Cách trồng Sen Đá bằng lá cực đơn giản vài bước tại nhà | Hatgiongtihon.net

Trồng cây xương rồng bằng lá là cách tăng dân số cây xương rồng nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Tuy nhiên, để cây non ra sớm, ít sâu bệnh, phát triển tốt thì vẫn cần có những quy tắc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tại sao cách trồng cây xương rồng trong láHãy tham khảo ngay nhé!

Trồng cây xương rồng bằng lá tại nhà

Cách trồng cây xương rồng bằng lá

Nếu bạn có một cây khỏe, ngon và khỏe mạnh, thì việc nhân giống nó thành nhiều cây con là một công việc rất đơn giản. Dưới đây là một vài bước đơn giản bạn cần thực hiện.

Tách lá trong sen đá

Kết hợp các loài xương rồng, cách đơn giản nhất là tách các lá ra khỏi cây mẹ. Bằng cách này, từ cây mẹ đầu tiên, bạn có thể lập danh sách các loài xương rồng, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào số lượng lá của cây mẹ.

Bước 1: Chọn cây khỏe, phát triển tốt, không bị bệnh, không bị úng lá, không bị mốc …

Trồng cây xương rồng bằng lá

Bước 2: Tiếp tục chia các lá nguội đặt ở gốc cây lên phía trên, ưu tiên các lá già để cho to.

Cách trồng cây xương rồng bằng lá

Một tay giữ thân cây mẹ, tay kia tách lá ra khỏi thân. Chú ý lá tách ra phải hoàn chỉnh, phần nách lá phải dính vào lá, phần này rất quan trọng vì nó sẽ mọc rễ và nảy mầm.

Trồng cây xương rồng bằng lá

Sau khi tách, để nơi thoáng gió, để phần gốc lá hơi khô, mục đích là giúp vết thương hở mau lành. Tránh ánh nắng sẽ làm lá bị khô héo hoặc nơi không khí có độ ẩm cao sẽ làm lá bị ướt.

Làm đất trồng sen lá

Bước 3: Trong thời gian chờ 1-3 ngày để lá mọng nước ra chỗ thoáng gió, chuẩn bị đất trồng.

Loại đất đáp ứng yêu cầu là phải đủ chất dinh dưỡng nhưng bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch, vì cây tráng dương ưa khô hạn và chúng không ưa nơi ẩm ướt lắm.

Hỗn hợp đất tốt nhất bao gồm: trấu + phân bò, tro + cát + phân bò hoai mục + bùn than + đất cát + phân bò + phân dẻo.

Trồng lá sen

Sau khi chuẩn bị đất, đặt những chiếc lá mọng nước vào đất đã đổ. Trong thời gian này không nên tưới nước thường xuyên. Nếu đất khô, sương mù trên bề mặt đất để bổ sung độ ẩm. Nhất định không được đổ nước lên lá vì như vậy lá sẽ bị úng và thối.

Cách trồng cây xương rồng bằng lá

Chờ khoảng 2 tuần, từ những lá này rễ sẽ mọc ra và mọc ra những chồi nhỏ, cây non rất yếu nên che chắn cẩn thận, nếu phơi nắng thì chỉ nên phơi vào buổi sáng hoặc chiều tối. Khoảng 2 tháng khi cây tươi tốt, tự tin nhổ cây.

Sự phát triển của loài xương rồng trong lá

Cách trồng cây xương rồng bằng lá

Sự phát triển của loài xương rồng trong lá

Phân phối chất lỏng đến thân cây

Phần thân còn lại có thể chuyển sang 2 chậu mới bằng cách cắt bớt phần thân để lấy phần ngọn và trồng vào chậu đất mới. Phần phân ủ còn lại để chờ chồi mới nảy mầm. Tất cả các chậu trên bạn nên để nơi râm nhẹ, sau 2 tuần bạn sẽ có 2 chậu sen đá.

Cách phân phối các loài xương rồng

Hướng dẫn nuôi cây xương rồng

Chăm sóc cây mọng nước

Một cây sen nhỏ

Cách chăm sóc cây mật nhân

Một số loại xương rồng dễ mọc trên lá

Trồng hoa sen kim cương bằng lá

Sen đá kim cương thường được nhân giống bằng hạt hoặc cắt lá. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nghề cắt lá.

Cần chọn những lá bánh tẻ (không quá già và quá nhỏ) hoặc già hơn một chút đem phơi ở nơi có cát hoặc ẩm. Chờ khoảng 1 đến 2 tuần từ khi thân mầm ra lá. Lúc này, bạn hãy mang những lá đang phát triển đi trồng nhưng hãy cẩn thận với những chồi này vì chúng rất dễ bị gãy.

Bạn cho đất sét vào chậu, ngập khoảng 2/3 chậu rồi bạn cho cây xuống đất. Sau đó, đắp thêm đất lên miệng chậu. Dùng tay ấn nhẹ bầu đất để đổ đất cố định cây.

Trồng sen lá tim

Trồng cây tráng miệng bằng cách cắt và tỉa những cành già, khỏe. Khi thấy những chồi non mọc ở nách lá, lúc này cần cắt tỉa những cành đó ra chỗ mới để chúng phát triển thành những cây nhỏ hơn.

Một cách khác để trồng cây xương rồng là tách cây con từ rừng cây mẹ để nhân giống cây mới.

Phóng to móng vuốt rồng trên lá

Nâng cao đài sen cũng vậy. Bạn cũng chọn những cây có lá hoặc lá chín rồi cho vào đất cát hoặc đất ẩm. Sau 1 – 2 tuần từ cuống lá sẽ mọc ra các chồi non. Sau đó, bạn có thể mang một số lá mầm để trồng chúng.

Trồng sen thì phật thủ cành lá.

Có thể trồng sen đá phật bà bằng cách cắt cành, tách cây. Để cắt lá cần chọn giống chín đặt ngang hoặc hạ xuống hỗn hợp đất.

Cần giữ ẩm cho đất để phần gốc lá bén rễ và phát triển thành cây mới. Khi chuyển chậu, tiến hành tách cây con và chọn cắt các chồi lân cận và cấy sang chậu khác.

Đây là hướng dẫn đầy đủ cách trồng cây xương rồng trong lá nó có thể được thực hiện dễ dàng tại nhà. Mong rằng bài viết này giúp ích được cho những ai yêu thích loài cây đẹp và có ý nghĩa sâu sắc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297