Cách Trồng Nho Pháp “cực đơn giản” cho quả sai chĩu giàn | Hatgiongtihon.net

Nho Pháp là giống nho được nhiều người ưa thích bởi hương vị ngọt ngào, dễ trồng tại nhà. Vì vậy, bạn đã biết cách trồng nho Pháp chưa? Hôm nay trong bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Có khả năng Nông dân Pháp Đơn giản, chuyên nghiệp và rất hiệu quả!

Các đặc điểm khác của giống nho Pháp

Với những phẩm chất và phẩm chất của mình, nho Pháp đã trở thành một trong những loại trái cây có giá trị nhất đối với người nông dân, đặc biệt là:

  • Nho pháp có khả năng sinh trưởng tốt, côn trùng nhỏ và phát triển nhanh.
  • Nho Pháp cho thu hoạch nhanh, có thể thu hoạch chỉ trong một năm, trong khi nho Việt Nam phải mất ba năm mới cho năng suất cao. Và giá trị của nho Pháp cao hơn rất nhiều so với các giống nho khác.
  • Nho pháp Nó chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là chất xơ. Nho gia còn được coi là thần dược giúp phòng chống bệnh tật và làm đẹp cho thế hệ mới ngày nay.
  • Các chất dinh dưỡng trong nho tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại cảm lạnh. Bên cạnh đó, nho rất giàu chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ.

Cách trồng nho Pháp

Nhìn chung, nho Pháp có một ưu điểm vượt trội so với các loại nho khác là rất dễ trồng. Bây giờ Fao sẽ dẫn đầu Làm thế nào để bạn trồng nho Pháp? Đơn giản mà hiệu quả!

Cách trồng nho Pháp

1, Tiêu chí lựa chọn

Nho Pháp được trồng và nhân giống theo 2 cách: gieo hạt và tỉa cành. Nhưng khi tự trồng phải theo phương pháp cắt cành vì gieo hạt thì tỷ lệ sống không cao mà thu hoạch rất lâu.

Nho Pháp dùng làm giống bình thường nên cao từ 15-20cm. Cây con khỏe mạnh phải ra rễ tốt, không bị sâu bệnh.

2, Thời gian và áp lực trồng nho Pháp

Nho Pháp có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất để trồng là từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm sau khi kết thúc mùa mưa. Trước khi trồng nho Pháp, bạn cần chuẩn bị đất kỹ lưỡng và xới đất để tạo thành lớp đất mặt sâu và tạo điều kiện tưới tiêu phù hợp. Khoảng cách lý tưởng giữa các trái nho Pháp là 2m.

3, Làm mặt bằng trồng cây nho Pháp

Nho Pháp là loại cây gốc ghép, thân cao dần nên cần có diện tích đủ rộng để trồng. Hố trồng tối thiểu là 50x50x50cm cho mỗi nho. Đối với mỗi hố đã đào, bạn cần trộn một lượng lớn vôi bột để diệt mầm bệnh và lượng phân thối mục để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất.

4, Hướng dẫn trồng nho Pháp

Sau khi đã làm đất và trồng cây nho, bạn sẽ học cách trồng nho Pháp và kỹ năng đầu tiên là bạn phải cắt đất làm khuôn và trồng cây vào từng hố đã đào sẵn. Xoay đất xung quanh đế và dùng tay để gắn vào.

Trồng nho Pháp

Trong một cách trồng nho Pháp thì việc làm kèo trước là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ buộc các bề mặt chắc chắn để các cụm nho Pháp leo giàn. Khi mặt trên cao hơn mặt giàn 30cm thì tiến hành cắt bớt thân dưới để cây mọc cành mới (cấp 1). Để tiện chăm sóc, bạn chỉ nên để lại 3-4 cành cấp 1.

Phương pháp chăm sóc nho Pháp hiệu quả

1, Phương pháp nước

Trong thời gian đầu mùa nho Pháp, trong mùa khô và trong thời kỳ nho chín, chúng ta cần cho cây vừa đủ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Khi trồng nho Pháp cần thường xuyên nhổ bỏ cỏ dại và phủ rơm rạ hoặc phân xanh xung quanh gốc. Sau mỗi trận mưa thỉnh thoảng nên xới đất để đất thông thoáng hơn.

2, Dễ dàng cắt tỉa và tạo tán của nho Pháp

Mười một tháng sau khi trồng nho Pháp bắt đầu hóa gỗ, mắt mở to. Anh tiếp tục tăng trái bằng cách cắt bỏ hết cành và lá. Những cành nho dài hơn 1m, to khỏe sẽ cắt làm 6 cành, những cành nhỏ hơn để tạo thành cành dinh dưỡng cho vụ sau sẽ cắt bỏ 2 mắt.

Khoảng 20 ngày sau khi cắt tỉa, nho Pháp sẽ bắt đầu đâm chồi. Sau khi ra hoa khoảng một tháng thì bắt đầu kết trái. Bạn chỉ cần để lại 2-3 chùm trên mỗi hàng rào cho đẹp. Tiến hành cắt tỉa để loại bỏ những quả bị xoắn, khuyết tật để cây tập trung phát triển các dây leo còn lại.

Cách trồng nho Pháp

3, Phương pháp tiếp cận tăng cường thích hợp cho các vườn nho Pháp

Trong thời kỳ sinh trưởng và thời kỳ tạo tán, cây cần bón thúc phân. Cần bón thúc phân NPK (20-20-15) cho nho Pháp. Những tháng tiếp theo, có thể cho 50g phân NPK vào nước và tưới đều quanh gốc nho.

Trong quá trình bón phân, bạn nên xới đất, xới váng và vùi lấp phân. Chú ý đến thời kỳ sau thu hoạch, mùa ra hoa, đậu trái cần bón bổ sung định kỳ các loại phân NPK để nho Pháp sinh trưởng tốt.

4, Làm thế nào để kiểm soát hai loài gây hại trên nho Pháp

Nho Pháp du nhập vào Việt Nam không tránh khỏi các loại sâu bệnh hại khác như rỉ sắt, nấm trắng, nấm thân… Đây là những bệnh hại nho thường gặp khi trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Bệnh sẽ xâm nhập và phá hủy thân, lá, quả làm giảm năng suất và chất lượng nho Pháp.

Để phòng trị bệnh này trước hết phải làm vệ sinh và đào thải đất, trồng trọt thường xuyên, xới xáo đất tránh tưới, nước tưới phải sạch. Để cây phát triển tốt, bạn có thể phun thuốc trừ sâu cho cây.

Cách trồng nho Pháp Và việc chăm sóc chúng rất dễ dàng phải không? Và sau trình độ trồng và chăm sóc cây, tất nhiên chúng ta sẽ đến giai đoạn thu hoạch nho Pháp, gặt hái thành quả sau một năm chăm sóc kỹ lưỡng.

Thu hoạch trái cây

Sau 12 tháng trồng nho Pháp, cây sẽ cho thu hoạch những chùm nho to và đẹp. Nho Pháp khi thu hoạch cần chín đều. Trái to và ngon, lưu ý khi cắt cuống và xếp nho Pháp ngay ngắn vào hộp để không bị dập. Bảo quản nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp để nho tươi lâu.

Vì vậy, một bài báo dạy cách trồng nho Pháp Chỉ có Fao đến đây. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trồng nho trĩu quả. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297