Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng đơn giản nhất | Hatgiongtihon.net

Hoa hồng là một loài hoa phổ biến với vẻ quyến rũ đáng yêu chiếm được cảm tình của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai yêu hoa hồng cũng biết cách trồng và chăm sóc chúng lá màu hồng đậm, nhiều hoa đẹp, lá xanh tốt, cây khỏe. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc cây hoa hồng leo của mình để có được một khu vườn đẹp như ý.

Bạn có thể chọn từ những gốc trống hoặc những cây ươm đã được tạo sẵn. Mỗi loại sẽ có những lợi ích như sau:

Hoa hồng có rễ rỗng: Bạn sẽ có rất nhiều loại để lựa chọn và giá thành cũng rẻ hơn so với loại đã được chuẩn bị trước. Bạn cần thường xuyên ngâm gốc vào nước vào ban đêm và sau khi trồng để giữ ẩm cho cây.

Cánh hoa hồng làm sẵn: Đây là loại dễ trồng nhất đối với những người mới trồng hoa lần đầu. Hoa hồng sẽ được giữ trong chậu hoặc chậu mẫu giáo. Bạn nên chọn mua vào mùa cây mọc nhanh để dễ chăm sóc.

Bạn cần phơi hoa ngoài nắng trong điều kiện ánh sáng từ 6 – 8 giờ sáng giúp cây ra nhiều chồi và khỏe mạnh, không nên để cây phơi nắng vào buổi trưa vì lúc này nắng gắt dễ làm chết cây. Nếu bạn nuôi ở ngoài trời thì nên che chắn hoặc đem ra nơi thoáng mát.

Khi trời lạnh, tránh tiếp xúc trực tiếp với gió, vì gió mạnh dễ làm gãy cành. Bạn cần đặt hoa ở những nơi không bị mưa gió. Ngoài ra, đất trồng phải giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, hoa hồng phát triển tốt vào mùa xuân và mùa thu vì đây là thời điểm cho rễ đủ thời gian để hình thành và vụ đông.

Chúng ta có thể trồng hoa trong vườn hoặc đơn giản là trồng chậu.

Trồng hoa trong vườn

Bạn sẽ cần đào một hố sâu và chọn một khu vực thông thoáng vì hoa hồng nước sẽ chết. Trộn đất từ ​​hố trồng với một ít phân trộn và rêu than bùn, sau đó đổ một phần ba hỗn hợp vào hố, đặt cây vào hố trồng rồi phủ đất đã đào lên trên.

Cuối cùng dùng tay ấn nhẹ để cây không bị bung ra và dùng nước tưới xung quanh gốc cây. Nếu bạn đang trồng hoa hồng bụi, mỗi bụi nên đặt cách nhau 50 cm.

Trồng hoa trong chậu

Bạn cần chọn chậu có đường kính khoảng 30-40 cm, dưới đáy quạt thông gió và đặt một cục than nhỏ dưới đáy để giúp thoát hơi nước ra ngoài. Bạn cho đất đã trộn phân hữu cơ vào chậu, sau đó đặt cây vào và dùng phần đất còn lại phủ lên trên, dùng tay ấn nhẹ để tạo thành bầu cây.

Cần tưới nhẹ, giữ ẩm cho đất và để nơi thoáng mát. 3-5 ngàysau đó đem ra phơi nắng và tưới đủ lượng nước cho cây.

Bạn có thể sử dụng phân bón tự nhiên, phân trộn để bón cho cây hàng tháng để giúp đất củng cố mầm mống, điều hòa độ pH và cây sẽ phát triển mạnh, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và giữ cho cây tươi lâu. .

Chú ý: Đối với cây không rễ, bạn cần cho nhiều dinh dưỡng vào đất, đợi đến khi bông hoa đầu tiên nở mới bón phân đầy đủ cho cây để không làm hỏng bộ rễ.

Việc tưới cây tùy thuộc vào loại đất và điều kiện khí hậu của từng vùng. Nếu cây phát triển trên đất cát sẽ cần nhiều nước hơn so với đất cát. Bạn nên tránh tưới trực tiếp lên lá, chỉ tưới vào đất và dùng bình tưới, bình tưới để đong lượng nước không quá nhiều hay quá ít.

Anh ta cắt bỏ những cành chết hoặc bị hư hại như những cành có da khô và nâu. Cắt bỏ những cây bị sâu bệnh để tránh ảnh hưởng đến cây cối xung quanh và côn trùng không ở.

Đối với những cây đang ra hoa cần thu hoạch, bạn có thể cắt thêm 2 lá để cây ra cành mới. Bên cạnh đó, cần cắt bỏ những đọt non, mỏng, bị cháy để lại những lá to, khỏe, đẹp sẽ giúp thu hoạch bông ngọt và mang lại năng suất cao hơn.

Khi trồng hoa hồng bạn không thể tránh khỏi một số bệnh thường gặp trên cây hoa hồng như bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen vì vậy bạn nên chọn những giống hoa không có khả năng kháng bệnh.

Mildew

  • Nguyên nhân: Bệnh thường gặp nhất ở những vùng khí hậu nóng ẩm, nhất là vào mùa hè.
  • Nhận biết các triệu chứng: Lá bị cong, vẹo và tạo thành những lớp phấn trắng trên mặt lá, một số ít lá, hoa không nở, thân khô, nếu cứng cây sẽ chết.
  • Phòng ngừa: Tỉa lá tạo nơi thoáng mát, phun hóa chất chuyên dụng, tưới nước buổi sáng vào gốc cây.

Bệnh vùng tối

  • Nguyên nhân: Nước uống.
  • Nhận biết các triệu chứng: Lá có đốm tròn màu đen hoặc nâu ở đầu lá.
  • Phòng ngừa: Cải thiện không khí thực vật, nước ngầm, sử dụng thuốc diệt nấm, sử dụng baking soda và dầu trái cây.

Ngoài ra, cây hoa hồng còn bị các loại côn trùng như rệp, bọ rùa, bọ ve… phá hại. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng dầu neem hoặc thuốc trừ sâu để phun cho cây.

Trên đây là một số bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc hoa hồng trong chậu mà chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia pha chế, công thức pha chế hoa hồng. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc chậu hoa hồng của bạn đúng cách là vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định đến chất lượng hoa, thời gian nở hoa, màu sắc và độ đậm của hoa hồng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc cây Tùng Thơm đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297