Cách Trồng Rau Mồng Tơi “ĐƠN GIẢN NHẤT” cho bà con | Hatgiongtihon.net

Cải bó xôi là một loại rau được trồng ở nhiều nơi, đặc biệt là các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đó là lý do tại sao bạn có thể đọc dễ dàng cách trồng rau binanhất là trong những ngày hè nóng nực như thế này.

Cải bó xôi là một loại rau rất củ và được nhiều người ưa thích, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Rau mồng tơi thường được nấu canh với gạch cua, rau đay… ăn rất mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Măng tây là một trong những loại rau ngắn ngày, bạn chỉ cần dành thời gian ngắn để trồng một loại là có thể ăn quanh năm.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè nắng nóng, chẳng hạn như Cách trồng rau binavà cách trồng, cách chăm sóc cây để đạt hiệu quả tối ưu.

Cách trồng rau bina

Khi trồng, Công nghệ trồng rau muống Fao chia nhỏ thành 5 bước nhỏ, mỗi bước nhỏ tương ứng với một bước, mỗi bước yêu cầu bạn phải nắm được những kỹ năng mà Fao dạy để có thể trồng cây đúng cách.

1. Chuẩn bị đất trồng rau muống

Cách trồng rau bina

Làm việc trồng rau bina Để đạt được năng suất cao, trước khi gieo trồng bạn cần chuẩn bị đất trồng, đất tốt thì cây sẽ sinh trưởng nhanh, khỏe và thời gian thu hoạch cũng rút ngắn hơn rất nhiều.

Cải bó xôi thuộc nhóm thực vật thân leo. Rau phát triển tốt nếu được nhiều nắng (mùa hè). Tuy nhiên, bạn cần tạo độ ẩm cho đất liên tục để cây rau muống phát triển tốt.

Độ pH của đất từ ​​6,5 đến 6,8. Nếu đất khô cây sẽ ra hoa, lá có vị đắng làm giảm phẩm chất của cây.

2. Chọn giống để học cách trồng rau chân vịt

Công nghệ trồng rau muống

Rau bina thường được trồng chủ yếu từ hạt (nhưng bạn vẫn có thể làm được điều đó cách trồng rau bằng cành nhưng phương pháp trồng này không được sử dụng và được nhiều người khuyên dùng).

Cải bó xôi là loại rau phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt giống ở các cửa hàng hay siêu thị hạt giống nông nghiệp.

Hay với sự ra đời của công nghệ hiện đại, việc mua bất kỳ sản phẩm nào, kể cả các giống cải bó xôi trong tương lai cũng rất dễ dàng vì bạn có thể tìm thấy nhiều nơi rao bán trên các trang thương mại điện tử.

3. Nơi trồng rau muống

Trồng rau bina

Bạn có thể tiếp tục Cách trồng rau bina trong thùng xốpđặt chúng trong chậu hoặc trong vườn làm giàn hoặc để chúng leo vào tường.

4. Gieo hạt

Trồng rau bina trong thùng xốp

Trước khi bắt đầu gieo hạt vào ngày hôm sau, nên tưới ẩm cho đất tơi đều. Giữ khoảng cách giữa các hàng từ 6 đến 7cm và khoảng cách giữa các cây là 3 đến 4cm.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, hạt giống cải bó xôi sẽ nảy mầm sau một tuần gieo. Nếu bạn muốn hạt giống rau mùi của mình phát triển nhanh hơn, bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm 24 giờ trước khi gieo.

Chăm sóc rau bina

Chăm sóc rau trong quá trình thực hiện nghệ thuật trồng rau bina Điều cần thiết và rất quan trọng là bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước, bón phân đúng cách để cây được khỏe mạnh.

Cách trồng rau bina chỉ ra rằng cây sẽ phát triển tốt hơn vào mùa hè với một lớp đất ẩm. Rau bina có thể tự phát triển khỏe mạnh mà không cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc luống rau muống của mình thì cây sẽ phát triển tốt hơn.

1. Bón phân

Bạn sẽ không cần cung cấp thêm các loại phân bón để chuẩn bị giá thể đầy đủ các chất dinh dưỡng hữu cơ (phân trùn quế, xơ dừa, tro trấu,…)

2. Tưới tiêu

Việc tưới nước nên được thực hiện thường xuyên, điều này là cần thiết khi đọc cách trồng rau bina cái này.

Như đã nói ở trên, rau chân vịt là biểu tượng của tình yêu sâu sắc đối với đất ẩm. Nhưng trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, và trong mùa mưa thì nên giảm việc tưới nước cho rau.

3. Hỗ trợ sinh trưởng của rau

Bạn có thể để rau mọc dưới đất hoặc thiết kế theo kiểu vintage mà bạn thích để trồng và có thể thu hoạch dễ dàng hơn. Thường xuyên kiểm tra và nhổ bỏ hết cỏ dại để rau muống nhà bạn phát triển xanh tốt.

Thu hoạch

Đây chắc chắn là bước bạn mong chờ rất nhiều trong quá trình thực hiện cách trồng rau bina Có, nhưng dựa vào đặc tính của cây mà thời điểm trồng rau mồng tơi bắt đầu cho thu hoạch.

Bạn sẽ biết khi nào là thời điểm thu hoạch khi bạn nhìn thấy rau bina của mình phát triển. Nhưng bạn đừng để lá nhàu quá già rồi mới thu hoạch, lá già khó ăn, kết cấu và chất dinh dưỡng trong lá bị giảm đi rất nhiều.

Sau khi thu hoạch, bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo hương vị của rau không bị phai và giữ được độ tươi ngon.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng rau bina và các quy trình, kỹ thuật chăm sóc rau mồng tơi. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng những cây rau muống xanh mướt ngay trong khu vườn nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297