Cách Trồng Ổi Trong Chậu cho quả “siêu to khổng lồ” | Hatgiongtihon.net

Ổi là loại trái cây được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi vị ngọt thanh mà còn có nhiều công dụng như: Chữa bệnh và làm đẹp tự nhiên cho phụ nữ, chống lão hóa …. Chính vì vậy mà nhiều người đang đặt ra câu hỏi Làm thế nào ổi phát triển trong chậu Làm sao?

Đến với bài đăng hôm nay, Fao trả lời các câu hỏi Làm thế nào ổi phát triển trong chậu cũng như những Cách trồng ổi trong chậu đến các bạn!

Chuẩn bị chất trồng, đất và hạt giống

Những điều có thể làm Làm thế nào ổi phát triển trong chậu Nó phải có, đối với bất kỳ Cộng tác viên, quảng cáo bất kỳ chương trình nào.

1, Người trồng ổi trong chậu

Bạn có thể dùng bao xi măng, khay, thùng xốp có trong nhà hoặc bãi đất trống ngoài vườn, chậu để làm. cách trồng ổi trong cái nồi. Lưu ý: Ở dưới cùng của thiết bị trồng ổi trong chậu nó phải được khoan để loại bỏ nước.

Dụng cụ trồng cây nên rộng hơn 40cm và cao hơn 40cm (bạn nên dùng chậu lớn hơn vì chậu càng lớn thì cây sẽ càng to).

2, Đất trồng

Ổi là loại cây rất kén đất, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nếu bạn chọn loại đất tơi xốp và dễ xới đất. Làm thế nào ổi phát triển trong chậu.

Đất trồng ổi trong chậu

Bạn có thể mua đất làm sẵn ở cửa hàng hoặc kết hợp đất với phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà, trấu, than bùn, xơ dừa, mùn hữu cơ… Bạn cần bón lót cho cây bằng vôi bột và phơi khô khoảng 7 là được. 10 ngày trước. trồng để loại bỏ mầm bệnh khỏi đất.

3, hạt ổi

Giống ổi là lựa chọn ưu tiên của hầu hết mọi người để tiếp tục Làm thế nào ổi phát triển trong chậu hay Thùng xốp là các giống ổi Đài Loan, ổi nữ hoàng hay ổi lê, vì những giống ổi này sinh trưởng mạnh, dễ chăm sóc bón phân.

Cây giống trồng ổi trong chậu

Bạn có thể cắt hoặc mua hạt giống từ các ngân hàng hạt giống. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp chiết cành không được hầu hết mọi người thực hiện vì tuổi thọ của nó rất thấp.

Làm thế nào ổi phát triển trong chậu

Cách trồng ổi trong chậu Rất đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành Làm thế nào ổi phát triển trong chậu.

Bạn cho đất vào 2/3 chậu, sau đó vớt bỏ nilon che rễ, đặt cây ổi giống vào, dùng tay ấn, ấn mạnh vào cổ bầu để cây chuyển động khi tưới nước, hoặc bị phá hủy bởi các yếu tố bên ngoài. Sử dụng bình xịt đơn giản để tưới cây.

Làm thế nào ổi phát triển trong chậu

Chăm sóc cây ổi trồng trong chậu

Thường xuyên tưới nước cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối.

Khoảng 15 đến 20 ngày sau trồng ổi trong chậu Cây sẽ phát triển và đâm chồi ra những chiếc lá mới. Thường xuyên cắt tỉa cho cây, khi thấy lá non chuyển sang già tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế, phân bò, phân dê, phân gà… Cứ cách 20 ngày bón thêm 1 đợt.

Để cây ổi lấy chất dinh dưỡng nuôi trái, bạn cần cắt khi trái mới, chỉ để lại một trái trên cành (trái gần cuống nhất trước). Nếu cây ổi của bạn lớn và có gốc lớn, bạn có thể chứa nhiều quả xung quanh một thân cây lớn hoặc các cành lớn.

Làm đi cách để phát triển Ổi trong chậu Sau một năm, anh tiếp tục tỉa cành tạo tán khỏe mạnh. Muốn thu hoạch nhiều trái cần tỉa bớt cành tạo tán khỏe mạnh để cây ra nhiều nhánh, như vậy cây ổi sẽ cho nhiều trái hơn.

Thường xuyên quan sát cây vào thời điểm này, khi thấy cây ổi bắt đầu ra từng quả nhỏ hơn thì cắt bớt quả để chất dinh dưỡng tập trung nuôi quả còn lại phát triển nhanh hơn, mỗi cành chỉ để lại 1 quả bên trong gần. thân chính, cắt chúng quả bên ngoài.

Tiếp tục cắt tất cả các cành chết bị nhiễm sâu bệnh và các cành yếu bên trong có thể hấp thụ ánh sáng để mở tán và đảm bảo các cành và lá được theo dõi ánh sáng mặt trời trong quá trình quang hợp.

Làm thế nào để chăm sóc một con chuột lang trong chậu?

Sau khi thu hoạch mỗi trái cần bón lót gốc và cắt cành giảm tán cho cây ổi, không cắt ở bước 2, chỉ bấm ở cấp 3.

Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt, cây không bị sâu bệnh nên sau 4 đến 6 tháng là có thể thu hoạch lứa ổi đầu tiên. Khi chín có màu xanh nhạt, ngả dần sang vàng, vỏ nhẵn, tròn, dùng ngón tay ấn vào thân quả, nếu ấn vào được là có thể thu hoạch tiếp.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Làm thế nào ổi phát triển trong chậu cũng như những Cách trồng ổi trong chậu tủ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng ổi xanh để cho trái ngon, mọng và ngọt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297