Cách TRồng Và Chăm Sóc Mai Địa Thảo | Hatgiongtihon.net

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG VÀ QUAN SÁT THỰC PHẨM

Hoa mai có tên khoa học: Impatiens walleriana, nguồn gốc ở Đông Phi, cao từ 15 đến 16cm, lá đẹp hình mũi mác có răng cưa. Cây dễ sinh trưởng phát triển, ít sâu bệnh, phát triển nhanh với khí hậu Việt Nam.

Để có một bó hoa mai đẹp, bạn cần làm theo các bước sau:

thể thao ngày mai

Chuẩn bị các

Hạt mơ rừng: Có thể mua tại các cửa hàng hạt giống lớn, cần chọn hạt giống chất lượng để đảm bảo độ nảy mầm cao, cây khỏe, phát triển tốt, hoa tươi, lâu phai.

Đất trồng: Tốt nhất nên chọn đất tribat giàu dinh dưỡng, ngoài ra có thể chọn đất màu mỡ, đất nén chặt hoặc hỗn hợp đất phù sa + đất thịt. Các loại đất cần đảm bảo đủ dinh dưỡng, tơi xốp, quảng canh, thoát nước tốt, được xử lý nấm bệnh.

Trộn đất phù sa với phân trùn quế theo tỷ lệ 50% phân trùn quế (hoặc 50% đất Tribat) và 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế vào chậu hoa cách miệng chậu 2cm.

khay y tá của cô ấy: chậu hoa, giỏ treo hoặc giường bằng đất.

Xịt nước.

Điều khiển

Nhiệt độ tối ưu: 23-25 ​​độ C.

Sau khi chuẩn bị đất bằng khay ươm, bạn gieo hạt trực tiếp lên mặt trên của khay. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Dùng bình xịt vào nước để giữ ẩm cho đất và hạt giống.

Đặt khay ươm ở nơi thoáng mát, hơi ẩm.

– Tiếp tục tưới nước 7-10 ngày hạt giống cỏ mai sẽ nảy mầm.

Quan tâm

– Tưới gốc cho cây, khi cây có 3 lá thật thì cắt bỏ, khi cây được 4-5 lá thật thì đưa cây ra khỏi chậu hoa, bồn hoa hoặc sân vườn, trồng cách cây 15-20cm. Phát triển nhiều cành, cành lớn, nhiều hoa.

– Sau khi cây bén rễ, chúng ta cần bón phân vi sinh cho cây hoặc phân trùn quế 2 tuần 1 lần. Pha 1kg phân trùn quế với 3 lít nước, sau đó lọc lấy nước, chắt lấy nước tưới cho cây.

Nếu trồng cây với mật độ thưa thì việc tưới nước và bón phân thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nhiều nhánh phát triển và bắn nhiều hơn. Có thể dùng phân NPK hoặc phân tím Đức với liều lượng: pha 5g phân với 2 lít nước để tưới cho cây, nhưng 5 ngày chỉ tưới 1 lần. Sau khi tưới nước cần tưới lại cây.

thể thao ngày mai

Chú ý

– Tưới nước nhẹ nhàng để giữ ẩm cho đến khi cây ra hoa chín.

+ Ngày tưới 2 lần vào sáng và chiều mát mùa hè.

+ Ngày tưới 1 lần vào chiều tối mùa đông.

+ Khi cây ra hoa cần tăng cường lượng nước tưới cho cây, không nên tưới hoa.

• Loại bỏ những lá già, héo khỏi chậu hoa để tạo sự thông thoáng và ngăn ngừa sâu bệnh.

• Sau khi trồng 1 đến 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, 3 – 4 ngày / lần

– Nên để cây ở nơi nhiều nắng.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297