Cách Trồng Rau Xà Lách “SIÊU ĐƠN GIẢN” cho bà con | Hatgiongtihon.net

Này các cậu! Chúc một ngày tốt lành! Tìm hiểu cách trồng rau diếp? cách trồng rau diếp có hiệu lực? Vậy thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé, Fao tin rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tự tin trồng được những cây rau xà lách cho riêng mình.

Dấu hiệu của rau diếp

Rau răm là tên gọi chung của các loại rau sống. Xà lách có nhiều loại như: xà lách cong lớn, xà lách xanh, xà lách dầu, xà lách tím, v.v.

Cách trồng rau diếp rất đơn giản, chi phí thấp, tốn nhiều công chăm sóc và cho năng suất cao. Cây có thể thích nghi với mọi điều kiện địa phương nên bà con có thể trồng trong chậu, thùng xốp, trồng ban công, hiên nhà hay sân thượng.

Cách trồng rau diếp

Mỗi đĩa rau như vậy không chỉ cung cấp cho người nông dân nguồn rau sạch, an toàn cho gia đình mà còn giúp diện tích nhà trong xanh, thoáng mát hơn.

Xà lách là loại rau xứ lạnh, có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm cây phát triển tốt nhất là vụ đông xuân và xuân hè.

Vào mùa hè, người trồng luôn trồng rau xà lách trong nhà kính, nếu bạn không có điều kiện đầu tư nhà kính thì có thể che phủ và trồng bằng loại xà lách có thể chịu được nắng nóng.

Điều chỉnh vật liệu

cách trồng rau diếp Để thành công, trước đó chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng về môi trường sống của cây và chất trồng.

1, khay trồng cây

Để trồng cây xà lách, bạn có thể tận dụng các vật dụng trong gia đình, hoặc đầu tư chương trình khay nhựa, thùng xốp với kích thước khoảng 40 x 60 x 15 cm để trồng rau xà lách. Lưu ý: lớp đất khi trồng khay không nên dày quá 10 cm.

Những loại rau này có phần củ vừa phải, bạn chỉ nên chọn nồi hoặc đĩa nhỏ, vừa phải. Nên sử dụng các loại chậu làm bằng đất sét nung có khả năng hút nước và làm khô đất nhanh hơn các loại chum nhựa.

Trồng rau diếp

Bạn cần đục những lỗ nhỏ để thoát nước tránh tình trạng cây bị úng. Sau đó rửa sạch nồi để diệt vi khuẩn hoặc côn trùng trong nồi.

2, hạt giống

Mua hạt giống đóng gói, có nhãn mác rõ ràng ở những nơi uy tín như vậy thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao. Khi dùng, nếu còn thừa, bạn nên hàn kín miệng gói và cất vào tủ lạnh.

3, kế hoạch chất lượng

Bạn nên chọn những khu đất thoáng, có nhiều ánh sáng trực tiếp để trồng rau xà lách. Bạn có thể đặt cây đã lắp đặt ngoài ban công hoặc sử dụng hệ thống giàn. Các tầng giàn nên thiết kế cách nhau tối thiểu 40 cm.

4, phân bón

Tại vì cách trồng rau diếp Để có hiệu quả, bạn cần sử dụng phân trộn đã mục nát. Ngoài ra, bạn có thể dùng phân vô cơ để bón nhưng lưu ý bảo quản riêng trong vòng 15-20 ngày sau khi sử dụng mới thu hoạch để giảm hàm lượng nitrat có hại cho rau.

Làm thế nào để trồng rau diếp thành công

1, Trái đất sạch

Công nghệ trồng xà lách Bạn có thể sử dụng đất sạch bán sẵn, hoặc tự chế phân bằng cách trộn phân hữu cơ (phân chuồng) + xơ dừa + vi sinh (đất trộn) rồi trộn đều.

Cách trồng rau diếp Rất đơn giản vì đây là loại cây rất kén chọn đất sinh trưởng, nhưng tốt nhất nên trộn đất tribat giàu dinh dưỡng với đất xơ dừa (tỷ lệ 1: 1) để đất có không khí sinh dưỡng tốt.

2, Cách trồng rau diếp

Cách trồng rau diếpta không cần tưới nước như các loại hạt khác vì hạt rất mỏng nên gieo trực tiếp khoảng 1 gam hạt / khay lên trên khay rồi phun nước tạo ẩm cho hạt nảy mầm.

Công nghệ trồng xà lách

Gieo hạt xong bạn nên đem khay vào chỗ tối hoặc dùng khay che, việc này sẽ giúp hạt nảy mầm, hạt sẽ nảy mầm sau 1 – 2 ngày. Giá thể trộn có thể được sử dụng để phủ hạt sau khi gieo đến khối lượng ≤ 2 cm.

Cách chăm sóc rau sau khi trồng

1, Thủy lợi

Cách trồng rau diếp Trong mùa nắng cần tưới nước cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Mùa mưa tùy theo thời tiết để tưới cho cây, chống tưới thừa. Đối với các loại rau nhỏ cần che khi trời mưa.

2, Giảm và chuyển sang khay

Đây là một bước quan trọng cách trồng rau diếp hiệu quả, nhằm mục đích tạo không gian, cung cấp chất dinh dưỡng, giảm thời gian thu hoạch.

Khi cây xà lách được 2 lá có thể bắt đầu sử dụng hoặc tỉa bớt cây con chuyển sang khay hoặc chậu khác để cây phát triển nhanh hơn. Khi chuyển sang khay, bạn cần giảm bớt để tạo khoảng cách phù hợp giữa các cây.

3, thụ tinh

Bón thúc lần 1: bổ sung 3 – 4 kg phân trộn hoai mục + 100 gam phân hữu cơ Tribat TO, trộn đều và san đất. Có thể thay hoàn toàn phân hữu cơ hoai mục bằng phân hữu cơ vi sinh từ 3 – 4kg đối với những hộ không có phân hữu cơ.

Bón thúc lần 2: bón sau khi cây rau được 2-3 cặp lá, trộn 08g-10g phân hữu cơ hoai mục + viên khoáng Tribat TO hoặc Vedangro (02 muỗng cà phê) + 2 lít nước rồi tưới đều lên cây rau, sau đó tưới đẫm nước. rau cũng với nước sạch để rửa rau.

Thu hoạch

Cây trồng cho thu hoạch sau 35-40 ngày trồng. Lưu ý, sau 1-2 lứa rau, bạn nên bổ sung 350-400g / m2 hoặc 80-100g / khay kích thước 40x60cm phân hữu cơ vi sinh đồng loạt. Tiếp tục xới đất lại và phơi trong 2-3 nắng để diệt mầm bệnh.

Những bài học cách trồng rau diếp Fao đến đây là kết thúc. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tốt hơn cách trồng rau diếp. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297