Cách Trồng Mướp: Kỹ Thuật Trồng Mướp Hương Tại Nhà Cho Quả Sai Quanh Năm | Hatgiongtihon.net

hương dưamột loại cây giống nho, cho quả thơm, giá trị dinh dưỡng cao, tiêu hao nhiều. nó tốt cho cuộc sống. Vì vậy, mướp được coi là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Quả mướp ngọt được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ tiền như sauteed imelon, canh mướp… Trồng dưa hấu không khó, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau là dưa hấu có thể ăn quanh năm.


Thời gian để trồng dưa hấu


Ở phía dưới, có hai vụ thu hoạch dưa chính: Đông Xuân và Xuân Hè. Ở miền Bắc, chính vụ từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau.


Cách trồng dưa lưới tại nhà sai quả quanh năm
Mướp hương thơm ngọt đầy gân quả.


Cách trồng dưa bở


Lưu ý: Bạn phải chọn mua hạt giống imelon tại các cửa hàng bán hạt giống rau uy tín để đảm bảo chất lượng cao nhất. Giá gói mỗi hạt từ 10.000 – 12.000 đồng.


cách trồng dưa
Hạt giống dưa hấu cho thiết bị lấy quả


Bước 1: Ngâm hạt dưa trong nước pha theo tỷ lệ 2 sôi, 3 lạnh trong vòng 4 – 6 giờ. Sau khi bóp, vớt ra, rửa sạch, ủ trong khăn ướt 36 – 48h, khi thấy hạt tách đôi là đem trồng.


Bước 2: Chuẩn bị các đất canh tác Xơ mướp cần có độ tơi xốp và thoát nước thích hợp. Bạn có thể mua Fusa hoặc Tribat bán sẵn – trộn đất ở các cửa hàng hạt giống hoặc trộn hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế (tỷ lệ 50 – 50), trộn thêm một ít gạo lên bề mặt khi gieo hạt.


Bước 3: Gieo hạt dưa hấu vào đất sâu 1cm rồi phủ đất lên trên. Tùy theo kích thước của chậu mà số lượng hạt giống sẽ phù hợp. Trong chậu 20cm, gieo khoảng 3 hạt / chậu. Nhớ chọn ngày nắng nóng để gieo hạt để hạt nhanh nảy mầm hơn.


Chăm sóc mướp tại nhà


Thường xuyên kiểm tra cây dưa, sau khi gieo xong thỉnh thoảng tưới nhẹ, nếu đất khô. Beka bình trong một khu vực mát mẻ, đầy đủ ánh sáng. Khi cây phát triển chiều cao khoảng 20 – 30cm thì dùng kéo cắt hết dây leo, luồn dây quanh gốc 3 – 4 lần, có thể dùng bào hoặc trấu hoặc hơi lấp đất. Khi ngọn mướp phát triển cao từ 50 – 60cm thì cây giàn sẽ cho nhiều trái với năng suất cao do cây sinh trưởng và phát triển chịu nhiều ánh nắng.


cách trồng dưa
Giảm bớt lượng phân thừa, sẽ không tốt cho trái.


Bón phân: Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây, lưu ý khi trồng chỉ sử dụng một ít phân lót, nếu sử dụng ít thì chỉ xơ, lá mịn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của quả.


Thu hoạch dưa hấu


Thời gian gieo hạt từ 80-100 ngày, cây dưa cho thu hoạch, thời vụ thu hoạch kéo dài đến tháng 9.


trồng dưa hấu
Nhớ thu hoạch để không bị già, quả ăn không ngon!


Một thời gian tốt để thư giãn ngày cuối tuầnCác bạn hãy nỗ lực trồng và chăm sóc những cây dưa hấu này nhé. Đến kỳ thu hoạch, bạn sẽ có một quả dưa đẹp, xanh, chất lượng. Sản phẩm vừa an toàn vừa chất lượng cao.


Cùng tham khảo những món ngon từ mướp nhé!


nghệ thuật trồng dưa hấu
Cách làm một món ăn Mướp rang và mề gà Dưa mềm ngọt, mề đậm đà


cách gieo hạt dưa hấu
Canh dưa đậu hũ tan chảy ngọt ngào, yên bình


Có thể bạn chưa biết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297