Cách trồng lan Mokara “siêu đơn giản” cho người mới chơi | Hatgiongtihon.net

Lan mokara Không chỉ là một loài hoa đẹp mà nó còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Và trồng loại lan này không hề khó chút nào. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi Fao đọc về cách trồng lan mokora Dễ dàng cho tất cả mọi người!

Đặc điểm của Lan mokara là gì?

Orchid mokara là một trong những loài lan được tạo ra bằng cách lai ba loài lan khác nhau là Ascoentrum, Arachnis (lan bọ cạp) và Vanda. Rõ ràng loài lan này có tất cả những phẩm chất tốt đẹp từ cha mẹ của nó, vẻ đẹp của Vanda và sự rắn chắc mạnh mẽ của Ascoentrum.

Phong lan mokara thuộc nhóm hoa đơn độc không có giả hành, thân dài vươn cao vô định. Thân cây cao 60cm. Thân dài, mang lá và rễ. Trên cả hai mặt của thân, những chiếc lá mới màu xanh lục là những chiếc lá dài hoặc hình trụ mọc ở phía đối diện.

Lan mokara là gì?

Nếu bạn cũng biết cách chăm sóc bản thân thật tốt trồng lan Lý tưởng nhất là bạn có thể thưởng thức những bông hoa này quanh năm. Nhiều người trồng và chăm sóc tốt, mỗi năm lan có thể cho từ 6 – 8 đợt hoa.

Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm theo các bước cách trồng lan mokora Với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, bạn có thể có được những chậu lan mokara đầy đủ quanh năm với vẻ đẹp tươi tắn của nó.

Orchid mokara phát triển trong môi trường nào?

  • Nhiệt: Nhiệt độ phát triển lý tưởng cho lan mokara là một khoảng nhiệt độ rộng từ 25 đến 32 độ celcius. Nếu không ở trong phạm vi nhiệt độ bình thường, cây sẽ ra hoa kém hoặc có thể không phát triển được.
  • Ánh sángLoài lan này thuộc nhóm lan phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời. Với khoảng 70% là ánh sáng mặt trời, khu vực này sẽ cho ra những thảm hoa đẹp nhất.
  • Độ ẩm: Vì lan Mokara có rễ trống (rễ đặt trong không khí) nên yêu cầu độ ẩm vườn rất cao. Vì vậy, độ ẩm lý tưởng của Lan mokara là khoảng 70 đến 75%.

Chế độ tưới khi trồng lan mokara

Vì lan mokara là cây đơn thân, không có giả hành nên khả năng mất nước của cây rất lớn khiến cây sinh trưởng kém. Ngoài ra, lan ưa sáng và độ ẩm cao nên việc cung cấp nước cho cây rất quan trọng.

Tưới nước thường xuyên và nhiều nước là điều cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển thích hợp của cây. Hàng ngày, lúc sáng sớm và chiều mát là thời điểm thích hợp để tưới nước cho cây, buổi trưa khi trời nắng nóng tuyệt đối không tưới cho cây hoặc tưới quá muộn sẽ khiến cây bị nhiễm bệnh. Khi thiếu nước cây sẽ bị khô héo, lá teo lại.

Ngược lại, rễ cây sẽ cứng và thối nếu bạn tưới cây quá nhiều. Chăm chỉ tưới và tưới đúng số lượng cây, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ trồng lan sồi.

Trong quá trình tưới, nước tưới cần đảm bảo các điều kiện: không phèn, mặn, không cứng (chứa ion Ca2 +, Mg2 +, …), pH lý tưởng từ 5,5 – 6,8pH.

Nếu nước có pH thấp, lan sẽ sinh trưởng yếu (lá không sáng, đầu rễ không phát triển, cứng rễ, thường bị nhiều nấm bệnh…).

Nguyên tắc khi tưới lan là: nên tưới vào vùng trồng để tạo độ ẩm thay vì chỉ tưới vùng trong chậu hoặc giữa chậu.

Đối với những cây lan nhỏ, vào những ngày nắng nóng, sương mù giúp giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm không khí, nên tưới thêm nước cho cây từ 3 đến 4 lần một ngày sẽ giúp cây không bị thối rữa và bệnh tật. thực vật.

Công nghệ trồng lan mokora

1, Phong lan Mokara trồng ở giữa

Hãy thành công tại cách trồng lan mokora hay không phụ thuộc phần lớn vào chất nền. Vị trí trồng lan mokara lý tưởng thì có rất nhiều nhưng khi lan mokara có dáng cây thẳng thì tốt nhất vẫn là chậu.

Phong lan dừa ở giữa

Chọn chậu có kích thước khoảng 30x40cm và có nhiều lỗ bên hông. Chú ý làm thêm gối nhựa hoặc tre cao khoảng 100cm để nâng đỡ lan. Các loại cây trồng chính được nông dân sử dụng bao gồm trấu, than và vỏ lạc.

2, Cách trồng lan vườn cây ăn quả

Đầu tiên đặt than dưới đáy nồi và rắc vỏ đậu phộng lên trên. Dùng cọc tre cắm vào chính giữa và cố định cố định vào chính giữa chậu lan. Chuẩn bị lan vào chậu và chuẩn bị trụ mới làm bằng màng bọc thực phẩm. Không nên chọn những chiếc giỏ quá sâu, sâu sẽ tốt hơn cho cây.

Cách trồng lan mokora

sau đó trồng lan sồi Trong chậu, bạn cần tưới nước giữ ẩm cho cây và treo ở nơi thoáng mát không có quá nhiều ánh sáng mạnh. Mỗi ngày tưới nước cho chậu lan Mokara 2 lần và để giúp cây ra hoa cố gắng giữ nhiệt độ từ 25 đến 30 ° C.

3, Cắt tỉa khi trồng lan moora

Phong lan mokara là một trong những loài giàu chất dinh dưỡng nên việc bổ sung dinh dưỡng cho chúng luôn là điều cần thiết. Bón phân cho lan mokara rất quan trọng vì nó giúp cây ra hoa nhanh và lâu tàn hơn.

Dùng phân NPK hoặc phân trộn với nước để được hỗn hợp nước và áp suất phù hợp để tưới cho cây. Lưu ý rằng, hạn chế xịt vào ngọn cây.

4, Phòng trừ sâu bệnh khi trồng lan moora

Loài lan mokara này rất cứng cáp và hiếm khi bị nhiễm bệnh. Các bệnh phổ biến nhất ở loài lan này thường là chấy và các lớp chì khác tạo thành lớp đen trên lá, với các sọc dài linh hoạt.

Đối phó với những bệnh này là rất dễ dàng. Đối với lớp bồ hóng, hãy dùng khăn mềm ẩm và lau nhẹ cho cây.

Phòng trừ bệnh hại khi trồng lan mokara

Đối với rận bạn có thể dùng secsaigon xịt đều lên cây để diệt chúng. Các thời điểm giao mùa nên sử dụng các loại kháng sinh khác như Kasumin, Vadydamicin bằng cách phun đều lên cây.

Bạn nên thường xuyên chăm sóc lan, loại bỏ lá già, lá vàng, lá khô để lan phát triển tốt và khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công trong công việc trồng lan sồi Xin vui lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297