Cách Trồng Rau Dền “ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ CAO” | Hatgiongtihon.net

Rau dền là loại rau dễ ăn, ngày càng rẻ. cách trồng rau dền Rất dễ dàng nên nhiều người thích trồng những loại rau này để gia đình ăn hoặc bán.

Rau dền là một loại rau rất phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt. Các loại thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, cải thiện hệ tiêu hóa… Hơn nữa, khả năng sinh trưởng của rau dền rất đơn giản, cây chống chịu sâu bệnh rất tốt.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau dền Cũng như cách trồng, cách chăm sóc để đạt năng suất cao nhất.

Một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu trồng rau dền

Để trồng rau dền thành công, bạn cần hiểu được những đặc tính cơ bản của rau dền, hiểu rõ thì rau dền sinh trưởng sẽ cho chất lượng cao và cây khỏe phải không?

Rau dền là loại rau có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, mùa hè hay mùa đông, trồng rau dền sẽ không phải tốn nhiều công chăm sóc vì rau có thể chịu được thời tiết khô hạn hay mưa nhiều.

Rau dền mọc như thế nào?

Nơi tốt để trồng rau dền: bạn có thể trồng trực tiếp trên ruộng, ruộng lớn nếu trồng với mục đích thương mại, ngoài ra bạn có thể trồng tại nhà. cách trồng rau dền trong thùng xốpiiemele.

Nhiệt độ thích hợp để rau phát triển tốt và cho năng suất tốt là từ 23 đến 30 ° C, độ ẩm cao và cần có đủ ánh nắng để cung cấp cho cây.

Cách trồng rau dền rất đơn giản

Trong phương pháp trồng rau dền Fao được chia làm 3 bước chính, mỗi bước tương ứng với bước 1, mỗi bước đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật và cách trồng mà Fao hướng dẫn để đạt được hiệu quả tối đa.

1, Làm cho trái đất trồng rau dền

Rau dền là một loại cây dễ sống, có thể sống và phát triển ở hầu hết các loại đất, tuy nhiên trước khi gieo hạt cần phải xới đất thật kỹ, bón lót bằng các loại hạt giàu dinh dưỡng để hạt rau dền nhanh nảy mầm.

Khoảng 10 ngày trước khi trồng cây rau dền, bạn nên bón lót bằng phân trộn hoặc phân hữu cơ sinh học. Lên luống rộng 1m, cao 10 – 15cm.

2, Chuẩn bị và gieo hạt giống rau dền

Vì hạt giống rau dền có lớp lông dày, thời gian nảy mầm lâu lại phải gieo trực tiếp vào đất nên cần ngâm hạt giống rau dền trong nước nóng ở nhiệt độ từ 30 đến 40 ° C và trong thời gian từ 6 đến 4 giờ. 8, sau đó lấy. nhặt bỏ hạt, rửa bằng nước sạch chờ hạt nảy mầm.

Cắt đều theo chiều sâu từ 1 đến 1,5cm, trộn đều hạt dền với tro bếp rồi gieo thẳng hạt vào đất theo hàng đã cắt sẵn, dùng phân chuồng rây kỹ để phủ kín mặt hạt. côn trùng, kiến, dế, …

Sự phát triển của rau dền

Bắt đầu tưới 1 đến 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi chiều trong tuần đầu tiên. Tuần đầu gieo hạt có thể phủ rơm rạ hoặc bạt để giữ ẩm cho hạt.
Ghi chú:

Sau khi gieo hạt giống rau dền từ 2 đến 3 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm và cho cây con có chiều cao từ 2 đến 3 cm. Giai đoạn này bạn cần giảm bớt cây con nếu bạn gieo quá nhiều. Điều quan trọng là giữ khoảng cách giữa các cây con từ 3 đến 4cm.
Khi cây con mọc được 4 tuần sau khi trồng rau dền, cao khoảng 10 đến 15 cm thì đây là thời điểm ươm cây con và đem trồng.

3, Khả năng trồng rau dền

Nếu trồng rau dền trực tiếp xuống đất thì khoảng cách cây thưa, hàng cách hàng khoảng 5 – 10cm.

Nếu làm xong cách trồng rau dền màu đỏ Với cách ươm cây con rồi đem trồng bạn chỉ cần nhổ ra khỏi ruộng hoặc trồng vào thùng xốp, thùng, chậu. Cần chú ý khi nhổ bỏ cây trồng, kể cả đất trồng cây để tránh cây bị đứt rễ, nên hái và trồng rau vào những ngày râm mát.

Tạo hố trồng rau dền sâu 3cm sau đó trồng cây vào hố cẩn thận, đào rễ xuống đất, chặt gốc. Khoảng cách trồng tốt nhất từ ​​7 đến 10cm.

Cách trồng rau dền đỏ

Ghi chú:

Mỗi ngày tưới nước cho rau dền 2 lần vào sáng và tối.

Sau khi trồng rau dền giống được 1 tuần thì tiến hành bón lót bằng nước urê pha loãng để tưới cho rau.

Chăm sóc rau dền

Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình cách trồng rau dềnảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây rau nên bạn cần thường xuyên tưới nước và bón phân đầy đủ cho cây.

Rau dền rất dễ sống mà không cần tốn nhiều công chăm bón, bạn chỉ cần tưới đủ nước cho cây rau dền để cây đủ ẩm giúp cây phát triển. Trong mùa nắng, bạn nên chú ý tưới hơn các mùa khác để giữ ẩm cho đất.

Để rau phát triển tốt, đạt năng suất cao cần sử dụng nhiều loại phân hữu cơ, hỗn hợp đạm, kali, urê hoặc NPK pha loãng với nước để tưới cho rau 10 ngày / lần.

Công nghệ trồng rau dền

Rau dền cũng ít bị sâu bệnh, chỉ cần nhìn một vài loại sâu bệnh thường xuyên lây nhiễm cho cây như sâu ăn lá: sâu xanh, sâu tơ, sâu đục bẹ …

Nếu nhận thấy cây có dấu hiệu bệnh thì nên tiêu hủy ngay để tránh lây bệnh cho cây. Bạn có thể bắt sâu trực tiếp bằng tay nếu côn trùng không xuất hiện nhiều.

Khi cây đã làm nhiều sâu bệnh, bạn nên sử dụng các loại thuốc như Sherpa hoặc SK Enpray, Sherzol, DC Tronplus, hoặc một số loại thuốc trừ sâu phổ biến khác để hỗ trợ phòng trị bệnh.

Thu hoạch

Chắc hẳn đây là bước bạn rất mong đợi khi thực hiện kỹ năng trồng rau dền đúng không? Tuy nhiên, để thu hoạch đúng kế hoạch, bạn cần dựa vào đặc điểm sinh trưởng của cây, thời điểm trồng rau dền mới bắt đầu thu hoạch.

Tránh thu hoạch sau một thời gian dài, trong thời gian đó cây già sẽ cứng lại, mất dáng ban đầu và có mùi hôi khó chịu, hơn nữa chất dinh dưỡng trong cây cũng bị giảm đi rất nhiều.

Tất cả các giống rau dền như dền cơm, dền trắng, dền tía đều cho thu hoạch trong thời gian từ 25 đến 30 ngày sau khi trồng. Nếu muốn rau dền ít ăn thì có thể bắt đầu thu hoạch ở giai đoạn trồng rau dền sau 3 đến 4 tuần.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng rau dền và cách trồng, cách chăm sóc để cho năng suất cao nhất đã có. Với bài viết này, Fao hy vọng các bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây rau dền nhỏ nhắn, khỏe mạnh và vui vẻ bên gia đình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297