Cách trồng lan hồ điệp cho người mới bắt đầu || Ban công xanh | Hatgiongtihon.net

Trồng lan hồ điệp

Một đặc điểm đáng nhớ khác của phương pháp trồng lan hồ điệp là bón phân. Những cây lan khỏe mạnh sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc bổ sung phân bón. Việc bón thêm phân giúp cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Bạn chỉ nên sử dụng một loại phân bón đặc biệt dành cho hoa lan. Điều này là bởi vì tôihoa lan hoàn toàn khác với nhiều loại cây khác. Tôi khuyên bạn nên sử dụng phân bón với liều lượng nhỏ, nhưng thường xuyên. Thay vì sử dụng phân bón hoàn chỉnh trong một lần bón.

Điều này chủ yếu là do bản chất của quá trình tăng trưởng. Lan thường được trồng trên vỏ cây hoặc sự kết hợp của vỏ thông, rêu sphagnum, đá trân châu, v.v. Những thứ này sẽ không giữ được độ ẩm và chất dinh dưỡng như đất. Vì vậy, sử dụng phân bón thường xuyên, các chất dinh dưỡng sinh học sẽ được cây lan hấp thụ ngay lập tức. Một lượng phân lớn, cây hoàn toàn không cần và sẽ gây thừa phân. Cây có thể bị sốc do phân bón và chết khi bị hại nặng.

Một loại phân bón đặc biệt dành cho hoa lan sẽ chứa nhiều vi chất dinh dưỡng thích hợp cho cây. Bởi vì chúng có kích thước vừa phải và phát hành nhanh chóng. Những loại vi chất dinh dưỡng này không có trong môi trường sống như vậy.

Thời điểm bón phân cho lan hồ điệp

A ancây lan không cần nhiều, nếu có, bón phân trong thời kỳ trước khi xuất hiện của chúng. Đó là thời kỳ sinh trưởng của enhững loài lan thực sự cần phân bón. Khả năng bón phân giúp cây bắt đầu phát triển thân, chồi và hoa mới. Trong thời gian ra hoa, không bón phân cho lan. Chỉ tưới nước nếu cần.

Trong mùa sinh trưởng, cần bón phân cho lan hai tuần một lần bằng dung dịch phân bón yếu cho lan. Hoặc 3-4 tuần một lần trong những tháng lạnh.

Hãy nhớ tưới nước cho cây lan của bạn ít nhất một lần trong khi bón phân, để đảm bảo rằng không có sự hình thành phân bón ở giữa các lần bón phân.

Sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao trong mùa sinh trưởng. Chuyển sang phân bón nhiều kali với hàm lượng nitơ thấp, thúc đẩy sức khỏe và hoa cao.

Các loại phân hòa tan như NPK, DAP, vitamin B1, trùn quế rong biển… Các loại phân tự nhiên như: phân chuồng, phân dê, phân dơi, ..

Bài viết liên quan: Mẹo sử dụng phân dê để bón cho lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297