Cách Trồng Quất Cảnh Trong Chậu cho quả “siêu đẹp” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng quất Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và mong muốn được một lần trồng tại vườn nhà mình.

Từ xa xưa, theo quan điểm của người Việt, cây quất là biểu tượng của sự bình an, hạnh phúc, hòa thuận trong gia đình.

Còn gì vui bằng việc tự tay trang trí nhà đón Tết bằng một chậu chim cút nhồi quả chín vàng. Thời gian từ những ngày gần Tết đến tháng Giêng – Hải ở lại nhà chị.

Nhưng khi mùa hè đến, những cây quất sẽ không còn trên cây, đó là lý do chúng không còn thích hợp để trưng bày trong nhà của bạn. Vậy, nên bỏ hay thay thế cây này? cách thực vật Cây quất trang trí Bạn có để dành nó cho mùa xuân tới không?

Nhiều người vì muốn thu lợi từ những cây quất đã trồng của năm trước nhưng không biết kỹ thuật dẫn đến thất bại.

Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết hôm nay của fao nhé, fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng quất trang trí Cũng như cách trồng, cách chăm sóc để đạt chất lượng cao.

Chọn một chậu để trồng trong quats

Cách trồng quất

Chum trồng quất trong chậu thường được làm từ sành, sứ. Đầu tiên, bạn cần chọn chậu phù hợp với kích thước cây quất của mình. Nồi cần có kích thước vừa phải, không quá rộng hoặc quá nhỏ.

Bạn cần mua chậu lớn hơn khoảng 25% so với gốc quất của cây mà bạn định trồng. Chậu đất nung là lựa chọn tốt nhất để sử dụng vì chúng có khả năng hô hấp cao hơn nhựa giúp cây có nước.

Dùng hạt quất để trồng quất cũng được nhưng cây sẽ lâu ra quả hơn. Vì vậy, hãy mua những cây bán sẵn ở chợ hoặc những nơi bán quất trang trí.

Vào thời điểm sử dụng, bạn nên thay chậu khoảng 2 năm một lần, cho phù hợp với kích thước của cây đang phát triển.

Nói chung, mỗi lần về, chúng tôi sẽ chọn những chậu có kích thước lớn hơn những chậu cũ và sẵn sàng quay trở lại vào mùa đông.

Chọn đất để sử dụng phương pháp trồng quất cảnh

Cách trồng quất trong chậu

Cách trồng cây cảnh trong quats Nó thường được thực hiện trong đất vườn, đất thịt pha cát, đất sét để đảm bảo đủ thông gió và độ ẩm. Độ pH lý tưởng là từ 5 đến 6.

Chất lượng đất trồng quất là một trong những vấn đề cần chú trọng hàng đầu trong cách trồng quất. Bạn có thể trồng quất ở nhiều loại đất khác nhau nhưng đất tốt nhất là đất tơi xốp, nhiều mùn và phân bón.

Hố trồng cần bón lót 1 đến 2 kg vi sinh hoặc 3 đến 5 kg phân ủ hoai mục để bắt đầu bón thúc.

Chương trình chăm sóc sau trồng cho quats

Cách chăm sóc cây quất trong chậu rất cần thiết và không thể bỏ qua. Nó bón phân ít nhất một lần một tháng trong mùa sinh trưởng.

Cây quất nếu được trồng thường xuyên, theo thời gian, đúng tỷ lệ sẽ cho quả to hơn, đẹp hơn nhiều so với cây quất nếu không được chăm sóc.

Ngoài việc bón phân đợt 1, khi quất bắt đầu ra hoa bạn cần bón thêm phân kali đỏ cho quất để quất nhanh đậu trái hơn.

Tưới nước cho cây quất khi mới trồng cần chú ý lượng nước tưới cho cây, tránh để nước bị thoát ra ngoài làm thối cây. Nếu đất trồng quất quá khô, muối có thể hình thành và làm hỏng bộ rễ.

Do đó, bạn cần phải giữ đất luôn trong tình trạng tốt và luôn trong tình trạng tốt. Cuối cùng, đến lúc thu hoạch quả, bạn có thể vừa lấy quả ăn vừa dùng trong việc trang trí, trang trí nhà cửa.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên chăm sóc quất trong chậu bằng cách cắt tỉa cành lá, tạo dáng cây theo cá tính của mình hoặc có thể tham khảo nhiều dáng cây trên mạng.

Cách trồng quất trang trí

Tỉa cành, tạo tán cho quất

Bạn cần điều chỉnh tán 3 đến 4 lần trong năm, mục đích của việc này là giúp tán phát triển đồng đều và hình nón.

Chú ý sau khi chuẩn bị tán phải thường xuyên xử lý thuốc trừ cỏ để phòng trừ sâu bệnh và nhất là sâu bệnh hại lá.

Quy trình trồng quất cảnh cho ngày Tết

Để cây thích nghi ra quả đúng dịp Tết không phải ai cũng làm được, bạn cần thực hiện đúng quy trình theo tiêu chuẩn kỹ thuật, chăm sóc cây theo từng giai đoạn sinh trưởng để đạt được điều tốt nhất. kết quả theo yêu cầu.

Dưới đây là các quy trình đúng kỹ thuật khoa học để cây quất có thể ra quả chín trong dịp Tết, mời các bạn cùng theo dõi các bước dưới đây.

Quất ra quả quanh năm nên cần chuẩn bị cho quả chín vào mùa Tết. Làm như thế nào:

Từ tháng 6 đến tháng 7 âm lịch, chị bắt đầu thăm vườn quất thường xuyên.

Nếu thấy cây ra quả mạnh thì tiến hành đào cây, phơi nắng nhẹ khoảng 10 ngày, tiếp theo bạn nên cắt bớt cành và lá để cây kết lại với nhau và tiếp tục trồng quất. (đảo qua).
Nếu theo phương pháp trồng quất trong giỏ hoặc chậu thì chỉ cần tỉa bỏ hết quả, bớt tưới nước lên trên.

Đến giữa hoặc cuối tháng thứ 8. Để chuẩn bị cho cây ra hoa, kết trái và cách làm sao cho trái chín trong dịp Tết Nguyên đán.

Lúc này cần cung cấp đầy đủ các thứ cho quất như: phân, nước thì cây mới xanh tươi, cho nhiều quả và đảm bảo quất chín vàng trong dịp Tết.

Tại thời điểm thực hiện cách trồng quất trong chậu Thường thì hoa và quả bị rụng. Vì vậy, khi bạn thấy cây ra hoa, nên có một vài bông hoa, tránh để cây hút quá nhiều chất dinh dưỡng.

Sau khi ra hoa, đậu trái có thể phun dung dịch 0,3 – 0,4% hoặc có thể dùng phân bón tổng hợp 0,3%. Chỉ bằng cách này, trái cây mới có thể được bảo vệ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về làm thế nào để phát triển trong quats Cùng với cách trồng, cách chăm sóc theo đúng kỹ thuật để có được những cây quất chín mọng trong dịp Tết Nguyên đán.

Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng cho mình những cây quất chín mọng, trang trí cho ngôi nhà của mình thêm thoáng mát và tươi sáng. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297