Cách Trồng Mướp Trong Thùng Xốp “cực sai quả” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp Đẹp trồng dưa hấu đắng trong hộp xốp sẽ là tiêu đề bài viết mà Fao muốn gửi đến các bạn. Với bài viết này, bạn có thể thành thạo các kỹ năng này một cách hiệu quả và đạt được sản phẩm chất lượng cao nhất.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp tại nhà Phương pháp này được nhiều người trồng dưa ưa chuộng vì có thể tự trồng tại nhà nên chăm sóc khi có thời gian thả dưa là tốt nhất. Và bây giờ chúng ta cùng nhau học cách trồng dưa lưới nhé!

Chuẩn bị trước khi trồng dưa trong thùng xốp

1, thời gian trồng

Khi trồng dưa lưới trong Thùng xốp, nếu biết quy trình và kỹ thuật chăm sóc đúng cách thì có thể bắt đầu trồng dưa lưới vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để trồng dưa lưới là từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp

Nếu trồng vào nửa cuối năm, bạn cần đảm bảo giữ ấm cho cây.

2, Chuẩn bị chậu trồng dưa hấu tại nhà

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị thùng xốp hoặc chậu để trồng dưa lưới. Và dưới đây, Fao sẽ hướng dẫn bạn chọn chậu hoặc thùng xốp phù hợp.

Bí đao là loại cây có rễ khỏe, lá rộng. Vì vậy, để cây luôn trong tình trạng tốt nhất và khỏe mạnh nhất, bạn cần chọn chậu đủ rộng để chứa được nhiều đất. Có thể gọi đây là những thùng sơn đã qua sử dụng hoặc thùng xốp lớn.

Trồng mướp đắng trong thùng xốp

Phương pháp trồng dưa lưới trong thùng xốp rất được ưa chuộng vì đã được nhiều người áp dụng thành công. Với chậu trồng mướp bạn cần khoan nhiều lỗ xung quanh thành chậu, đáy và nhiều lỗ trên thành chậu (thùng).

Làm như vậy đất trồng dưa sẽ thoát nước tốt, không bị khô khi tưới. Nếu chậu bị đầy nước sẽ dẫn đến thối rễ và làm cây yếu đi.

3, Chuẩn bị đất trồng dưa hấu

Khi trồng dưa lưới tại nhà trong thùng xốp, chúng ta có thể hiệu quả hơn trong việc chọn đất trồng. Và dưới đây, Fao sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đất trồng dưa lưới nhé!

Để dưa hấu phát triển khỏe mạnh, đất trồng dưa hấu phải giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua đất đã qua xử lý tại các cửa hàng bán cây giống. Đất ở đây đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng, cũng như độ thoáng khí và độ tơi xốp.

Nếu bạn có thời gian, bạn rất dễ biến thế giới của riêng mình. Trộn đều phân trộn với xơ dừa, mùn hữu cơ hoặc cào cào. Trước khi hạ thổ để trồng dưa, bạn cần phơi nắng từ 7 đến 10 ngày để diệt mầm bệnh trong đất.

Ngoài ra, trước khi trồng dưa trong Thùng xốp, bạn nên rải một ít vôi bột xuống đáy chậu để diệt mầm bệnh và vi khuẩn.

4, Chọn nơi trồng

Khi đã có hạt giống, đất và chậu trồng dưa, bạn cần chọn nơi phù hợp và có thể trồng dưa vào thùng xốp.

Bí đao là loại cây có thể phát triển tốt trong điều kiện nắng gió. Bạn nên chọn nơi có ánh sáng mặt trời khoảng 6-7 tiếng mỗi ngày. Các khu vực có thể kể đến như ban công, thềm nhà hoặc dọc theo bức tường.

Một lưu ý nhỏ để đi đến Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? Khu vực trồng cây nên có chiều cao tối thiểu là 1,5m. Đó là không gian cần thiết để cây mướp phát triển và kết trái một cách tự nhiên.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp tại nhà

Cách trồng mướp đắng trong thùng xốp, bước đầu tiên bạn cần làm là cho con bú. Và làm tổ bằng cách nào? Mời các bạn theo dõi!

1, Trồng cây dưa lưới từ hạt

Bạn có thể tự trồng dưa lưới tại nhà trong vườn ươm hạt giống thay vì mua cây giống bán sẵn ở chợ. Và cách trồng dưa lưới từ hạt cũng rất đơn giản.

Chọn hạt cứng từ quả già, to, không có mầm bệnh, khô. Sau đó, ngâm hạt trong nước ấm với tỷ lệ 3 lạnh 2 sôi từ 4 đến 6 tiếng. Sau đó để ráo, rửa hạt bằng nước sạch và ủ trong khăn ướt cho đến khi hạt mướp nứt nanh.

Trồng mướp trong thùng xốp

Chúng thường được ủ trong khoảng 2-3 ngày, hạt sẽ bắt đầu nứt nanh và rất thích hợp để gieo. Trong thời gian này, bạn đem gieo hạt xuống đất có độ sâu khoảng 1 cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Đến khi cây mọc được 2 – 3 lá thì lấy chậu trồng ra.

Sau khi ươm cây dưa lưới thành công, bước tiếp theo Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? đó là trồng cây con. Hãy theo dõi để học kỹ năng này!

2, Cách trồng mướp trong thùng xốp tại nhà

Sau khi cây có 2–3 lá thật là lúc chuyển mướp sang chậu. Trong quá trình chuyển cây từ bầu ươm sang chậu chúng ta phải hết sức lưu ý thao tác nhẹ nhàng, tránh làm đứt rễ cây.

Với kỹ năng trồng mướp trong thùng xốp để ươm cây giống, bạn cần đào hố sâu 10cm, rộng 5-7cm. Bạn có thể lót thêm một chút phân bón và trấu bên dưới để giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Bạn cần tưới giữ ẩm cho bầu từ 7-10 ngày sau khi trồng. Ngày tưới 1-2 lần nơi che bóng cây vì trong thời gian này dưa không chịu được nắng.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp Nó rất đơn giản phải không? Nhưng khâu quan trọng nhất sau khi trồng dưa lưới là chăm sóc cây thì là không hề đơn giản chút nào. Và dưới đây, Fao sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây đơn giản mà hiệu quả nhất.

Trồng dưa trong chậu

Chăm sóc cây dưa lưới tại nhà

1, Thủy lợi

Dưa hấu được biết đến là loại cây ưa ẩm, bạn cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất. Ngày nên tưới 1-2 lần, lúc trời râm mát, sáng hoặc chiều tối. Nhưng tránh tưới quá nhiều vì như vậy sẽ làm chậu bị ướt làm thối rễ dẫn đến cây chết.

Bạn nên dùng nước vo gạo để tưới cho cây vì trong nước vo gạo có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho mướp phát triển.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp Cần chú ý khi cây bước vào giai đoạn đậu quả chúng ta cần giảm lượng nước tưới xuống và cần tưới trực tiếp từ đất xung quanh gốc tránh tưới trực tiếp lên hoa, quả.

2, Làm giàn

Khi bạn trồng dưa lưới trong thùng xốp thì việc làm giàn mướp rất quan trọng, sau khi trồng được một tháng thì bạn tiến hành làm giàn. Mục đích của việc làm giàn là giúp cây có chỗ leo bám tốt trong quá trình sinh trưởng của cây, đồng thời giúp cây ra quả sau này.

Vật liệu làm giàn: có thể dùng ván, tre, nứa, dốc hoặc nhựa cho các thanh có sẵn để uốn theo đường chéo, tạo khung ổn định và phân bố đều. Dùng dây kim loại hoặc dây dù để cố định các thanh lại với nhau.

Cách trồng mướp đắng trong thùng

Ghi chú: Khi hoa mướp bắt đầu nhú, khoảng 2 – 3 tháng sau khi trồng, bạn có thể tiến hành thụ phấn sản xuất mướp. Việc thụ phấn rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy hoa đực chấm xuống đầu núm của hoa cái.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? Tốt nhất, đó là việc bón phân và phòng trừ sâu bệnh rất cần thiết. Cùng Fao đọc nhé!

Phân bón và thuốc trừ sâu cho mướp

1, phân bón

Khi trồng dưa hấu, việc bón phân là một phần quan trọng để tăng năng suất và chất lượng quả của dưa hấu. Bạn nên sử dụng phân bón có nhiều phốt pho và kali trong công thức. Nếu chỉ cung cấp đạm cho cây thì cây trồng sẽ cho năng suất thấp, chất lượng quả không tốt.

Cách bón phân cũng rất quan trọng, chúng ta cần xác định đúng liều lượng và thời điểm bón phân cho cây. Bạn cần liên hệ với các thông tin cụ thể hơn về thị trường phân bón nitơ. Bón phân hợp lý cây sẽ tươi lâu hơn, năng suất tốt hơn và thời gian thu hoạch kéo dài hơn.

2, Sâu bệnh

Khi trồng mướp đắng trong thùng khó tránh khỏi các loại bệnh. Bạn cần thường xuyên để ý bắt sâu, bắt ốc để tránh gây hại cho cây. Ngoài ra, nếu cần hãy chú ý và phát hiện những biểu hiện bất thường ở lá hoặc thân và mua thuốc phòng trị kịp thời.

Sự sinh sản của cây mướp

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp Nó cũng cần thiết cho việc lập kế hoạch sinh sản cho mùa tới. Bạn cần chọn những quả to, không sâu bọ và để trên cây cho những quả thật già.

Sau khi quả chín tiếp tục tách hạt, rửa sạch và phơi nắng 2-3 ngày (loại bỏ hạt lẫn trước). Sau đó bảo quản trong chai lọ kín để nơi khô ráo thoáng mát để mai tiếp tục phát triển.

Thu hoạch dưa hấu

40-45 ngày sau khi trồng, dưa hấu bắt đầu cho trái, bạn có thể thu hoạch khi trái còn non. Bạn nên tẩy giun cho cây sau mỗi đợt thu hoạch.

Bạn có thể chặt bỏ nếu cây ra rất ít trái. Cho phép cây hấp thụ chất dinh dưỡng để phát triển một số lượng quả nhất định. Như vậy chất lượng quả sẽ tốt, quả to và nhiều dinh dưỡng.

Vì vậy, một bài học Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp? đối với Fao đây là kết thúc. Hy vọng với bài viết này, Fao có thể giúp các bạn hiểu rõ về nghệ thuật trồng dưa lưới đúng cách và vận dụng dễ dàng khi chăm bón. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297