Cách Trồng Quất Cảnh Sau Tết giúp cây không bị héo | Hatgiongtihon.net

Cách trồng quất trang trí sau Tết Đây là một chủ đề rất được nhiều người quan tâm, bởi sau Tết, nhiều gia đình thường vứt quất trang trí nhà cửa, thay vì trồng tiếp vì không biết cách cắm quất lại sau Tết. , sau đó tất cả sẽ chết, không thể tiếp tục phát triển.

Nếu chăm sóc quất đúng cách, quất có thể tiếp tục sinh trưởng, ra hoa và kết trái cho dịp Tết năm sau.

Để giúp cây quất phát triển và sinh trưởng tốt, bạn cần chú ý chăm sóc trong những ngày Tết. Tưới lá bằng bình xịt và tưới đủ ẩm vào gốc cây sẽ giúp cây quất tươi tốt và không bị rụng lá sau Tết.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng quất sau Tết Cũng như cách trồng quất chơi Tết, cách chăm sóc để đạt chất lượng cao nhất.

Cách trồng quất trang trí hiệu quả nhất là sau Tết.

Cách trồng quất trang trí sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, người dân để cây quất khoảng 10 ngày. Trong thời gian chờ đợi, hãy sử dụng các sản phẩm như A-H502, Orgamin hoặc vườn sinh thái để trồng trong nước …

Pha các chế phẩm này với nước sạch vừa phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm với nước lên cả lá và gốc cây. Việc này sẽ giúp quất nhanh ra rễ mới.

Sau 10 ngày xử lý, bộ rễ của cây quất được kích hoạt, bộ rễ mới được hình thành. Dùng tay chọn 1/2 đến 2/3 số lá của cây, bắt đầu trồng, tưới nước như những cây quất thông thường.

Bạn cần nâng quất ở nơi nhẹ, nhiều thịt để khi đánh quất tơi xốp, không bị vỡ bầu.

Sau khi làm Cách trồng quất sau Tết Sau đó, bạn tiếp tục tưới nước cho cây nhưng chăm sóc như những loại cây cảnh khác.

Sau khi trồng lại từ 5 đến 7 ngày, mọi người nên dùng thuổng để đào những lớp đất thẳng đầu tiên. Lưu ý, cách gốc một đoạn khoảng 30cm trở lên.

Tiếp theo, tưới nước và bón phân (loại phân bón lót bằng phân hoai mục, 0,5 kg NPK hoặc phân bón dạng nước) vào các diện tích đất trồng để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển cành và lá, đồng thời giúp hạn chế sâu bệnh hại cho cây. lên cây.

Ngoài ra, bà con cũng cần bón phân hàng ngày cho cây từ 15 đến 20 ngày bằng phân bón vi lượng PSS9 và dung dịch tăng trưởng vườn sinh thái với lượng 5ml / 15 lít nước (đối với những cây có nhiều lá nhỏ) hoặc áp suất 5ml / 10 lít nước. (đối với cây có nhiều lá mọc).

Khi bạn chăm sóc những cây quất cảnh sau Tết như thế này, lá sẽ xanh tươi, nhiều quả, quả to, tròn và chắc, có màu sẫm, rất hấp dẫn.

Tạo dáng, tạo tán bonsai khi trồng quất cảnh sau Tết

Về cách trồng quất trang trí sau Tết, trong quá trình chăm sóc và chuẩn bị cho cây quất năm sau, khi thấy cây quất phát triển tốt về cành và lá, bà con có thể thực hiện như sau: Tự làm tán. thích làm cho một cái cây thậm chí còn đẹp hơn.

Và nếu cành và lá vẫn phát triển tốt theo kiểu cũ, bạn chỉ cần cắt tỉa chúng.

Trong quá trình cắt tỉa, bạn cần lưu ý nên sử dụng dao, kéo sắc đặc biệt để thực hiện công việc này vào những ngày trời nắng. Việc dừng nên được thực hiện trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày / lần.

Cách trồng cây quất cảnh sau Tết

Đập cây vào chậu để chuẩn bị sử dụng lại

Tháng 5 giao mùa là thời điểm bạn có thể cho quất vào chậu để chăm sóc và chuẩn bị cho những lần sử dụng tiếp theo. Trước khi đánh cây, bạn cần tưới ẩm cho đất tơi xốp, sau đó thực hiện các bước sau:

Khi trồng quất trang trí sau Tết, bạn nên lắp dụng cụ đầm bằng gỗ hoặc kim loại cách gốc khoảng 20 đến 30cm để kết nối các khối đất với nhau, tránh tình trạng đất bị vỡ trong thời gian này.

– Đào đất từ ​​từ xung quanh gốc với khoảng cách từ 60 đến 100cm bằng cày và xẻng. Tiếp theo, đào rãnh xung quanh gốc cây, đường kính rãnh rộng 20cm sâu 40cm rồi xới đất theo kích thước bầu đã định sẵn.

Nếu rào lại, người dân hoàn toàn có thể cắt bỏ những rễ rất lớn vì không thể gấp đất đổ được.

– Bà con để lại những rễ dài, mảnh, mềm có thể lấp vào đất sét, cố định bằng chỉ ni lông. Cuối cùng, bạn nhấc cây quất trang trí của mình lên đặt vào chậu bên trong, đổ thêm đất lấp kín diện tích trong chậu.

Cách chăm sóc cây quất cảnh sau Tết và giai đoạn tạo quả may mắn

Giai đoạn chăm sóc là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình Cách trồng quất trang trí sau Tếtvì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng của cây, tưới nước và bón phân cho cây đủ liều lượng để cây luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Muốn cây chỉ chín vàng trên cây trong dịp Tết: Để cây dó bầu vừa mới đánh ở nơi râm mát, tránh mưa to làm hỏng bầu, từ 10 đến 20 ngày cây ra lá. héo gần hết (khoảng 80 – 90% số lá rụng) thì trồng lại và chăm sóc bình thường, cây sẽ ra hoa và kết quả đồng loạt vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, quả chín vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 trong Năm mới.

Cách trồng cây quất cảnh sau Tết

Muốn cây có đủ kích thước, chín đều, xanh tươi, nụ và hoa nhỏ thì thực hiện như sau: Sau khi hái bí về bà con vẫn để cây ở nơi râm mát từ 7 đến 10 ngày cho đến khi ra lá. đang khô héo. , để lại khoảng một nửa số lá, sau đó tiếp tục trồng lại cây. Cứ đến khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 cây quất sẽ ra quả lứa đầu, lứa hoa thứ hai.

Thời điểm này, để hoàn thành quy trình trồng quất trang trí sau Tết, mọi người nên ngắt bỏ một nửa quả trên cây, một nửa lá bánh tẻ rồi cắt nhỏ, sau đó bón thêm phân kali, đạm. một giải pháp cho sự phát triển của vườn để buộc cây tiếp tục ra hoa và kết trái mới.

Vào dịp cuối năm, bạn sẽ tìm thấy cây trong tán có quả chín, quả xanh, hoa và cánh hoa nhỏ theo ý muốn của mình.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng quất trang trí sau Tết? Cũng như cách trồng, hãy hết sức chăm sóc để có được cây quất như ý. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng lại cây quất từ ​​năm ngoái và năm sau vẫn có thể chơi Tết. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297