Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất” | Hatgiongtihon.net

Không cần sử dụng chương trình trồng rau thủy canh, giờ đây bạn có thể làm được Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp tại nhà cả hai đều đơn giản và hiệu quả như nhau.

Khi sử dụng phương pháp trồng này, bạn sẽ không phải đầu tư nhiều như chương trình công nghệ thủy canh nhưng sẽ đảm bảo được năng suất và chất lượng của cây trồng.

Với cách trồng rau thủy canh bằng thùng xốp này, bạn có thể tận dụng không gian trên ban công, sân thượng thành một không gian xanh mát với đủ loại rau củ quả.

Chà, phải không? Nhưng để trồng rau thủy canh trong thùng xốp đạt hiệu quả cao và cho năng suất tốt thì bạn cần phải trồng đúng cách.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp và cách trồng, cách chăm sóc cây để đạt năng suất cao!

Muốn trồng rau thủy canh trong thùng xốp bạn cần chuẩn bị những gì?

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp

Đang thực hiện Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp Nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện. Dưới đây là những thứ cần thiết để trồng rau, không bỏ phí bất cứ thứ gì.

Đầu tiên, dụng cụ chính để trồng rau là thùng xốp. Bạn có thể tìm mua Thùng Xốp trực tiếp tại nhà, nếu không có bạn có thể mua tại các cửa hàng trái cây.

Dùng nylon đen để đựng dung dịch dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể dùng sơn đen để sơn mặt trong của thùng xốp.

Rổ nhựa trồng rau thủy canh, bạn có thể sử dụng ngay những chiếc cốc nhựa có lỗ. Giá thể có thể là xốp hoặc xơ dừa.

Dung dịch thủy canh: Đối với dung dịch thủy canh bạn có thể sử dụng dạng nước hoặc dạng bột.

Điều chỉnh máy đo dinh dưỡng cây trồng và máy đo pH để thường xuyên kiểm tra mật độ cây.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp hiệu quả nhất

Quy trình trồng rau thủy canh trong Thùng xốp Fao chia làm 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật và cách trồng nếu Fao đặt hàng.

  • Bước 1: Bắt đầu một đường nhựa đen bên trong hộp xốp. Điều này có tác dụng bảo toàn chất dinh dưỡng thủy canh, tránh tình trạng lãng phí nước, thối rễ.
  • Bước 2: Bạn cần khoan lỗ trên nắp thùng xốp tùy theo kích thước giỏ mà bạn có. Trung bình khoảng cách giữa các rổ cách nhau từ 5 đến 6cm. Đặt các lỗ có lỗ trên đầu nắp ống.
  • Bước 3: Ngâm xơ dừa hoặc miếng xốp trong nước từ 5 đến 10 phút để giá thể thấm đều nước. Sau đó tiến hành ươm hạt giống và cây cần.
  • Bước 4: Bao gồm hạt giống rau trong giá thể xơ dừa. Lưu ý gieo với số lượng hạt khoảng 3 đến 5 hạt / 1 chỉ xơ dừa. Lưu ý, khi gieo hạt bạn chỉ nên gieo hạt nông, không nên gieo sâu sẽ khiến hạt khó nảy mầm.
  • Bước 5: Tiếp tục pha dung dịch cho dinh dưỡng thủy canh. Bước này rất quan trọng vì cần đảm bảo bón đúng và đủ chất dinh dưỡng cho cây. Bạn sẽ cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về dung dịch thủy canh trước khi đặt mua và sử dụng.

Để mua được dung dịch dinh dưỡng chất lượng cao và an toàn, bạn phải mua ở cửa hàng vật tư nông nghiệp, cửa hàng chuyên bán thuốc bảo vệ thực vật chất lượng.

Ưu nhược điểm của trồng rau thủy canh trong thùng xốp là gì?

Bạn đã biết trồng rau thủy canh trong thùng xốp rất đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà. thậm chí nghĩ Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp Có những thuận lợi và khó khăn để khắc phục.

1. Tài nguyên hữu ích

Điểm mấu chốt khi trồng rau thủy canh trong thùng xốp là giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mở rộng diện tích trồng trong gia đình bạn. Những gia đình sống ở thành thị, tận dụng không gian ngoài ban công cũng có thể trồng được.

Nguyên liệu dùng để trồng rau thủy canh trong thùng xốp rất dễ kiếm.

Trồng rau thủy canh trong thùng xốp

2. Ác

Thùng xốp được làm từ nhựa EPS khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Hệ thống máy móc có xu hướng bị rạn, nứt, phải làm lại từ đầu.

Hộp xốp được làm từ chất liệu không mài mòn. Khi ánh sáng mạnh chiếu vào có thể làm dung dịch thủy canh bị nóng, gây thối rễ, dễ hình thành rong rêu.

Cách trồng rau thủy canh trong Thùng xốp như thế nào?

  • Tại thời điểm sản xuất Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tận dụng tối đa.
  • Thường xuyên phun nước sạch để giữ ẩm cho cây và cây dễ nảy mầm. Cần che phủ cho rau nếu thời tiết nắng gắt hoặc mưa nhiều.

Cách trồng rau thủy canh bằng Thùng xốp

  • Đổ dung dịch dinh dưỡng vào giá thể khi cây đã bắt đầu trưởng thành, lượng dung dịch dinh dưỡng tăng nhẹ từ dưới lên trên tùy theo từng mùa sinh trưởng. Lưu ý là phải trộn đều dung dịch dinh dưỡng.
  • Hàng tuần có thể xông hơi để cây phát triển nhanh hơn. Thay thế những cây bị hại không cắt tỉa lá khô vàng, thường xuyên kiểm tra cây trồng để phòng trừ sâu bệnh.
  • Khi phát hiện cây bị nhiễm côn trùng cần sử dụng ngay thuốc để tránh bệnh lây lan ra toàn bộ rau. Bổ sung dung dịch dinh dưỡng khi khô hạn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây vào thời điểm thích hợp.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh trong thùng xốp tủ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những loại cây xanh tốt, năng suất cao. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297