Cách trồng sen đá, kỹ thuật nhân giống và chăm sóc | Hatgiongtihon.net


Sen đá có hơn 60 loài khác nhau, dáng nhỏ xinh, thích hợp với nhiều nơi. Cách trồng cây xương rồng cũng rất đơn giản. Ở Việt Nam, hầu hết các bạn trẻ và dân văn phòng đều yêu thích loại cây này.


Mục lục:


1. Ý nghĩa của cây mọng nước


2. Dấu hiệu của sen đá


3. Làm thế nào để tăng các loài xương rồng


4. Cách phân phối các loài xương rồng


5. Cách chăm sóc cây xương rồng?

Sen đá hay còn gọi là hoa đá, liên kiều … có từ Mexico đến Tây Bắc Nam Mỹ. Khi được trồng làm vật trang trí, cây xương rồng có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau để trang trí cho một không gian.

Là loại cây ưa khí hậu khô, nhiệt độ cao, ít nước nên cây xương rồng rất dễ trồng và chăm sóc. Bên cạnh đó, sen đá còn mang nhiều ý nghĩa nên giá trị của nó được nhân lên gấp bội.

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 1

1. Ý nghĩa của sen đá

Sen đá được biết đến là biểu tượng của tình yêu, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững, thủy chung và không thay đổi theo thời gian.

Giống như vẻ đẹp mộc mạc thuần khiết và sức mạnh to lớn của mình, sen đá tượng trưng cho một tình yêu giản dị, vô điều kiện, sẵn sàng đối mặt với mọi gian nan thử thách để cùng nhau đi về một phía. , nó vẫn là vĩnh cửu.

Bên cạnh đó, có ý kiến ​​cho rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có cách giải quyết của nó, chỉ cần chúng ta có đủ dũng khí và nghị lực để đối phó với nó. Vì vậy hãy luôn tin tưởng vào cuộc sống và sẵn sàng chiến đấu như một bông sen đá.

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 2

Ngoài ra, sen đá còn có những ý nghĩa trong phong thủy. Nó giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sự phát triển của cây xương rồng bên trong, màu xanh của nó sẽ tạo ra một không gian mới, và mang đến cho gia chủ niềm tin để chuyển hóa sự thịnh vượng và giàu có.

2. Dấu hiệu của sen đá

Sen đá là loại cây sống lâu năm, thuộc họ lá bỏng, thường xanh hoặc lá màu. Đôi khi, xương rồng trông rất giống với các loại rau và cây bụi. Sen đá không có thân, thân biến mất.

Lá sen nhỏ, ngon, hình sao, giống như hoa sen. Các lá thường rụng khỏi cây và có thể bắn xuống để tạo thành một cây mới. Cụm hoa mọc ở nách lá, có cuống dài, đều.

Sen đá là loại cây ưa nắng, dễ trồng, chịu hạn tốt, sống và phát triển ở vùng đất khô nóng, nghèo dinh dưỡng. Trong khi đó, cây xương rồng được trồng trong chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc trang trí.

3. Làm thế nào để tăng các loài xương rồng

– Chậu trồng cây

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 3

Khi trồng cây xương rồng nên trồng vào chậu có lỗ thoát nước tốt vì cây quen sống dưới nước nên không chịu được cạn nước. Do đó, nếu không chọn chậu thoát nước tốt, rễ cây sẽ bị thối. Tốt nhất nên dùng lọ sứ để làm nở các loại xương rồng.

– Đất trồng cây

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 4

Đất thông thoáng, thoát nước tốt nên được ưu tiên vì cây xương rồng không thể chịu được lâu trong khu vực ẩm ướt. Có thể trộn cát trộn với tro và phân bò hoặc trấu trộn với phân bò theo tỷ lệ 1: 1.

Dễ dàng hơn, người nông dân phải trộn cát, sỏi, đất thịt pha cát và nhiều hơn nữa.

Không cần biết hỗn hợp đất sét được sử dụng, miễn là bạn có một cây thoát nước tốt, cây không bị úng nước.

– Công nghệ nuôi trồng cây xương rồng

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 5

+ Với loại đất đã chuẩn bị, bạn đặt 2/3 chậu và nhẹ nhàng đặt cây mọng nước xuống đất.

+ Một tay giữ cây vào vị trí của nó, tay kia thay vì đổ đất vào chậu cho đến khi đầy chậu.

Sau đó, bạn cẩn thận nén đất nén đất để cố định thân cây.

4. Cách phân phối các loài xương rồng

Phương pháp phân bố và phương pháp trồng cây xương rồng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chọn một lá sen. Tốt nhất nên chọn loại lá bánh tẻ hoặc lá già hơn một chút để tạo điều kiện cho cây con phát triển.

+ Sau khi chọn lá, đặt lá vào cát thoát nước tốt hoặc đất ẩm, có thể để nơi râm và ẩm.
+ Để khoảng 1 – 2 tuần, từ cuống lá sẽ mọc ra các chồi mới.

+ Nông dân có thể sử dụng chính những cây này để trồng mới trên vùng đất khô hạn nói trên.

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 6

Khi trồng phải hết sức cẩn thận vì những mầm này rất yếu. Nếu muốn an toàn và hiệu quả hơn, bạn có thể để từ 1 – 2 tháng, đợi đến khi chồi cứng cây mới trồng.

5. Cách chăm sóc cây xương rồng?

– Bát tưới

Lưu ý không được dùng bình xịt hoặc vòi phun sương để tưới lên lá cây xương rồng vì như vậy nước sẽ làm tắc lá, làm thối lá và phun không đủ ẩm cho đất.

Vì vậy, để tưới đường sucrose, người trồng có thể sử dụng bất cứ thứ gì, cho dù đó là bát hay cốc, v.v. ruột xương rồng và xương rồng.

– Cách tưới nước?

Nó phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng để tưới.

Cách trồng cây xương rồng amp; # 34; một người được tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 7

– Nếu bạn đang tưới bằng cốc, hãy đổ trực tiếp vào đất xung quanh chậu để nước thấm đủ vào đất và không đọng lại trên lá.

– Nếu đang sử dụng bình tưới, bạn hãy xoay miệng bình chuẩn bị phun và xịt xung quanh mặt đất, sau đó xịt nhẹ để không bị phun nước.

– Bạn cũng có thể cho cả nồi vào một xô nước, để nước ngập đến 2/3 nồi, sau 1-2 phút vớt nồi ra để ráo. Phương pháp tưới này được gọi là tưới thẩm thấu, có tác dụng ngăn nước xâm nhập vào lá rất hiệu quả.

– Và nếu bạn có một hệ thống tưới chuyên dụng cho loài xương rồng thì mọi việc rất đơn giản. Loại bình này có vòi dài hướng chuyển động nên chỉ cần đặt vòi gần đế và bơm nước trực tiếp vào. Bình còn có màn hình hiển thị thể tích giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng tưới.

– Thay đổi thế giới

Cây xương rồng tuy không yêu cầu cao về chất dinh dưỡng nhưng nếu muốn cây khỏe, đẹp, khỏe thì bạn phải thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón lá, phân tan nhanh hoặc phân mạnh. Đồng thời, mỗi năm bạn phải thay đất cho cây 1 – 2 lần để đảm bảo cây không bị thiếu chất dinh dưỡng.

– Ánh sáng

Cách trồng cây succulents amp; # 34; one get tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây

Bằng cách trồng cây xương rồng trong lá, một cây có thể cho nhiều cây.

Giống như hầu hết các loài xương rồng, nó cần rất nhiều ánh sáng. Trung bình nên phơi nắng từ 6 – 8 tiếng / ngày để cây phát triển đầy đủ và duy trì màu xanh. Nếu điều kiện đặt cây trong phòng thì ít nhất 2 ngày nên lấy cây ra phơi nắng 1 lần để lá không bị héo và rụng.

– Phát hiện và kiểm soát dịch hại

Xét cho cùng, cây xương rồng rất khỏe và có khả năng chống chịu rất tốt đối với cách sinh trưởng của cây xương rồng, nhưng điều đó không có nghĩa là cây không bị sâu bệnh tấn công, thường thì cây xương rồng cũng bị nấm và rệp sáp tấn công.

Biểu hiện dễ thấy nhất là lá bị thối đen, dần dần lan sang các lá khác và cả cây. Bệnh thường dễ phát khi chuyển mùa, khi mùa mưa kéo dài.

Nếu các triệu chứng của bệnh được tìm thấy, thuốc thường được loại bỏ. Để giảm bớt tình trạng khó chịu này, nên sơ chế và phòng trừ bệnh cho cây ngay.

Cách trồng cây succulents amp; # 34; one get tenamp; # 34 ;: Mua một chậu và nhận thêm cây - 9

Trong các loại rệp sáp, nên diệt kiến ​​là biện pháp phòng trừ hiệu quả nhất vì kiến ​​là nguyên nhân chính khiến rệp sáp phá hoại các loài côn trùng. Kết hợp với bọ gậy hại cây phát tán xuống dưới gốc cây.

Trong trường hợp cây mọng nước, đầu tiên, không để khu vực trồng cây bị ẩm ướt trong thời gian dài. Khi cây bị bệnh, cắt bỏ hết lá, dùng dao cắt bỏ phần thân bị thối và chỉ giữ lại phần khỏe mạnh. Sau 3 ngày, tiến hành lại. Đồng thời kết hợp phun các loại hóa chất phòng trừ như Anzil, COC85, …

Trồng cây phong thủy theo tuổi 12 con giáp may mắn quanh năm, tài lộc tràn đầy.

Mỗi con giáp thích hợp với nhiều loại cây cảnh, vì vậy việc trồng cây phong thủy theo tuổi là điều quan trọng, tùy thuộc vào mệnh của gia chủ.

Theo Minh Hà (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297