Cách Trồng Ớt Bằng Hạt “siêu năng suất” cho quả sai chĩu cành | Hatgiongtihon.net

Ớt là một loại gia vị không thể thay thế trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Tự trồng và thu hoạch ớt ngọt sẽ làm cho công việc nấu nướng của bạn trở nên thú vị hơn và tốt cho sức khỏe của bạn. Hôm nay, chúng ta hãy Fao đọc về cách trồng ớt bằng hạt Sản phẩm hiệu quả và chất lượng cao nhé!

Chuẩn bị trồng đậu xanh bằng hạt

Trước khi đến cách trồng ớt bằng hạt sau đây Foo sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hạt giống trồng và chậu trồng sao cho tốt nhất để cây phát triển.

  • Hạt giống: Chọn mua ớt giống ở các cửa hàng, siêu thị nông sản cung cấp hạt giống sạch, chất lượng.

Trồng ớt bằng hạt

  • Đất trồng: Bằng cách chọn loại đất tơi xốp, được ủ kỹ trong vườn, bạn có thể có được đất sạch bên ngoài cửa hàng nông sản một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Chậu trồng cây: Sử dụng chậu trồng cây trống, bạn có thể sử dụng các vật liệu tái chế như chậu nhựa, thùng nhựa cũ hoặc Thùng xốp để trồng ớt.

Nếu không có thời gian chuẩn bị đất và giá thể, bạn có thể mua bộ dụng cụ trồng rau ở cửa hàng hoặc chợ để trồng ớt, mọi thứ như Xốp và đất làm sẵn bạn cần mua nhiều hạt giống. trồng ngay.

Gieo hạt, cây phát triển

Khi nao thi băt đâu trồng ớt bằng hạt thì chúng ta phải gieo hạt và trồng cây.

  • Rắc hạt: Ngâm hạt ớt trong nước nóng khoảng 50 độ C từ 2-8 tiếng để tăng tốc độ phát triển của hạt ớt. Để có nước ướt 50 độ C, ta pha với tỷ lệ 2 nước sôi và 3 nước lạnh.
  • Điều khiển: Sau khi hạt hút ẩm ta tiến hành gieo trực tiếp vào khay nhựa có nhiều ô nhỏ như khay đá, hộp đựng thức ăn (cần đục vài lỗ để những thứ này ra nước tốt). Cần tưới nước thường xuyên hàng ngày để cung cấp đủ ẩm cho hạt nảy mầm.
  • Cho ánh sáng: Đem lô tiêu gieo ở nơi đủ ánh sáng, ấm áp hoặc ta có thể đặt dưới bầu tóc để có ánh sáng giúp cây sinh trưởng tốt.

Cách trồng ớt bằng hạt

Cách trồng ớt bằng hạt

Sau khi thực hiện các bước trên và hạt nảy mầm, phát triển thành cây con thì chúng ta bắt đầu đến Công nghệ trồng ớt bằng hạt để cây tiêu phát triển tốt.

1, Đưa cây vào chậu

Khi cây con đủ lớn khoảng 10-15cm thì tiếp tục đập cây và trồng vào chậu đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý: cần chọn những cây con khỏe mạnh để trồng riêng vào từng chậu, nếu cây không phù hợp có thể trồng 1 chậu 2 cây.

Cách trồng ớt bằng hạt

Khi trồng cây hồ tiêu trong thùng xốp ta đặt cây giống vào thùng trồng, Không nên trồng quá gần mà nên trồng cách nhau 30cm để cây phát triển hợp lý.

2, Bật khi bạn đi ra ngoài

Trồng ớt bằng hạt Chúng ta cần chú ý vì cây được chăm sóc và chăm sóc tại nhà nên cây tiêu nhỏ sẽ không để ngoài trời, cần giúp cây làm quen với môi trường.

Đặt cây con dưới ánh nắng tự nhiên vài giờ mỗi ngày, tăng dần số giờ nắng mỗi ngày để cây con dần thích nghi với môi trường tự nhiên trước khi để cây con ra ngoài hoàn toàn.

3, Tưới nước cho cây

Cần tưới hàng ngày cho đất thoát nước tốt và khô nóng, nếu đất ẩm thì tưới 2 ngày / lần.

Cách trồng ớt bằng hạt Nó rất đơn giản phải không? Nhưng chúng ta cần chú ý theo dõi thường xuyên sự phát triển của cây xem thiếu hay thừa nắng, độ ẩm phù hợp để điều chỉnh lượng tưới phù hợp.

trồng ớt và hạt giống Ngoài việc tưới và cung cấp ánh sáng cho cây, chúng ta cũng cần chú trọng đến những kỹ thuật rất đơn giản nhưng có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và sản xuất của cây là kỹ thuật cắt tỉa, bón phân và thu hoạch.

Cắt tỉa, bón phân và thu hoạch

Khi cây được khoảng 25cm ta tiếp tục tỉa bớt những cành lá nhỏ (chỉ tỉa những cành thấp dưới gốc cây) để giúp cây thông thoáng rễ, tập trung phát triển và phân tán chất dinh dưỡng của cây. cành không cần thiết.

Trong thời kỳ tiêu sinh trưởng có cụm cành mọc dày xen kẽ nhau, bạn nên chọn và cắt bớt 1 hoặc 2 cành giúp cây thông thoáng, lá đủ ánh sáng giúp cây khỏe không bị thối khi ra quả. Hoa và quả.

Sau 3 tháng ớt sẽ cho trái đầu tiên, nếu muốn tăng độ trái thì cần rải hoa ớt. Trong thời gian chờ đợi, tiếp tục chăm sóc ớt thêm khoảng 20 ngày đến một tháng là ớt chín.

Theo dõi tình trạng của cây để bón thêm phân và phun thuốc trừ sâu nếu cần thiết. Chờ ớt chín thì thu hoạch quả nhé!

Cách trồng ớt bằng hạt Thật dễ dàng phải không? Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt tay vào trồng chậu ớt ngay thôi. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297