Cách trồng Lan Vũ Nữ “cực đơn giản” cho người mới chơi | Hatgiongtihon.net

Vũ công Không chỉ mang vẻ đẹp hút mắt của nhiều loài hoa lan mà loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Và việc nuôi lan cũng không quá khó như một số người vẫn nghĩ. Hôm nay, chúng ta hãy Fao đọc về cách trồng lan Người phụ nữ dễ dàng cho người mới bắt đầu!

Triệu chứng của lan vũ nữ

tôiphong lan là một loài củamột loài lan bao gồm khoảng 600 loài. Dấu hiệu nhận biết lan hồ điệp là có các giả hành lớn hoặc nhỏ ở đỉnh có 1 đến 3 lá. Tùy theo loài mà lá dày và chắc như tai lừa – Tai lừa rất dài và mềm như nhiều loài khác.

Thân thấp, lá dài khoảng 15 đến 20cm, lá dài màu xanh bóng. Cây có những cành hoa cao tới 70cm mỗi cành và hàng trăm bông hoa nhỏ đua nhau khoe sắc.

Vũ công

Mỗi hoa có một vành lá tròn lớn và 3 lá dài ở đỉnh. Đôi môi to tròn tạo cảm giác như chiếc váy của cô gái đang nhảy múa trên không trung.

Mỗi khi quay, bạn sẽ thấy như thể có hàng trăm vũ công đang bơi trong vũ điệu tango trên nền trời xanh. Nhưng để tìm được những bông hoa đẹp như vậy còn phụ thuộc cách trồng lan của mỗi cá nhân.

Ngoài màu vàng của hoa cái mà chúng ta thường thấy, loài hoa này còn có nhiều màu sắc tươi tắn khác như đỏ, tím, trắng và có một số bông có màu rất đẹp. Mỗi màu mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, tùy theo từng vùng, miền cách trồng lan Những bông hoa sẽ có nhiều màu sắc khác nhau.

Cách nuôi lan vũ nữ

Lan vũ nữ là một loài hoa đẹp nhưng lại được coi là loài hoa khó lấy lòng. Loại lan này được trồng tốt nhất ở nhiệt độ từ 20 đến 25 độ F[20 đến 25 ° C].

Thực tế là hầu hết các loài lan đều làm vậy. Nếu chăm sóc đúng cách, hoa sẽ nhiều và thời gian ra hoa kéo dài hơn từ khi ra hoa đến khi tàn, từ 2,5 đến 3 tháng.

Công nghệ và Cách nuôi Lan Vũ nữ? thì bạn có thể tham khảo trên mạng và có thể sử dụng quanh năm, nhưng để hoa nở đúng cách thì cần phải tuân thủ nhiều thứ từ giống, nhiệt độ, độ ẩm chăm sóc.

1, Thời điểm trồng lan

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi lâu năm cách trồng lan Để hoa nở đúng thời điểm cần chăm sóc cây thật tốt, cây thường ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng phương pháp trồng thì cây có thể phát triển quanh năm.

2, nhiệt độ lý tưởng để trồng lan

Lan vũ nữ ưa khí hậu ôn hòa, không quá nóng cũng không quá lạnh. Cây phát triển tốt ở những nơi thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng xung quanh. Vì vậy, nếu thiếu ánh sáng sẽ bị xáo trộn và hoa sẽ ngày càng mỏng đi, lộ lá và không nở được.

3, Khu trồng lan

Bạn có thể trồng lan bằng giá thể lũa hoặc cây ngập trong nước nhưng lưu ý chậu cần làm nhiều lỗ thông gió. Có thể lắp lọ đựng xơ dừa, dương xỉ, than củi để tạo môi trường thoáng khí giúp rễ cây phát triển tốt hơn.

Giá trị của việc trồng hoa lan

4, Khả năng nuôi lan vũ nữ

Việc trồng và phân phối hoa lan được thực hiện thông qua nuôi cấy mô hoặc phân loại cây trồng là những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất.

Bạn cần tách cây vào mùa xuân và chọn những cây già hơn, còn một chồi nhỏ và rễ trắng để tách và trồng vào chậu, như vậy cây sẽ bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng mới. Sau khi ra hoa, chỉ khoảng 12 đến 14 tháng sau cây sẽ ra hoa.

Cách chăm sóc lan vũ nữ

1, Cách chăm sóc lan vũ nữ

Trong tự nhiên, iiLan vũ nữ không mọc trên mặt đất, chúng chỉ mọc trên đá hoặc trong các thân cây.

Cây có hệ thống rễ khí nên xung quanh cần thông thoáng, không che chắn. Khi trồng được 4 đến 6 tuần bạn nên chuyển chậu ra nơi có ánh sáng không chiếu trực tiếp, tưới nhẹ nước để đất hơi ẩm.

Khi cây phát triển khỏe mạnh bạn nên đem trồng ở nơi có nhiệt độ từ 20 đến 22 độ C, vào mùa đông nên giữ ấm cho cây, mùa hè nên có bóng râm cho cây và giữ ẩm ở giữa. từ 60 đến 70%.

Trong mùa mưa, giảm tưới nước, chống úng, thối rễ. Mùa hè đến đây là thời điểm sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ của lan hồ điệp nên bạn cần tưới nước thường xuyên.

Chú ý dinh dưỡng cho cây, không bón phân rắn vì phân rắn khó tan, khó phân hủy nêncây lan sẽ dễ chết hơn. Khi tưới cần có sương mù, bạn chú ý tưới vào buổi sáng hoặc chiều mát để tránh làm cháy lá, có thể trước khi đi làm có thể tưới hoặc đi làm về.

2, Cách bón phân khi trồng lan?

Phong lan rất đỏ nên cần nhiều chất dinh dưỡng để lên chân để cây có thể ra hoa và phát triển tốt. Bạn cần bón nhiều hơn và loại phân có thể có nhiều dạng khác nhau như phân NPK….

Phân bón cho lan vũ nữ

Có thể cho phân bò khô xuống đất và sau mỗi lần tưới phân sẽ ngấm từ từ vào đất. . Phân vô cơ thường dùng với công thức 30-10-10 và tưới hàng ngày trong 5 ngày với nồng độ một muỗng cà phê, pha với 4 lít nước suốt vụ sinh trưởng.

3, Tái sinh khi trồng lan

Được hơn một năm, rễ lan đã ra lâu, đòi hỏi bạn phải trồng lại vào chậu để cây khỏe. Với chậu bé cứng cáp sẽ khó phát triển ra hoa.

Vì vậy, thông thường vào mùa xuân, khi cây non đã mọc được khoảng một đốt tay trở lên là thời điểm tốt nhất để trồng lại và bạn cần đổi chậu có kích thước lớn hơn lúc đầu. Giữ độ ẩm cao cho cây nhưng ngừng tưới cho đến khi cây phát triển thực sự, nếu tưới quá nhiều cây có thể chết do úng gây thối rễ.

4, Phòng trừ sâu bệnh khi trồng lan

Theo kinh nghiệm ngày càng phát triển của ehoa lan, một loàicây lan dễ mắc hai loại bệnh phổ biến là bệnh đốm lá và bệnh thối đen.

Có thể phòng trừ bệnh này bằng cách dùng các loại nấm như M45, Topsil Cocman …, định kỳ hai tuần phun một lần với liều lượng 1 muỗng cà phê pha với 4 lít nước và phun đều lên cây.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách trồng lan Người phụ nữ này đơn giản. Trong bài viết này, Fao Tôi hy vọng bạn sẽ trồng được những chậu hoa đẹp của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297