Cách Trồng Nho Bằng Hạt cho quả “to tròn, căng mọng” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng nho từ hạt Nhìn chung không khó, nhưng để nho ra hoa kết trái đúng thời điểm, cho năng suất cao lại là chuyện khác. Triệu chứng của nho là trong thành phần của nó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích.

Ngoài ra, những gì trồng nho Vườn nho còn giúp che nắng, trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng, không khí trong lành cho con cái và gia đình bạn như những chiếc lá loại bỏ bụi bẩn. Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng nho từ hạt cũng như những Nghệ thuật trồng nho bằng hạt ngay trong nhà tôi!

Chọn hạt nho

Trước khi bắt đầu cách trồng nho từ hạt sau đó bạn phải tiếp tục Có khả năng nhỏ, an toàn trồng nho tiếp cận các tiêu chuẩn cao nhất.

1, Chọn giống nho chính xác

Có hàng ngàn giống nho khác nhau trên thế giới. Khả năng thu hoạch nho với năng suất cao khi trồng nhobạn cần chọn giống nho phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu và mục đích sử dụng trồng nho… Bạn có thể học các giống nho và ghi nhớ những loại nho khác Triệu chứng Như sau:

Mục đích thực vật quả nho: Nếu bạn muốn trồng nho ăn trái để làm rượu, làm mứt, hoặc chỉ muốn trang trí vườn, nhà của bạn. Loại mô tả thực vật quả nho nó phải đáp ứng mong muốn của bạn.

Các loại nho trồng từ hạt

Điều kiện thời tiết, thời tiết tại khu vực của bạn. Các giống nho khác nhau sẽ thích nghi tốt hơn nếu có thể thực vật quả nho ở những vùng đất và điều kiện khí hậu nhất định. Tìm những giống nho có thể phát triển tốt trong khu vực của bạn.

trồng nho Từ hạt giống, cây có nhiều biến đổi tự nhiên. Có sự khác biệt về gen giữa các loại nho thuộc cùng một loại, vì vậy loại nho bạn trồng có thể không giống như bạn mong đợi. Bạn sẽ cần phải cởi mở khi làm việc trong dự án này và sẵn sàng thử nghiệm.

2, Thu thập hạt nho

Khi bạn đã sẵn sàng trồng nho Theo loài, sau đó tiến hành thu thập hạt giống. Bạn có thể lấy hạt giống trực tiếp từ nho đã mua, vườn ươm hoặc cành nho dại trong sân (ở một số khu vực), hoặc từ người trồng khác.

3, Đảm bảo hạt nho vẫn còn hạn sử dụng

Để biết nho khỏe mạnh và trong tình trạng tốt, bạn cần kiểm tra hạt. Dùng hai ngón tay bóp hạt nho. Những hạt nho khỏe mạnh sẽ mang lại cho bạn cảm giác săn chắc.

Xem xét màu sắc của hạt nho. Ở những hạt nho khỏe mạnh, bề ngoài của chúng là một lớp nội nhũ màu trắng hoặc xám phát sáng dưới lớp vỏ hạt.

Vứt hạt nho vào nước. Hạt nho khỏe mạnh và có thể sử dụng được sẽ chìm xuống nếu chúng bị ngâm trong nước. Hạt nho nổi trong nước cần được loại bỏ.

Cách trồng nho từ hạt

Cách trồng nho tại nhà Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện các bước chuẩn bị hạt giống trước khi tiến hành trồng nho.

1, Chuẩn bị hạt giống

Chọn những hạt nho còn dùng được, loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước, sau đó rửa thật sạch để loại bỏ cùi và chất cặn bã. Ngâm hạt trong một lượng nhỏ nước đã pha trong tối đa 24 giờ.

Chuẩn bị hạt nho

2, Chèn hạt giống

Nhiều loại hạt giống cần một thời gian trong điều kiện ẩm ướt và lạnh để nảy mầm. Trong tự nhiên, các hạt sẽ vượt qua giai đoạn này khi nằm trên mặt đất vào mùa đông.

Bạn có thể đo các điều kiện trên bằng cách ủ hạt. Đối với hạt giống nho, thời điểm tốt nhất để bắt đầu trồng là tháng mười hai.

Bước tiếp theo là chuẩn bị trồng nho bằng hạt tạo môi trường ươm hạt. Sử dụng túi ziplock hoặc vật liệu bịt kín khác, lấp đầy túi bằng vật liệu mềm như khăn giấy ướt, rêu than bùn ướt hoặc vermiculite.

Rêu than bùn là sự lựa chọn tốt nhất cho hạt nho, bởi vì đặc biệt bài báo Đặc tính chống nấm của nó sẽ giúp loại bỏ nấm mốc gây hại cho hạt. Cho hạt vào túi ủ. Đổ một lớp nền lên trên (dày khoảng 1,2 cm).

Bảo quản túi hạt giống bên trong tủ lạnh. Tốt nhất nên giữ nhiệt độ hạt ủ ổn định từ 1 đến 3 oC, nên để tủ lạnh ở giai đoạn này là tốt nhất. Bảo quản hạt trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tháng. Tránh đóng băng.

3 Mang hạt giống để gieo

Cho đến đầu mùa xuân, lấy hạt nho trong tủ lạnh và bỏ đi thực vật hạt giống quả nho trong cái nồi. Có thể gieo từng hạt trong chậu nhỏ hoặc hạt lớn vào chậu lớn, khoảng cách giữa các hạt là 4 cm.

Cho hạt nho ăn

Nó giữ độ ẩm cho đất và giúp giữ ấm cho hạt. Để đảm bảo hạt nảy mầm tốt, hạt giống cần nhiệt độ trong ngày khoảng 15ºC. Bạn có thể giữ chậu hạt giống trong nhà kính hoặc sử dụng thảm sưởi để giữ hạt ở nhiệt độ thích hợp.

Giữ đất ẩm nhưng không quá ướt. Nếu đất có dấu hiệu bị khô, bạn nên phun một lớp sương mỏng lên mặt đất ngay lập tức. Kiểm tra sự phát triển của hạt. Thời gian ủ bệnh thường từ 2 đến 8 tuần.

4, Trồng cây con

Khi cây con phát triển chiều cao đến 8 cm là lúc bạn nên tiến hành trồng. cách trồng nho từ hạt Khi đã vào trong chậu, các chậu trồng phù hợp có chiều rộng khoảng 10 cm.

Để đảm bảo nho tốt nhất, bạn cần giữ cây con trong nhà hoặc nhà xanh cho đến khi chúng cao khoảng 30cm, rễ khỏe mạnh và có ít nhất 5 đến 6 lá mỗi cây.

Cách trồng nho từ hạt

Di chuyển nho bên ngoài

Đây là bước cuối cùng, bao gồm: cách trồng nhothiết kế giàn, phân bón cây, Có khả năng, cách chăm sóc, chuẩn bị đất trước khi trồng nho. Foo có hướng dẫn chi tiết cho từng cấp độ, điều này đảm bảo rằng bạn có thể làm điều đó một cách chính xác nhất.

1, Chọn vị trí trồng nho thích hợp

Để cây có điều kiện sinh trưởng tốt thì phải thực vật quả nho ở nơi có đủ ánh nắng, thoát nước tốt và làm giàn cho cây leo bám. Chọn những nơi có nắng. Để có kết quả tốt nhất, nho cần phơi nắng đầy đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Lưu ý rằng bạn cần thêm không gian cho cây. Khoảng cách của mỗi cây khi thực vật quả nho cách nhau khoảng 2,5 mét để cây phát triển tốt.

2, Chuẩn bị đất trước khi trồng

Nho cần đất thoát nước tốt. Đó là trái đất thực vật quả nho Nếu bạn có nhiều đất sét hoặc nước bẩn, bạn cần cải tạo đất bằng phân trộn tốt, cát hoặc các chất tăng cường đất khác để tăng khả năng cung cấp nước.

Nếu không, bạn có thể tiếp tục trồng nho trong một khu vườn được nâng lên với hỗn hợp cát, mùn và phân trộn. Trước khi đi làm cách trồng nhonó là cần thiết để đo độ pH của đất.

Các loại nho khác nhau phát triển tốt trong đất thực vật quả nho Có các mức độ pH khác nhau (pH 5,5 đến 6,0 ở nho truyền thống, từ 6,0 đến 6,5 ở giống trồng trọt và 6,5 đến 7,0 ở giống tiêu chuẩn).

Vì vậy, tốt hơn là có bạn cũng vậy trồng nho nơi pH thích hợp hoặc có thể điều chỉnh pH sớm hơn thực vật quả nho.

nếu bạn trồng nho Đối với mục đích làm rượu, bạn cần lưu ý rằng các loại đất khác nhau (ví dụ, trầm tích, cát, đá vôi, đất sét) ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

3, Bóc vỏ cây sau khi trồng

sau đó trồng nho Sau 2 tuần, bổ sung một ít phân bón 10-10-10 vào đất xung quanh gốc của cây con. Sau đó, bạn cần bón phân mỗi năm một lần vào mùa xuân.

4, Làm một ghim nho phù hợp

Để cây phát triển tốt thì nhất định phải có giàn hoặc trụ để chống đỡ cho cây. Trong năm đầu tiên (2 năm sau khi gieo), khi cây còn nhỏ, cọc vườn đủ để cây bám và nâng đỡ khỏi mặt đất.

Cách trồng nho bằng hạt

Khi cây phát triển, bạn phải uốn cây trong giàn hoặc trụ. Buộc đầu cành vào giàn và cho cây leo dọc theo giàn.

5, chăm sóc cây thích hợp và kiên nhẫn chờ đợi

Sau thời gian thực cách trồng nho từ hạt Phải mất ba năm để cây bắt đầu kết trái. Tại thời điểm này, bạn cần biết cách chăm sóc và uốn cây đúng cách để có thời gian thu hoạch hiệu quả nhất.

  • Năm 1: Theo dõi sự phát triển của cây. Chọn ba chồi khỏe mạnh và giữ chúng. Cắt bỏ tất cả các chồi khác. Ba ngón tay cái bạn để lại sẽ ngày càng mạnh hơn.
  • Năm 2: Bón thêm phân bón thúc cho cây. Cắt bỏ những nụ hoa mới; Nếu bạn cho phép các cành cây kết trái trước thời điểm thực tế, nó sẽ lấy năng lượng của cây. Loại bỏ tất cả các chồi hoặc lá mọc dưới ba cành chính đã chọn năm ngoái. Cắt tỉa cây nho đúng cách. Buộc lỏng các cành chính vào trụ hoặc giàn.
  • Năm 3: Tiếp tục bón phân như các năm trước và ngắt bỏ chồi non, chồi ngọn. Năm nay, bạn có thể tích trữ một vài lọ cắm hoa trong một vụ thu hoạch nhỏ.
  • Năm thứ 4 trở đi: Tiếp tục bón phân, tỉa cành. Từ năm nay trở đi, bạn có thể để tất cả các bộ sưu tập hoa và ra quả nếu bạn thích.

Trong quá trình cắt tỉa, bạn nên lưu ý rằng nho sẽ kết trái trong các cành một năm (tức là các cành được trồng từ năm trước).

Đưa ra lời khuyên

Một vài mẹo nhỏ do Fao sưu tầm và muốn chia sẻ với các bạn trong quá trình thực hiện cách trồng nho từ hạt như sau:

  • Đừng mong đợi rằng hạt giống sẽ sinh ra nhiều như cây nho mà nó đã được gieo. Các kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên!
  • Hạt nho có thể để lâu trong khu vực nảy mầm (có lẽ nhiều năm), vì trong trường hợp này hạt sẽ nảy mầm.
  • Nếu lần thử đầu tiên không cho hạt nảy mầm, hãy tiếp tục ủ và thử lại vào mùa
  • Nếu bạn không biết Có khả năng việc tỉa cành và cắt tỉa cành nho, vui lòng liên hệ và nhờ sự giúp đỡ của những người làm vườn hoặc trung tâm trông trẻ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng nho từ hạtNghệ thuật trồng nho bằng hạt. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng nho xanh trên những quả chín mọng, hoặc bạn trồng nho nhằm mục đích trang trí cho ngôi nhà của bạn một cách phù hợp. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297