Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về | Hatgiongtihon.net


Sen đá là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng nhưng trồng cây xương rồng chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Vậy hãy tham khảo cách trồng cây xương rồng đúng cách được chia sẻ dưới đây nhé!

Sen đá là loài cây luôn thuộc họ hàng nhà bỏng, có dáng vẻ nhỏ nhắn, thu hút, được dùng để đặt trên cửa sổ trong nhà hoặc bàn làm việc trong văn phòng. Sen đá có hơn 60 loài khác nhau, mỗi loài mang một ý nghĩa và vẻ đẹp riêng.

đầu tiênLàm thế nào để tăng các loài xương rồng

Định cấu hình:

Trước khi trồng cây xương rồng, bạn cần chuẩn bị một chậu sen, cần chọn chậu có thoát nước vì cây mọng nước là loại cây chịu hạn tốt nên nếu để lâu không bị ướt rễ cây sẽ bị hỏng.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại đất thông thoáng, có thể trộn cát, sỏi, đất cát pha với lượng phân bón tối thiểu.

Cách đầu tư:

Bước 1: Cho đất vào chậu đã chuẩn bị sẵn khoảng 2/3 chậu.

Bước 2: Đặt cây mọng nước vào chậu, một tay giữ cây, tay kia thêm đất cho đến khi đất đầy miệng chậu.

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ bầu đất để ép đất xuống dưới gốc cây.

Vì vậy, khi bạn đã trồng cây xương rồng, tiếp theo bạn cần phải chăm sóc hợp lý để đảm bảo rằng cây sẽ tồn tại và phát triển tốt.

2Cách chăm sóc cây xương rồng

Thiết bị tưới: Để tưới cho cây mọng nước, bạn có thể dùng bát, cốc hoặc ca tưới, nhưng nếu bạn chọn sử dụng bình tưới cây cảnh, bạn sẽ cần điều chỉnh chế độ tưới bằng vòi để tưới mọng nước hoặc bạn có thể mua bình. .

Cách tưới: Nếu bạn đang tưới vào cốc hoặc bát, hãy đổ nước trực tiếp vào đất xung quanh chậu để nước không đọng lại trên lá.

Có thể dùng cách tưới nước, tức là vắt cây ngâm nước ⅔ chậu vào xô nước, sau 1-2 phút vớt chậu ra để ráo nước.

Với ống tưới chuyên dụng để trồng chung, bạn phải sử dụng và tưới trực tiếp lên mặt đất xung quanh gốc cây.

Cải cách ruộng đất: Để cây phát triển và xanh tốt bạn cần thay đất 1-2 lần / năm và đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón lá hoặc phân bón chậm hoặc phân dẻo.

Đảm bảo có đủ ánh sáng: Cây sen đá cần nhiều ánh sáng, bạn nên để cây ở nơi có nắng từ 6 – 8 tiếng / ngày, còn nếu chọn để trong phòng thì bạn nên đem cây ra ngoài phơi nắng cho khô. 2 ngày 1 lần.

Xác định và phòng trừ sâu bệnh: Những cây mọng nước vẫn có nguy cơ bị sâu bệnh, nấm, rệp sáp tấn công. Vì vậy, nếu nhận thấy hiện tượng lá bị thối đen và chúng bắt đầu lây lan sang các lá khác, bạn nên cắt bỏ các lá bị bệnh để giảm nguy cơ lây bệnh sang các lá khác.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây xương rồng đúng cách, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một chậu sen xanh tốt, không sâu bệnh.

Đến Bách hóa XANH gần nhất để mua rau cho cả nhà nhé.

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297