Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nước đúng kỹ thuật | Hatgiongtihon.net

Cách trồng cây may mắn ở đất nước này không quá khó. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và không bị úng nước, người trồng cần nắm rõ những quy tắc nhất định khi trồng loại cây này.

Cách trồng cây may mắn ở đất nước này

Bước 1: Chọn cây

Cây Phát Lộc thường xuyên được vận chuyển từ Trung Quốc hoặc Đài Loan về Việt Nam. Ở một khoảng cách xa như vậy, hầu hết các cây đều chuyển sang màu vàng hoặc nâu. Điều này có nghĩa là cây không còn khỏe mạnh. Vì vậy, khi chọn cần chọn những cây có bộ lá xanh tươi để thời gian đầu trồng cây tốt hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây trúc may mắn trong nước đúng cách

Bước 2: Chuẩn bị

Để nâng cao tính thẩm mỹ, cách trồng và chăm sóc cây trúc may mắn đồng quê luôn là trồng trong bình thủy tinh. Cần lưu ý không nên trồng vào chậu cạn.

Thêm sỏi để tạo điểm nhấn trong chậu cây may mắn. Ngoài ra, khi bạn rải đủ sỏi dưới đáy chậu để tăng khả năng phát triển của cây.

Cách trồng và chăm sóc cây trúc may mắn trong nước đúng cách

Bước 3: Trồng cây phát tài trong nước

Đặt cây vào chậu, dùng một tay giữ cây thẳng đứng. Sau đó, dùng tay còn lại của bạn để đặt đủ sỏi vào chậu để cây tự đứng.

Nếu trồng nhiều cây may mắn trong một chậu, bạn nên dùng dây đơn giản để buộc các thân cây lại với nhau.

Cách chăm sóc cây may mắn xanh tốt

Do mô hình trồng thủy canh nên bạn cần thay nước hàng tuần để giữ nước sạch. Với Cách trồng cây may mắn ở đất nước này, nước tốt nhất để nước máy tồn tại trong 24 giờ. Điều này sẽ giúp các hóa chất bay hơi, giữ cho nước sạch trong cây. Nếu bạn muốn thay nước ngay lập tức nhưng không muốn đợi quá lâu, sử dụng nước đóng chai là một lựa chọn tốt khác.

Khi cây phát triển, rễ của nó cần phải ngập trong nước. Đừng quên rằng một cây mọng nước cần 3-8 cm nước.

Nếu trồng thủy canh, bạn có thể sử dụng phân bón hòa tan trong nước.

Bón phân lỏng khi thay nước; Tốt nhất nên bón phân khi nước trong.

Cách trồng và chăm sóc cây trúc may mắn trong nước đúng cách

Khắc phục sự cố khi trồng cây may mắn

Dừng lửa:

Đốt là khi lá bắt đầu khô và chết, thường là khi nước mà cây phát triển có chứa hóa chất. Để nước ở lại trong một thời gian có thể là không đủ; Bạn cần chuyển sang trồng cây bằng nước đóng chai để cây phát triển tốt hơn.

Khi cây đã bị đốt cháy sẽ rất khó phục hồi. Ngay cả khi bạn chuyển sang nước đóng chai, một số hóa chất vẫn tồn tại trong nhà máy. Tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi, thường thì điều này sẽ biến mất cuối cùng.

Lưu ý màu sắc của lá:

Nguyên nhân cây may mắn bị vàng lá và bạn chết, có thể vấn đề là ở nước. Nếu lá chuyển sang màu vàng, thường là do quá nhiều ánh sáng hoặc quá nhiều phân bón. Nếu lá chuyển sang màu nâu, bạn cần tạo thêm độ ẩm bằng cách phun nước cho cây.

Với Cách trồng cây may mắn ở đất nước này, khi cây đã héo, lá thường không được cứu. Dọn cây ngay lập tức, thay nước và trồng lại.

Nếu bạn yêu thích loại cây cảnh này, hãy chọn ngay tại Vườn Cây Việt – địa chỉ chuyên cung cấp cây cảnh phong thủy, cây cảnh để bàn tại TPHCM nhé! Dưới đây là một số mẫu Phát Lộc được yêu thích tại Vườn Cây Việt. Bạn có thể chọn mua cây tại đây:

  • website: vuoncayviet.com
  • Trung tâm triển lãm: 20/4 Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM

Xem thêm:

Cách trồng và chăm sóc cây trúc để may mắn quanh năm

làm ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297