Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngọc Ngân | Hatgiongtihon.net

Cây kim ngân

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

THƯỞNG THỨC NGHE

Cây ngọc ngân tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, sạch sẽ, tạo môi trường tự nhiên nhưng đồng thời cây được ưa chuộng và thường dùng làm Cây Nội Thất: trang trí góc văn phòng, cơ quan, nội thất gia đình. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi chăm sóc cây hoàn ngọc.

Nó có gia vị

Ánh sáng: Đủ ánh sáng nhưng không chính xác dưới ánh nắng trực tiếp, và các nguồn nhiệt như lò sưởi… Đây là loại cây chịu nắng tốt nhất cho tất cả các loại cây ăn lá. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ làm cho lá cây bị vàng và khô.

+ Đây là loại cây có màu sắc sặc sỡ, có nhiều sắc tố nên thỉnh thoảng đem cây ra nắng sẽ cho màu lá đẹp hơn. Hàng ngày tưới một ít vào gốc cây và cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 15-30 phút / tuần. Lưu ý: giảm tưới trực tiếp lên lá, để cây trong phòng máy lạnh tránh bị khô.

+ Mỗi tuần nên cắt tỉa ít nhất 1 lần để cây tiếp nhận ánh nắng vào 2 giờ sáng 7-9h. Cây Ngọc Ngân có thể phát triển mạnh ở khí hậu trong nhà, nơi ít ánh sáng và gió.

+ Khi trồng ở nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp, cây sẽ xuất hiện tình trạng lá úa, héo hoặc úng nước. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt bỏ những lá hư, sau đó đem cây đi rửa sạch hết rễ, thân và lá, sau đó đem cây ra chỗ thoáng mát, sáng sủa để chăm sóc cây một thời gian. trang trí văn phòng.

Nó có gia vị

Nhiệt: từ 20 ° C đến 30 ° C. Nó có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ giảm xuống 12oC nhưng điều đó sẽ gây thối cây, làm chết cây theo thời gian. Nói chung, khả năng chịu lạnh không tốt khi biên độ nhiệt vượt ngưỡng dưới 20 độ. Nhiệt độ dưới 5 độ có thể làm chết cây.

Quốc gia: Không bao giờ đóng băng. Tưới nước thường xuyên vào mỗi mùa hè. Ở khu vực khô hạn, nó bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi rò rỉ nước, vì vậy bạn cần phải tưới nước 2 ngày một lần (cây trồng dưới đất). Nên tưới nước lên lá cây để cải thiện sự hấp thụ các chất độc hại trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

Nó có gia vị

Đất trồng: Đất phải giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, giữ ẩm và cần độ pH hơi chua (5,0-6,5). Trong khi đó, đất trồng cây trong gia đình đang hoạt động dựa trên nguồn nguyên liệu. Đất có thành phần là xơ dừa, mùn cưa, hạt gạo dài trộn với đất phù sa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

Độ ẩm: Độ ẩm liên quan cần được giữ ở mức cao vì vậy bạn nên phun sương thường xuyên cho lá.

Nó có gia vị

Sự thụ tinh: Từ tháng 6 đến tháng 10 tùy theo chất đất, tốt nhất nên hòa tan phân vô sinh hai tuần một lần. Nếu không có nhiều thời gian thì ít nhất mỗi tháng nên bón phân cho cây một lần. Nên bón phân thường xuyên. Lá vàng thường là một triệu chứng của một vấn đề như suy dinh dưỡng.

Sâu bệnh: Cây kim ngân thường bị nhện gié, bọ xít hút máu, rệp, nấm tấn công. Những loài gây hại này có thể được kiểm soát bằng thuốc trừ sâu thông thường.

Sinh sản: có thể dễ dàng rải trên ngọn cây. Để cây được chọn tán, khi cắt thanh, ngọn cây cần mang 3 – 5 lá. Rễ sẽ phát triển nhanh chóng trong điều kiện đất, nước, ánh sáng đầy đủ. Phương pháp sinh sản này đảm bảo mức độ thành công rất cao. Nếu nó trồng trong nước (hoàn toàn không có đất) nó sẽ đạt được kết quả tương tự nhưng cần lưu ý đến nhiệt độ nước khoảng 24 độ. Tránh ánh sáng trực tiếp và giữ độ ẩm. Sau 4 đến 6 tuần, ngọc bạc sẽ phát triển như bình thường.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trồng trong nước

Thay nước cho dung dịch trồng cây: ít nhất 5 ngày một lần. Đổ dung dịch cũ vào, rửa sạch chậu và rễ (cho rễ vào vòi nước để rửa, không dùng tay chải rễ), Điều này giúp tế bào lông rễ dễ lấy chất dinh dưỡng hơn. sau đó cho cây vào chậu, đổ dung dịch mới (đã pha loãng) để dễ lấp 2/3 chân chậu.

Không bao giờ bôi dung dịch chưa pha trộn trực tiếp lên rễ. Khuyên bạn nên bổ sung nước thường xuyên vì nước rất dẻo khi đặt cây trong phòng máy lạnh. Làm sạch thân và lá của cây bằng nước đơn giản Tốt nhất bạn nên dùng bình phun sương để tưới cho cây.

Nó có gia vị

Cách pha dung dịch nước: Liều lượng 5ml dung dịch (1 nắp đầy) + 1 lít nước, cọ hoặc tráng đều.

Nếu bạn không sử dụng dung dịch, cây sẽ vẫn sống trong nước, tuy nhiên, bạn cần thay nước thường xuyên để đảm bảo lượng khoáng chất trong nước mà cây có thể hấp thụ. Nước là nước tinh khiết không nhiễm phèn, không vôi, không muối, không clo, nếu dùng nước máy chúng ta lấy nước qua đêm hoặc phơi nắng để clo bay hơi hết. Sử dụng vòi nước để trồng thủy canh là tốt nhất.

Nó có gia vị

Sau khi rửa sạch cây và chậu, cho cây vào chậu, pha một lượng nước đã pha với áp suất thích hợp của dung dịch thủy canh vừa đủ ngập bộ rễ của cây.

Khu vực gỗ là nơi có ánh sáng tự nhiên, nếu đặt gần cửa kính nên rộng ít nhất 30cm, tránh ánh nắng, tránh không khí trực tiếp từ quạt hoặc điều hòa.
Để cây ra nắng 2 tiếng, khoảng 8 ~ 10 giờ sáng (01 lần / tuần).

Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297