Cách trống Su su trên sân thượng sai trĩu quả | Hatgiongtihon.netTrồng Su Su trên đồng bằng

Su su là một loại rau thông dụng của người dân miền Bắc. Rau Su Su được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, có thể dùng cả quả hoặc ngọn để làm rau ăn nên rất được ưa chuộng hiện nay. Trồng Su Su lâu năm nên trồng tại nhà rất tiện lợi, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trên sân thượng để trồng và thu hoạch quả, các bề giúp cho khu vực này thêm râm mát. Vậy để trồng cây Su Su ra ruộng bạn thường cần chuẩn bị những dụng cụ gì? Cách chăm sóc Su Su trên sân thượng cho trái dồi dào? Bài viết xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về kỹ năng trồng Su Su trong thùng xốp trên sân thượng, cụ thể như sau:Giày cao su trên sân thượng

1. Trồng su su vào tháng mấy trong năm?

– Su su là cây ưa lạnh, ưa không khí mát, hoa không phân biệt và thụ phấn nhờ côn trùng. Nếu trồng không đúng thời vụ, cây sẽ không kết trái.

– Ở các Tỉnh phía Bắc nên trồng vào tháng 10 dương lịch là tốt nhất. Có thể trồng sớm hoặc muộn hơn nhưng năng suất không cao do thời tiết không thuận lợi.Thời vụ gieo trồng su su

2. Quy định trồng Su Su để trồng trên sân thượng.

– Chuẩn bị chất trồng: Có thể sử dụng các vật liệu làm vườn sẵn có như chậu, thùng xốp, v.v. Vì vậy để cây có đủ chất dinh dưỡng cần chọn những vật dụng lớn, có kích thước phù hợp. Kích thước tối thiểu rộng 40 cm, sâu trên 25 cm.

– Đất: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn,… cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể hữu cơ cao cấp, T-Rats, Peatmoss Terraerden, v.v. xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi pha theo liều lượng như trên, cần xử lý nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g / l nước) cho đều. phun trên phương tiện tích hợp (40-50 l / m3 giá có thể).

3. Chuẩn bị một cây mọng nước

– Hiện nay, Su su có hai loại là Su su quả và Su su siêu ngọn. Tùy theo mục đích đầu tư mà có thể lựa chọn loại Su su phù hợp với mục đích sử dụng đó.

– Phải chọn giống Su Su mùa từ nơi cung cấp hạt giống uy tín, đảm bảo đúng chủng loại và tỷ lệ sống sau trồng tối đa.

– Chất lượng cây giống Su Su: Quả được xử lý sạch bệnh, không bị dập, chồi non, mập 1 chồi, dài 10-15 cm, có 2–3 lá thật.Chuẩn bị cây cao su trước khi trồng

4. Cách trồng và chăm sóc Su Su trong thùng xốp

– Phương pháp xới xáo: Trộn đều chỗ trồng với phân (2 kg phân vi sinh và 0,1kg Super lân), cho vào thùng xốp đã chuẩn bị sẵn, sao cho cách miệng ống 5-7 cm. Thường chỉ 1 cây / thùng. Đặt cây vào giữa thùng xốp, sao cho cây thẳng, các chồi mọc thẳng. Sau đó, thêm môi trường tăng trưởng để phủ các ống. Ấn nhẹ đất xung quanh củ để giữ củ cố định với nước để giữ ẩm cho đất. Có thể phủ lớp máy bay lên trên thùng xốp để giữ ẩm cho cây và đất.

– Làm giàn cho cây Su Su khi nào: Khi cây được 3 – 5 lá, cây cao 25 ​​- 30 cm, cứ tạo thời gian cho cây phát triển. Để dây leo theo hướng có sẵn để tiết kiệm diện tích. Có thể lựa chọn vật liệu làm giàn tre, lưới chuyên dụng,… tùy trường hợp cụ thể để lựa chọn. Tốt nhất là dùng tre.

– Chế độ tưới cây Su Su trong Thùng xốp: Trong suốt mùa sinh trưởng cần duy trì độ ẩm bình thường để cây sinh trưởng và phát triển tốt, độ ẩm từ 70 – 75%. Ngày tưới 1-2 lần. Nếu trời mưa cần tưới ngay để tránh cây bị ngập úng. Nếu thời tiết khô hạn, cần tăng số lần tưới để giữ ẩm cho đất.

– Bón phân cho cây: Sau khi trồng từ 7 – 10 ngày cây bén rễ hồi xanh thì tưới cho cây 3 gam urê pha 2,5 lít nước tưới cho cây. Tưới định kỳ cho cây cấp tiếp theo từ 20 – 25 ngày / lần. Có thể dùng phân NPK với tỷ lệ 5-10 gam pha với 2,5 lít nước để tưới cho cây. Trong thời gian đậu trái nên tưới cho cây định kỳ 10 – 15 ngày / lần với lượng 3 – 5 gam phân NPK pha với 2 lít nước để tưới cho cây.Trồng su su trên lan can sân thượng

5. Cách thu hoạch quả và đỉnh cây Su Su?

– Sau khi trồng 1 tháng, cây sinh trưởng mạnh có thể tiếp tục cắt mặt lứa đầu. Đồng thời tạo điều kiện cho cây đã phát triển ra nhiều nhánh khác nhau. Hai tháng sau, cây bắt đầu kết trái. Khi trái rộng 5-7 cm là có thể thu hoạch. Bạn cần tiếp tục thu hoạch trái vào thời điểm thích hợp để cây có thể nuôi trái và các giai đoạn tiếp theo sẽ lãng phí.

– Khi thu hoạch cần dùng kéo chuyên dụng cắt ngọn và quả, tránh làm lan giàn, rụng lá, xây xát rễ để cây lâu phục hồi hơn.

– Trong thời kỳ đậu quả cần tỉa bớt lá già để tạo độ thoáng cho cây giảm sâu bệnh gây hại.Trồng rau trong thùng xốp

Nguồn: Tổng giám đốc – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297