Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thông | Hatgiongtihon.net

cây cảnh

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC Cây Thông

cây cảnh

1- Đào đỉnh:

Kinh nghiệm đào tốt nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Cây hiện đang ở trạng thái ngủ đông. Khi đào bạn nên lấy đất xung quanh gốc để cho vào bầu khi trồng, dùng kéo cắt bỏ những rễ hư và rễ dập nát, đồng thời dùng keo dán để cây không bị hút mủ và úng nước.

Trước khi đào: chọn lúc cây chưa ra vuốt nhỏ hoặc lá nhỏ chuyển sang già khỏe đồng thời tiến hành tỉa lần đầu những cành, nhánh không cần thiết (dùng keo 502 bôi vào vết cắt và thêm một ít đất để khử. sự chảy của nhựa). , không xé hết lá và ngắt ngọn các cành còn lại).

Một số loại cây mọc trong hố đá hoặc cồn cát không thể bám chắc vào mặt đất, vì vậy nên phủ bùn và che phủ để tránh bị hư hại do mất nước và sau đó vận chuyển càng sớm càng tốt (lưu ý tránh làm vỡ thêm chậu hoặc mất nước) .

Sau khi gửi, để cây trong bóng râm và sương mù một ngày, sau đó cho vào chậu và tưới cây bằng dung dịch thuốc kích rễ pha với nước vo gạo, không tiếp tục ngâm trong nước. bạn cảm thấy khô, cây cần nước và chỉ cần chăm sóc bình thường và đưa cây ra nắng.

* Đối với những cây bị bật gốc vào mùa thu nên đặt cây ở nơi thoáng, mát, khoảng 10 – 15 ngày sau khi đi ngoài trời.

2. Đất trồng

Đất trồng chỉ cần đất pha cát hoặc sỏi trên núi thoát nước (tốt nhất nên cải tạo đất khi đào). Khi trồng cần nén chặt đất xung quanh, tưới nước đầy đủ.
Khi không có đất đồi, trộn một lượng lớn cát vàng + xơ dừa theo tỷ lệ 7: 3.

3- Thành phần

Những dáng cây phổ biến nhất nên là những cây được trồng trên 1-2 năm. Thời điểm tốt nhất để hạt nảy mầm là từ tháng 12 đến tháng 2 của tháng sau hoặc từ tháng 10 đến tháng 11.

Tạo hình khi ngọn dứa già và cây chuẩn bị ra đợt lá mới, dễ nhận thấy khi ngọn thông nến (bề mặt chưa ra lá) hơi phồng lên. Khi đó, nồi không được đổ đầy nước. Nên phơi nắng vài ngày (nếu chỉ tưới nước để làm mềm lá) để cành không bị phồng lên, nhựa đặc hơn, thân dẻo hơn.

Tiếp tục và nhặt bỏ lá, chú ý nhặt ngược chiều lá (nếu dựng sẽ dễ làm rách da và không nhừ xương) vừa hái vừa ấn lá xong nhặt lá sẽ che đi. lá còn lại.
Đối với những cành lớn, nên quấn dây vải, dây cọ hoặc dây đay trước khi quấn dây nhôm bên ngoài để tránh làm nứt vỏ khi nặn.

Thông khi tạo dáng cần nghiên cứu kỹ hướng, tránh vặn nhiều lần cây sẽ chết. Khi đảo, bạn nhớ nghe tay, sờ thấy cây bị đứt lớp màng bao, không còn hình thành nữa.

Các cây thông Việt Nam hiện nay đa phần uốn cành như dẻo, không bẻ cành làm uốn. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm này trong bài viết tiếp theo bằng video.

* Chỉ ngắt kết nối mỗi năm một lần từ 1 chi nhánh

cây cảnh cây cảnh

4. Mệt mỏi

+ Tưới tiêu : Để biết thông tin, bạn cần nhớ một bí mật Cây lá kim khô (cây lá kim) – Cây bách ướt hoặc cây bách khô không có độ ẩm.
Thông là cây chịu hạn và ưa nắng nên tưới nước vừa phải và để nơi có nắng, khô ráo, thoáng gió (nếu mang về nhà nên phơi nắng khoảng 5 ngày trở lại). . Chỉ tưới nước khi bề mặt chậu khô.
Vào mùa thu và mùa hè, nên tưới nước lên trên bề mặt của lá để đáp ứng yêu cầu nước của cây.

+ Bón phân
Thời điểm bón phân tốt nhất là vào mùa thu, không bón phân cho cây mới trồng. Mùa xuân không nên bón phân vì sẽ làm cho chồi và lá dài ra ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây sau này.
Không sử dụng phân bón hóa học vì chúng sẽ làm thay đổi độ pH của đất và giảm số lượng vi khuẩn có lợi.
Nên bổ sung các loại phân hữu cơ như: phân chuồng nhúng nước, nước vo gạo, bánh dầu …., tưới định kỳ bằng dung dịch hóa chất để bổ sung vi lượng cho cây.

+ Cắt lá: Trong giao tiếp, phải gây gián đoạn hoàn toàn
Sinh trưởng chồi chính là thân và lá của cây. Để giữ dáng cho cây và tỉa lá, cần phải cắt bớt lá.
Nên tiến hành bẻ khi nến bắt đầu chuyển sang màu xanh lá kim đang phát triển (khoảng 2cm, thời điểm tốt nhất vào mùa xuân). Cắt khoảng 2/3 số chồi trở lên. Lưu ý đối với những cành yếu nên để chồi dài khoảng 3 – 4 cm, sau đó cắt bớt khoảng ½ hoặc 1/3 chiều dài.
Sau khi cắt ngắn nến, 1 tháng sau sẽ có 3-5 chồi mới. Loại bỏ và chỉ giữ lại 1-2 chồi.

+ Cắt những chiếc lá cao:
Đôi khi chúng ta để cho các chồi phát triển lâu hơn (lúc này chồi đã chuyển sang màu nâu) làm ảnh hưởng đến hình dạng của cây, vì vậy việc cắt tỉa các chồi này là cần thiết (tiếp tục trong tháng thứ 7 và tháng thứ 8). Tiếp tục cắt 1/3 số chồi dài của cây (giữ lại một ít lá trên chồi đã cắt), sau 3-4 ngày lặp lại quy trình, cây sẽ cho chồi mới ở các điểm bên dưới vết cắt.

Nên chọn những chồi dài bên dưới hoặc cành dơi cắt trước.

+ Phục hồi:
Làm tương tự như bước đào nhưng lưu ý làm khi đất khô và làm nhẹ nhàng (có thể phải làm nhiều lần mới có được chậu nhỏ ưng ý). Thường thì 7-8 năm mới xoay bầu một lần.

5- Cắt ngắn lá:

Suy dinh dưỡng và quản lý nước kém khi cây ra lá mới, kết hợp với việc tỉa lá, tỉa lá cây sẽ có lá dày và ngắn.
Nhật Bản, Đài Loan cũng có cách tỉa lá (bạn hãy thử, không nên thử trên cây thành phẩm vì rất nguy hiểm). Sau khi cây nhú lá dài khoảng 2,5 cm thì tiến hành cắt, phương pháp chọn 1 lá bỏ 2 lá. Kết quả là lá rụng, nhưng cây chỉ rụng vài trăm phần trăm.

Để biết thêm thông tin về Triệu chứng, Ý nghĩa, sử dụngTrung tâm mua sắm Cây thông, xin vui lòng bấm vào NGAY TẠI ĐÂY.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297