Cách trồng lan Dendro cho người mới trồng lan || Ban công xanh | Hatgiongtihon.net

ÁNH SÁNG

Đảm bảo cây sinh trưởng tốt và ra hoa nhiều. Dendrobium Phalaenopsis cần ánh sáng rực rỡ quanh năm. Những loài này ưa ánh sáng. Hiệu quả ánh sáng trong cây là 70%. Và nó sẽ tốt hơn khi bạn nhận được ánh sáng từ trên cao hơn là ở phía bên của cây. Điều này giúp giữ cây thẳng đứng. Khi trồng trong nhà (tháng 10 đến tháng 5), bạn nên phơi nắng về hướng Nam hoặc Tây. Trong một số trường hợp, tiếp xúc với phía đông vô hình là đủ.

Dendrobium Phalaenopsis hoạt động tốt nhất khi được trồng ngoài trời từ tháng 6 đến tháng 9, trong hiên nhiều nắng và trong bụi rậm. Nơi chúng có thể đón được ánh nắng mặt trời, hoặc ánh nắng trực tiếp là lý tưởng.

Dendrobium Phalaenopsis có thể hưởng lợi từ ánh sáng cao trong ngày ngắn và đêm dài (mùa thu và mùa đông). Và ngược lại với mùa xuân và mùa hè. Cố gắng cung cấp càng nhiều ánh sáng càng tốt cho cây quanh năm mà không làm cháy lá dưới ánh nắng mặt trời.

Dendrobium có thể được trồng dưới ánh nắng trực tiếp. Cây vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, để tránh lá bị cháy, cần để gia vị nhanh chóng thay đổi. Những chậu lan treo tường từ từ.

Khi Dendrobium Phalaenopsis của bạn ở giai đoạn sơ khai, tốt nhất nên che nó dưới bất kỳ ánh nắng trực tiếp nào để kéo dài tuổi thọ của hoa.

Tình trạng của cây khi thiếu ánh sáng như thế nào?

Với dòng lan này, thà ngày nắng còn hơn không. Khi cây lan Dendro bị ánh nắng cản trở sẽ khiến cây bị suy kiệt rõ rệt. Cây bị suy kiệt và khó ra chồi. Có hoa thì hoa cũng rất ít.

Ngược lại, nếu quá nhiều ánh sáng, ban đầu cây sẽ xấu. Lá sẽ vàng hoặc cháy, vụn. Nhưng cây sẽ nhanh chóng điều chỉnh và nở hoa nhiều và đẹp.

Rốt cuộc, bất cứ thứ gì đủ tốt là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297