Cách trồng và chăm sóc cây linh sam | Hatgiongtihon.net

Thông tin cơ bản về cây linh sam

Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cây linh sam. Loại cây này không chỉ đẹp, khỏe mà mang nhiều ý nghĩa phú quý, thịnh vượng nên được nhiều nghệ nhân ưa chuộng trồng làm cảnh rất đẹp.

Cây trắc bá còn được gọi là cây bụi gai hay cây củi núi. Ban đầu chúng là loài thực vật hoang dã mọc ở các khu rừng ở Châu Á. Khu vực này có khí hậu ẩm ướt quanh năm, thường là ven sông, thác nước, v.v. Vì vẻ đẹp và độ bền của nó nên được nhiều người trồng và trồng làm cây cảnh như ngày nay.

Cây linh sam có một vẻ đẹp đặc biệt và thoải mái

Đặc điểm hình thái của cây linh sam:

Tên khoa học của cây linh sam là Antidesma acidum. Là loại cây có thân chắc, nhiều sợi. Cây có đặc điểm là mọc xanh khỏe trên cành nên được gọi là cây ba gai. Lá của cây linh sam nhỏ mọc thành chùm lớn trên cành có màu xanh tươi giữa lá có các đường gân nổi rõ. Hoa linh sam thường có màu tím sẫm mọc thành từng chùm nhỏ trên các cành bên ngoài lớp vỏ bảo vệ và cuống hoa dài khoảng 1cm. Cây linh sam còn có bộ rễ khỏe có thể xuyên qua các lớp đá rắn để hút chất dinh dưỡng và khoáng chất đi nuôi thân.

Cây có hoa màu tím rất đẹp

Trong tự nhiên, cây linh sam có thể cao tới 10m. Tuy nhiên, khi trồng tại vườn, người trồng là nghệ nhân luôn giảm bớt chiều cao, uốn nắn những dáng cũ để cây đẹp và khác lạ hơn.

Về bản chất, cây bách được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho gia đình chủ nhân của nó. Người làm vườn hiện chọn trồng những cây linh sam già tốt và có hiệu quả kinh tế.

Cách trồng cây lính cứu hỏa:

Cây linh sam rất dễ trồng, cây có thể sống được trong điều kiện nắng và bóng râm đầy đủ. Thân cây mềm dẻo nên dễ uốn, tạo nhiều hình thù đẹp mắt. Hoa linh sam nở quanh năm nếu bạn biết cách chăm sóc và tưới nước. Khi đến thời kỳ ra hoa, bạn dùng kéo cắt bỏ gai và cắt bớt lá để hoa mọc thành từng mảng lớn. Sau khi ra hoa sẽ đậu trái và cho trái rất cứng. Bạn tiếp tục dùng kéo cắt hết quả và dùng phân nhân tạo đã trộn để tưới cho cây 1 lần / tuần.

Những cách tốt nhất để trồng và chăm sóc cây linh sam là:

  • Cách 1: Trồng linh sam trong chậu:

Vì là cây mọc hoang nên khả năng sinh trưởng rất mạnh, bạn có thể dùng đất để trồng hoặc dùng cát để trồng cây tĩnh lặng. Khi trồng trong chậu, bạn nên sử dụng loại chậu có lỗ thoát nước dưới đáy hoặc có thể thêm một vài viên sỏi để dễ thoát nước hơn. Đổ đất hoặc cát vào chậu rồi lắc nhẹ để cát bám rễ mạnh. Trồng cây linh sam và để nơi nhiều nắng đồng thời duy trì tưới nước thường xuyên cho cây để giữ ẩm cho đất.

Tương tự, trong một tháng cây sẽ mọc chồi mới và 5 tháng sau, bạn tiếp tục thay đất và cắt tỉa theo cách mình thích.

  • Cách 2: Trồng xuống đất

Nhiều người không muốn điều chỉnh độ cao của cây, muốn cây phát triển và khỏe, hoặc trồng làm giá thể sau này làm chỗ cho cây cảnh nên đã chọn trồng trong vườn. Anh ta tiếp tục tìm cát để đắp thành gò và trồng vào nền xi măng. Chú ý để nơi thoáng mát trồng cây linh sam và tưới nước hàng ngày để rễ cây không bị thối.

Phương pháp trồng myrrh cũng rất đơn giản

Khi cây ra rễ và mầm cao khoảng 40cm thì tiến hành đi ống thoát cát và ra vườn trồng xuống đất như bình thường.

Đổ chậu và đảo đất:

Sau khi trồng một thời gian, lượng dinh dưỡng trong chậu không còn nữa. Cây sẽ có những điều như ý bạn không còn non yếu và lá không còn xanh tươi như trước nữa. Những điều đã nói ở trên cho thấy rằng đã đến lúc trái đất phải biến đổi.

Thời điểm chuyển sang chậu tốt nhất là vào mùa xuân hoặc trước mùa mưa khi cây bắt đầu ra lá mới. Sau đó anh tiến hành dùng dao cùn từ từ lăn phần đất gần thành chậu cho đến khi đất đổ và thành chậu tách rời nhau. Bạn tiến hành cắt một lớp rễ lớn, chỉ để lại những rễ nhỏ. Bạn cũng cần cắt tỉa những cành tăm, nhánh nhọn để cây phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây linh sam:

Cây linh sam được trồng rộng rãi để làm bonsai nên trong quá trình trồng cần chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên. Tùy thuộc vào cây mà nó được tìm thấy mà có các phương pháp chăm sóc khác nhau.

Linh sam được trồng làm cây cảnh cổ thụ tốt

Chế độ nước: Nhựa cây yêu cầu lượng nước cao nên tưới đầy đủ cho cây. Có thể kết hợp trồng cây với non bộ bên dưới và dòng nước chảy để vừa có thể tạo tầm nhìn ra sông núi bên dưới. Điều này giúp cung cấp độ ẩm cho cây và giúp cây không bị thiếu nước.

Đất và dinh dưỡng: Vì linh sam có bộ rễ phát triển tốt nên có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau kể cả những nơi đất khô cằn, ít chất dinh dưỡng. Khi cây ra hoa bón một ít phân kali để tăng cường dưỡng chất cho cây đủ để hoa nở to và đẹp.

Bón phân:

Việc bón phân giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng trong đất và giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn. Bón phân thường xuyên từ 1 đến 2 tháng / kỳ Lượng bón tùy theo từng đợt. Cụ thể như sau: Mỗi đợt bón từ 5 – 10 gam NPK 20, 10, 10 và 30 gam Compomix.

Cây linh sam được trồng và trồng Bonsai tạo nên dáng cây lồng lộng, thân cây đan xen vào đá núi tạo cảm giác như hóa thạch, cổ kính, có gì đó trông đã chết, nhưng tồn tại lâu đời…

Cách trồng và chăm sóc cây linh sam

2,8 (55%) 4 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297