

2.2. Cách cắt tỉa rau diếp tím Lollo Rossa

– Khi cây đạt hai cặp lá nếu đảm bảo mật độ trồng thì tiến hành chăm sóc cây bình thường.

– Nếu cây con đã cao, bạn có thể hái và ăn chồi hoặc nhổ sang bầu khác để cây phát triển tốt hơn, không làm tăng hiệu quả và bảo quản giống cây trồng.

– Trước khi cắt tỉa ta bổ sung các chất dinh dưỡng mới cần thiết cho cây như bột hữu cơ cao cấp, xơ dừa, phân chuồng hoai mục để giúp cây bén rễ.

3. Hướng dẫn chăm sóc và bón phân thúc nụ rau diếp cá.

– Khu vực trồng: Trồng rau xà lách cần ưa nơi thoáng, nhiều ánh sáng. Độ ẩm lý tưởng của cây là từ 70 – 80%. Khi trồng trên khay, thùng xốp có thể đặt ở ban công, hiên nhà hoặc sử dụng hệ thống giàn. Các tầng giàn cách nhau tối thiểu 40 cm.

– Tưới tiêu: Ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều mát trong mùa khô. Trong mùa mưa không nên tưới quá nhiều khiến cây úng nước, kém hoạt động. Đối với các loại rau nhỏ, khi gặp mưa cần phải che chắn để tránh thoát nước.

– Bón phân: Khi cây đã khô héo sau khi cắt tỉa (thường 7-10 ngày) ta tiến hành bón lót các loại phân hữu cơ, phân trùn quế, hữu cơ vi sinh hoặc các loại phân bón cây chuyên dụng. tăng khả năng sinh trưởng và chất lượng của rau, giúp rau ngon ngọt và xanh tốt. Bổ sung dinh dưỡng cho cây 7-10 ngày / lần, lượng bón theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể sử dụng phân vô cơ nhưng nên để riêng khoảng 15-20 ngày sau khi bón thúc thu hoạch để giảm lượng nitrat trong rau.


Thu hoạch rau diếp tím chất lượng cao

Thu hoạch rau diếp tím chất lượng cao

4. Thời điểm thu hoạch xà lách tím

– Khi cây phát triển tốt, bạn có thể thu hoạch sau 30 – 35 ngày.

Lưu ý, sau khi trồng 1 – 2 công rau cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh định lượng 350 – 400 g / m2.2 hoặc 80 – 100 g / khay kích thước 40×60 cm. Đất được cày lại và phơi ải trong 2-3 ngày để diệt nấm mốc, sâu bệnh.

5. Lợi ích của việc ăn rau diếp tím

– Xà lách đỏ Lollo Rossa là loại rau sống chứa nhiều chất xơ, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K và Vitamin B6, Sắt, muối khoáng rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, xà lách tím có chứa chất chống oxy hóa 0-beta-carotene và anthocyanin và là một trong những chất chống ung thư.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.603.888 – Hotline: 0362.80036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam- cayhoadep-Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: cayhoadep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297