Cách trồng mướp trong thùng xốp cho cây phát triển nhanh nhất | Hatgiongtihon.net

Với những gia đình có diện tích trồng cây nhỏ thì trồng cây trong thùng xốp là lựa chọn hàng đầu. Trồng dưa trong thùng xốp cũng giống như vậy. Phương pháp này không chỉ giúp bạn trồng được những loại cây yêu thích mà hơn hết còn tiết kiệm được rất nhiều không gian trồng.

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp
Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp

Chuẩn bị các

Hộp xốp, chậu nhựa. Cho ăn đất: Đất Fusa hoặc Tribat, giá thể hữu cơ hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Hạt giống dưa hấu F1 hay hạt giống dưa hấu Cao Sản. Tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Làm sao để trưởng thành

Gieo hạt: Đặt hạt vào ấm 2 và đun sôi 3 nước lạnh trong 4 – 6 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi cho vào khăn ướt ủ đến khi hạt vỡ (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo. Gieo hạt xong phủ đất mỏng khoảng 1cm. Trồng cây con: Khi hạt nảy mầm, có 2 đến 3 lá nhỏ ta tiến hành chia cây sao cho cây cách cây 0,8-1m, hàng cách hàng 4-5m.

Cách nhổ cây

Trước khi trồng dùng 1kg bột lân và 1-2kg phân hoai mục trộn đều với đất sau đó phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt giống Dưa hấu là cây leo, muốn cho cây nhiều quả. . và để cây dài ra bạn cần tạo thêm Bộ rễ cho cây để cây hút nhiều nước và chất dinh dưỡng đi nuôi cây. Khi dây leo cao khoảng 2m thì xoay gốc, lấy kéo cắt tay, cuộn lá, hạ 1m vào chậu (xung quanh rào), 1m còn lại lên giàn. , phủ đất nhẹ lên các nốt sần. .

Để uốn cây dễ dàng, khi cây ở trên thân cây không nên trèo lên giàn để cây cúi xuống (đảm bảo khi ta luồn dây sẽ dễ dàng hơn, cây không bị cong hay gãy). Sau khi cây hạ xuống đất cho cây leo lên giàn, khi cây được 2m thì tiếp tục quấn dây trong chậu. Khi các nốt sần trên thân đã khô, tiếp tục lấp đất cao hơn miệng chậu 5-10cm.

Chăm sóc thuốc

Tưới nước cho cây trồng: Sử dụng các phương pháp tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới áp suất thấp, hoặc bình phun để tưới cho cây trồng. Ngày tưới 2 lần vào sáng và chiều mát mùa hè. Không tưới nước vào giữa trưa nắng gắt. Tưới nước ngày 1 lần vào các buổi tối mùa đông. Không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Mực nước nên tăng trong thời kỳ ra hoa. Không phun nước vào hoa và trái non.

Mướp nói riêng và các loại quả, củ nói chung khác với lê gai là ngoài phân thối cần bón các loại phân khác như lân, kali. Nếu mướp không bón lân và kali thì cây sẽ ít đậu trái, lượng bón cần đúng thời điểm để cây ra nhiều trái và khỏe hơn. Nếu sử dụng không đúng cách, cây sẽ ít kết trái và tàn lụi.

Kiểm soát côn trùng

Sau khi trồng rau từ 1 – 2 ngày ta bắt đầu tiến hành phun các dung dịch tưới rau để chống sâu bệnh. Để phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao, cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần pha 5ml dung dịch và 1 lít nước để phun cho 10m2 rau.

Thu hoạch

Thu hoạch sau 38-40 ngày gieo hạt, thu hoạch khi quả còn non, sau mỗi lần thu hoạch cần bón thêm mùn trùn quế. Để trồng rau mới, dùng cày xới đất tơi xốp và đặt vào vị trí 2-3 ngày, đổ hỗn hợp phân trùn quế vào đất cách miệng 2cm.

Xem thêm:

Tiêu thụ mướp đắng – lợi ích và bất lợi

Nguồn: vietq.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297