Cách Trồng Rau Răm “SIÊU ĐƠN GIẢN’ cho bà con | Hatgiongtihon.net

Rau răm là một loại gia vị, một vị thuốc quý ở Việt Nam, vì rau răm có rất nhiều công dụng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn. cách trồng rau răm đồng thời tôi công nghệ trồng rau răm.

Chuẩn bị chất trồng, đất và hạt giống để trồng rau răm

1, thiết bị trồng cây

Nếu nhà bạn không có mảnh đất vườn, bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà. trồng rau răm. Lưu ý các thùng phuy hoặc khay phải có lỗ thoát nước dưới đáy.

2, Đất trồng

Vị trí trồng rau răm Cần thoát nước tốt, trũng thấp vì lá sài hồ ưa nước. Đất nên trộn với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… để cây phát triển tốt. Bạn cần xử lý mầm bệnh trong đất trước khi trồng bằng cách bón thêm vôi bột và phơi khô khoảng 7-10 ngày.

Cách trồng rau răm

3, Điền vào

Rau diếp thường được lây lan bằng cách cắt. Vì vậy, muốn cây sau này khỏe mạnh thì bạn cần chọn những cành khỏe, chắc, không sâu bệnh từ nhỏ nhất để trồng.

Cách trồng rau răm tại nhà, tại vườn

trồng rau răm, bạn nên cắt cây thành từng đoạn dài 12 – 15cm, có khoảng 5 – 6 mắt, lấp đất ngập khoảng 2/3 cành, tưới đủ ẩm cho rễ. Sau khi trồng nên tưới nước và che bóng khoảng 10 ngày.

Trồng rau răm

Quan tâm

Rau răm sẽ ra rễ, ở nách lá màu xanh, ngọn bắt đầu nhú sau khi trồng từ 7 – 10 ngày. Sau đó mới bón lót bằng phân bò, phân dê, phân trùn quế… Sau đó cứ 10-15 ngày bón một lần.

Để cây khỏe mạnh nên thường xuyên cày ải và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Công nghệ trồng rau răm

Thu hoạch

Có thể thu hoạch rau răm khi đã mọc đủ, mọc nhiều chồi, các lá trải rộng trên mặt ruộng, một nhánh chồng lên nhau.

Thay cành, tỉa cành dài. Cây nên cắt gần gốc, chỉ để lại 3-5cm. Bà con cần bổ sung phân bón và nước để cây phục hồi sinh trưởng.

Vậy với bài viết trên Foo tin rằng bạn đã nắm bắt được cách trồng rau rămcông nghệ trồng rau răm. Fao tin rằng mình sẽ có rau răm tốt cho sức khỏe. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297