Cách trồng Sả tại nhà trong thùng xốp KHÔNG cần rễ | Hatgiongtihon.net

Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố không hạn chế về đất đai, cây giống nên nhiều người muốn trồng nhưng không biết bắt đầu từ đâu. May mắn thay, bạn có thể sử dụng những cây sả mua ngoài chợ, có thể trồng được.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn từ A đến Z cách trồng và chăm sóc sả trong hộp hoặc chậu vô cùng đơn giản.

Dấu hiệu của sự phát triển của sả

Sả là cây thân thảo, cao từ 1 đến 1,5m, có các vết mọc thành bụi, tự lan rộng để nảy mầm ở cây mẹ rồi mọc thành cây con độc lập.

Cách trồng sả

Sả chịu hạn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất và gió. Vì vậy, chúng được trồng rộng rãi trên khắp cả nước.

Tất cả các chức năng của sả bao gồm cả lá, ống và rễ đều được sử dụng và sử dụng rộng rãi. Trong ẩm thực, sả là một loại gia vị ăn ngon.

Cách trồng sả trong thùng xốp

Trong công nghiệp, sả được sử dụng làm hương liệu và làm nguyên liệu cho mục đích y học. Trong Đông y, nó có tác dụng phòng chống ung thư, chữa đau bụng, tiêu chảy, chậm tiêu, đau bụng, co thắt ruột, giúp tiêu hóa tốt …

Ngoài ra, sả còn giúp giải độc cơ thể, tăng đào thải chất thải qua nước tiểu, có lợi cho gan, tuyến tụy, bàng quang và hệ tiêu hóa; giảm và ngăn ngừa các vấn đề về huyết áp; Tăng lưu lượng máu, hạ sốt, giảm cân, trị đau đầu, làm đẹp….

Cách trồng sả không cần rễ

Bạn có thể mua sả ngoài chợ về trồng, cần chọn những cây khỏe mạnh, tươi tốt (tránh mua những cây nhỏ hoặc quá già).

Tiếp tục cắt bớt 2mm gốc để cây sả tái sinh dễ hút nước hơn. Bởi vì, sả bán ở chợ để lâu khiến củ bị khô.

Trồng sả không có rễ

Sau đó, cạo sạch 2 lớp bẹ lá để gốc còn lại, tạo điều kiện cho cây ra rễ nhanh.

Công nghệ trồng sả

Bây giờ bạn hãy cắt phần ngọn của cây sả, sao cho phần dư trồng cao khoảng 10 – 20 cm.

Trồng sả đuổi muỗi

Sau khi cắt, cho tất cả mọi thứ vào một bát nước vắt. Trong quá trình vo viên, khi khô cần bổ sung thêm nước.

Làm thế nào sả mọc trong nước

Sau một tuần, cây bắt đầu mọc rễ và ra lá.

Cách trồng sả trong nhà

Khi rễ và lá đã mọc đầy đủ thì tiến hành đem cây sả trồng xuống đất. Bạn có thể trồng sả trong chậu hoặc thùng xốp nhưng nên có lỗ thoát nước để tránh úng khi tưới nước hoặc khi trời mưa.

Cách trồng sả tại nhà

Ghi chú: Nên trồng cây sả nghiêng một góc 60 độ so với mặt đất để cây dễ phát triển. Ngay sau khi trồng cần tiến hành tưới xung quanh gốc cây, có thể tưới đẫm nước mà không ảnh hưởng, do đặc tính của cây sả là chịu úng.

Thế giới: Trồng sả không cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng phân trộn hoặc phân bón từ rác thải nhà bếp trộn với đất trống, hoặc mua đất dinh dưỡng từ cửa hàng cây cảnh.

Chăm sóc cây sả

Cách trồng sả trong thùng xốp

Cây sả thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu, dễ trồng, không tốn công chăm sóc. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Về thủy lợi: Khi bắt đầu trồng, để cây sả phát triển nhanh thì phải tưới nước hàng ngày, mỗi lần tưới nên tưới đẫm nước nhưng không nên tưới đẫm nước. Sau này khi cây phát triển tốt có thể tưới ít hoặc nhiều hơn cả ngày.

Về đèn: Khi mới trồng cần để nơi thoáng mát, chịu ánh nắng trực tiếp vào buổi sáng và buổi chiều, tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Về phân bón: Không cần ăn nhiều, bạn có thể mua phân bón ở các cửa hàng tạp hóa rau ăn lá hoặc sử dụng phân trộn, phân bón thối. Mỗi tháng chỉ cần bón phân 1 lần với chi phí thấp.

Côn trùng: Sả có tính gia vị nên ít sâu bệnh, bạn khỏi lo lắng về vấn đề này.

Cắt: Loại bỏ những lá già, khô cháy, nếu thấy bụi sả quá rậm thì bạn nên cắt bớt lá và cây.

Mùa gặt: Cây sả là loại cây được trồng và thu hái quanh năm, chúng phát tán bằng cách đẻ nhiều cây con. Khi muốn thu hoạch chỉ cần đặt tay gần gốc cây và xoay, sao cho cây tách ra khỏi rừng.

Đây cũng là cách tỉa cây khi cây thật dày, tạo điều kiện thông thoáng để các cây còn lại phát triển cân đối, đồng thời có chỗ cho cây con phát triển.

Đây là hướng dẫn của tôi cho tất cả để đi Cách trồng sả trong thùng xốp tại nhà. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn đọc có được một chậu cá kèo màu mỡ.

Bài viết này đề cập đến kênh YouTube Panan Duc và Home and Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297