Cách Trồng Rau Húng Lủi ‘ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ NHẤT” | Hatgiongtihon.net

Xin chào! Xin chào! Bài viết dưới đây Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau húng quế tốt cách trồng húng quế Ở nhà. Bài viết dưới đây rất ngắn gọn nhưng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết để có thể tự trồng những loại rau này. Đi nào!

Vị trí của cách tốt nhất để trồng húng quế

Cách trồng húng quế Tốt nhất bạn nên chọn những nơi thoáng mát để trồng rau húng quế và đất nơi thoát nước tốt để tránh tình trạng mất nước gây ngập úng.

Cách trồng húng quế

Bạn có thể trồng húng quế trong chậu để điều chỉnh tình hình và kiểm soát sự phát triển của húng quế. Bạn có thể đặt chậu sau cửa sổ, ban công, sân thượng, trong nhà.

Cách dễ nhất để trồng húng quế

1, Cách trồng húng quế bằng hạt

Cách trồng húng quế nó rất đơn giản, nó là một loại cây đơn giản, vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn đất trồng mà không cần phải xử lý quá nhiều, nhưng bạn cần đảm bảo rằng đất sạch sẽ.

Sau khi trồng xong, bạn nên rải hạt giống húng quế theo một hàng dọc nhất định tùy ý với khoảng cách từ 5-7cm. Lưu ý, trồng cây húng quế sẽ phát triển tốt vào tháng 5!

2, Cách trồng rau húng quế bằng ươm cây giống

Chọn chậu có kích thước phù hợp với nhu cầu trồng rau của bạn. Có thể trồng húng quế trong một tô lớn hoặc nhiều chậu nhỏ. Trộn đất sạch với chỗ mọc trong bầu ươm rồi tiếp tục gieo hạt vào bầu.

Cách trồng húng quếGieo xong nên để bầu ươm ở nơi thoáng mát, giảm ánh nắng trực tiếp và để đất trong bầu ươm luôn ẩm cho đến khi hạt nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm, nhẹ nhàng tách cây và trồng vào thùng xốp, khay hoặc bất cứ nơi nào thích hợp.

Trồng húng quế

Cách chăm sóc húng quế

1, Cắt các chồi nhỏ

Cách trồng húng quế, sau một vài tuần, bạn cần phải cắt các chồi non. Làm như vậy sẽ khuyến khích cây mọc nhiều nhánh mới. Cắt phần cuối của cơ thể giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn. Bằng cách này, thân vỏ sẽ chắc hơn.

2, Thủy lợi

Cây ngải cứu là loại cây chịu hạn tốt. Sau đó chỉ tưới nước cho cây ngay khi mới trồng hoặc khi bạn thấy vùng trồng húng quế rất khô. Tưới vào buổi sáng hoặc sau chiều mát, không nên tưới cây lúc nắng nhiều để bảo vệ lá cây không bị cháy nắng.

Thu hoạch húng quế

Khi cây đủ lớn, người ta thu hoạch bằng cách chọn những lá lớn, cắt bỏ toàn bộ thân để khuyến khích chồi mới.

Công nghệ tăng trưởng húng quế

Cách trồng húng quế Khi thu hoạch nên tiến hành vào sáng sớm hoặc chiều tối hoặc khi trời râm mát để tránh ánh nắng làm hỏng mùi thơm của lá.

Ngoài ra, khi thu hoạch hoặc trong quá trình trồng rau húng quế, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cắt bỏ những cành đã chết hoặc đã hình thành để tạo những cành mới giúp cây phát triển tốt.

Cách nhân giống cây húng quế

Rất đơn giản, bạn chỉ cần xới nhẹ rễ cây, sau đó tách cây đem cấy và tưới nước 2 tuần / lần.

Cách trồng húng quế Rất đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút, bỏ ra một chút thời gian rảnh là có thể tự tay trồng cho mình những cây húng quế xanh mướt. Đến đây thì bài viết của Fao xin kết thúc. Tôi chúc bạn một ngày tốt lành! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297