Cách Trồng Nho Trên Sân Thượng cho quả “sai chĩu giàn” | Hatgiongtihon.net

Trồng nho trên sân thượng vừa giúp bạn tạo không gian sân vườn thoáng mát, đẹp mắt vừa cho ra những trái nho tươi ngon cho bạn thưởng thức. Trái cây luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều nguồn vitamin khác nhau trong cơ thể con người, đặc biệt là nho.

Mặc dù nho cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng nhiều bậc cha mẹ không muốn con mình ăn trái, vì nho ở chợ thường bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Vậy tại sao không? trồng nho trên mái nhà ngay tại nhà vừa đảm bảo an toàn vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng?

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng nho trên vùng đồng bằng ngay sau đó kỹ năng trồng nho trên cánh đồng Xin vui lòng.

Chuẩn bị chất trồng, hạt giống và dây leo trên ruộng

Đang thực hiện trồng nho trên đồng bằng dễ dàng, không tốn nhiều công sức trong các bước sau thư viện trồng nho Bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết để trồng nho.

Trồng nho trên sân thượng

1, thiết bị trồng cây

Bạn có thể sử dụng chậu, bao xi măng, khay, thùng xốp có ngay trong nhà hoặc một mảnh đất trống trong vườn để thực hiện việc này. trồng nho.

Lưu ý: Dưới đáy khay nồi trồng nho Nó phải được ngâm trong nước. Dụng cụ thực vật quả nho Kích thước tối thiểu là 50 x 50 x 50cm.

Nếu bạn không có nhiều diện tích, không có sân vườn rộng, bạn có thể thực vật quả nho trong chậu có đáy sâu khoảng 60cm và rộng hơn 50cm. Nho là cây ưa sáng nên để nơi có nắng nhẹ.

2, Đất trồng

Nho sẽ phát triển mạnh hơn và cho nhiều trái hơn nhờ đó thực vật quả nho ở đất cát và có độ pH từ 5,5 đến 7,5. Gì thực vật quả nho nó nên được đặt trong một hệ thống khô ráo, tưới và thoát nước tốt.

Đất trồng đã chọn trồng nho Nó phải được làm rỗng và bón lót bằng phân hữu cơ để giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây một cách tốt nhất.

Bạn có thể mua đất làm sẵn ở các cửa hàng chuyên làm vật liệu trồng cây hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà, xơ dừa, than bùn, trấu, mùn hữu cơ …

Nên bón vôi và bắt đầu khô sớm hơn từ 7 đến 10 ngày thực vật quả nho trên mái nhà đối phó với vi trùng được tìm thấy trong đất.

3, Điền vào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nho khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và điều kiện môi trường. Bạn có thể tìm thấy các giống nho ở các khu vực hạt giống.

Tuy nhiên, 1 Phương pháp canh tác nhỏ khi trồng nho Ở nhà, tức là bạn phải chọn loại nho đỏ (tên khoa học: Cardinal Grape). Bạn cần chọn những trái nho khỏe, sạch bệnh để làm giống.

Phương pháp trồng nho trên sân thượng

Fao sẽ hướng dẫn bạn cách trồng nho trên đồng bằng bằng 1 cách để phát triển rất đơn giản. Nho sau khi mua về, nhẹ nhàng gỡ bỏ màng bọc nilon (không chạm vào rễ), khoét lỗ ở giữa rồi đặt cây xuống đất.

Sau đó lấp đất xung quanh gốc, dùng tay ấn nhẹ xuống đất để cây đứng thẳng, tránh làm đứt rễ. thực vật quả nho Sau đó tiến hành sắc nước thật kỹ.

Phương pháp trồng nho trên sân thượng

Chăm sóc nho trên sân thượng

Cách chăm sóc cây nho cần người trồng nho Để có được một cây nho xanh tươi, đâm chồi nảy lộc phải mất rất nhiều công sức và thời gian. Khoảng 10 ngày đầu tiên thực vật quả nhomỗi ngày tưới nho 2 lần vào sáng và mát.

Sau đó cứ 5 đến 7 ngày tưới 1 đợt. Vào những ngày mưa, chúng ta cần tìm cách đưa cây ra ngoài nhanh nhất có thể, tránh để cây bị úng gây thối, úng.

trồng nho Sau nửa tháng, khi cây bén rễ thì bắt đầu bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế, phân bò, phân dê… Cứ 20 ngày bón 1 lần cho cây.

Xới đất thường xuyên, xới xung quanh gốc để đất tơi xốp, tạo điều kiện thuận lợi cho cây hô hấp. Nói chung, nên trồng mỗi năm một lần để cây ra rễ mới, thường là sau khi thu hoạch.

Khi cây nho phát triển chiều cao khoảng 25 đến 30cm thì tạo thành cuống và gắn quả nho vào thân theo phương song song với cây nho. Bạn có thể thiết kế khung kim loại trên sườn dốc làm giàn để cây leo có thể leo lên đó. Chiều dài giàn lý tưởng là khoảng 1,5 đến 2m để đi lại và chăm sóc cây hợp lý.

Cách trồng nho trên vùng đồng bằng

Chọn quả nho khỏe nhất và buộc vào thân để cây leo lên dây leo, các ngọn và cành còn lại nên cắt tỉa. Khi ngọn thân chính nhô lên khỏi giàn khoảng 20 đến 30cm thì tiến hành cắt bỏ phần thân chính (phía dưới tán), việc này sẽ giúp cây nho mọc nhiều nhánh mới (đây là 1 nhánh).

Tên mỗi cây nho chỉ để lại từ 2 đến 4 nhánh cấp 1 tùy theo giống và được sắp xếp sao cho phân bổ đều ra các phía. Khi cành cấp 1 cao khoảng 0,8 đến 1m thì tiến hành cắt ngọn để cây phát triển thành 2 cành (cành quả), mỗi cành cấp 1 có từ 10 đến 20 cành cấp 2 tùy theo giống và độ phong phú. thực vật quả nho.

Cành cấp 1, cấp 2 cần được buộc chắc chắn vào giàn để tránh gió lùa vào mắt, làm rách lá và không làm cành vào nhau. Để chọn loại chỉ cố định cành trên giàn nên dùng các loại dây phân hủy sinh học như dây aln, bẹ chuối …

Khi cành cấp 2 chuyển thành cây, màu nâu, mắt nhìn rõ là tạo quả bằng cách cắt cành, lá hiện có. Chỉ giữ lại cành quả và giữ lại chồi ở gốc cành quả (sau khi ra quả của vụ sau).

Đối với những cành to khỏe dài trên 1m thì cắt cành ở vùng 6 đến vùng 8, cành ngắn cắt vùng 1 đến vùng 2 để làm cành nuôi dưỡng cho lần thu hoạch sau.

Sau 20 ngày kể từ ngày cắt tỉa cây bắt đầu ra chồi và 25 đến 30 ngày là thời kỳ đậu trái. Mỗi dây từ 2 đến 3 quả là tốt nhất.

Thu hoạch

Nếu làm xong thực vật nho trơncách quan tâm tốt, sau 3 năm trồng nho và sau đó chúng tôi tiếp tục thu hoạch. Nho sau khi thu hoạch không chín nên phải đợi đến khi quả chín mới thu hoạch.

Đó là nó, chúng tôi đã hiểu nó trồng nho trên đồng bằng ngay sau đó cách chăm sóc quả nho. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây nho xanh mướt trĩu quả ngay trên mảnh đất cao nguyên của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297