Cách trồng Lan Cattleya cho hoa đẹp mê mẩn lòng người | Hatgiongtihon.net

Khi chúng tôi tham khảohoa lan, gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của chúng, khó có thể bỏ qua từ phong lan Cattleya. Và cách nuôi lan Cattleya Nó không khó với nó. Vẻ đẹp kiêu sa của hoa lan Catalonia đủ sức vượt mặt bất kỳ loài lan nào khi đứng cạnh chúng.

Đặc biệt mùi hương rất quyến rũ của hoa đã khiến những người trong giới chơi lan tò mò và muốn mua loại lan này.

Để có thể trồng được một chậu lan hồ điệp đẹp không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay, chúng ta hãy Fao đọc về cách trồng lan Cattleya ra hoa và cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này!

Triệu chứng của lan Cattleya

Lan cowya được chia thành 2 nhóm chính: nhóm 1 thẻ và nhóm 2 thẻ. Ở đâu:

  • Nhóm 1 lá: Mỗi giả hành có một lá và trổ từ 1 đến 2 bông hoa rất đẹp.
  • Nhóm 2 lá: Mỗi giả hành có 2 lá, với một cụm hoa từ 5 đến 7 hoa, nhưng hoa không lớn.

Triệu chứng của lan Cattleya

tôibạn giả hànhPhong lan cowya có nhiệm vụ trữ nước và chất dinh dưỡng để bảo tồn sự sống cho cây. Giả hành nhiều và dày đặc, có rễ dài và nhỏ mọc ở rễ hành gần giá thể, cây không mọc thẳng đứng mà mọc thẳng đứng.

Bề mặt giả hành thường có 1 hoặc 2 lá lớn, trung tâm là hình lưỡi mèo bao bọc lấy cụm hoa, cụm hoa vươn lên trên và hình lưỡi mèo ra hoa. Trung bình hàng năm giả hành của cây Catôya là 3 giả hành mới, nhưng nếu được chăm sóc tốt chúng có thể phát triển lên đến 5 đến 6 giả hành mới.

Cách nuôi lan Cattleya để bắn

1, Cách chọn cây giống khi trồng lan Cattleya

Để có thể thành công với Có khả năng nuôi lan Cattleya Lựa chọn lãi suất là rất quan trọng. Để trồng lan Cataloge, bạn cần chọn những cành to khỏe, lá to, xanh, không sâu bệnh.

Cây giống lan cattleya

Sau khi cắt cành từ cây mẹ, bạn nên để ở nơi thoáng mát khoảng một tuần.

Sau đó, ngâm cành cây với dung dịch chất khử trùng Physan trong 10 phút, sau đó để ráo nước và chờ cho ráo nước. Sử dụng thuốc diệt nấm để tiếp tục làm ướt cành, sau đó bạn sẽ trồng chúng trong 3 ngày.

2, Phong lan Cattleya miền Trung

Chọn chất nền thực vật lan cowya cũng là một tác phẩm rất tốt của loài lan này. Phương pháp thường được áp dụng là loại chậu làm bằng đất nung có dây treo.

Cấu trúc Trass:

Việc hình thành giá thể rất quan trọng, là điều kiện chắc chắn cho sự phát triển của lan Cattleya nên tùy vào từng thời điểm trong năm mà cấu trúc của giá thể sẽ thay đổi ở cây. Khi sử dụng phương pháp trồng trên thân cây chết và sống, vỏ cây là giá thể của thân cây đã trồng.

Với Có khả năng thực vật lan cowya trong chậu, giá thể nên rất thoáng mát. Một khu vực trồng trọt thoát nước tốt giúp người trồng không phải tưới quá nhiều, nhưng cây có thể chết vì thối rễ, đặc biệt là trong mùa mưa.

Phần dưới rất thoáng, giá thể sẽ tránh úng nước và nếu bề mặt hơi kín là tốt nhất cho lan Cattleya phát triển.

Ở những nơi có khí hậu lạnh, nếu kết cấu giá thể gặp quá nhiều gió sẽ làm cây sinh trưởng không tốt do nhiệt độ xuống thấp, ban đêm do lạnh rễ cây sẽ bị co lại, rễ bị teo lại. cây không thể phát triển hoặc phát triển chậm.

3, cách trồng lan Cattleya

Công nghệ nuôi lan Cattleya Điều này đòi hỏi sự khéo léo tối thiểu của bàn tay người trồng. Anh ta tiếp tục đặt cành lan vào mép chậu. Dùng dây thừng quấn chặt để không bị lung lay, nghiêng ngả.

Lưu ý, hầu hết mọi người luôn đặt một cành lan vào giữa chậu, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu đặt ở vị trí đó sau này cây lan sẽ bị rụng lá và làm mất đi vẻ đẹp của cây.

Với thời gian mới trồng cây vào chậu, không cần thêm bất kỳ giá thể nào vào bên trong. Khi cây lan bắt đầu mọc rễ mới thì cho dần than vào chậu.

Cách nuôi lan Cattleya

Trước khi cho than vào chậu phải rửa sạch than, khi thu về không được rửa sạch than ở rễ mà nên để khoảng cách sao cho hơi ăn xuống rễ. Sau một thời gian, rễ đã mọc cao và bám chắc vào phía dưới thì tiến hành phủ một loạt chồi lên trên cùng của chậu để giúp giữ ẩm cho đất.

Chú ý: Trong khi cây lan của bạn đang bén rễ, bạn nên xịt một lượng nhỏ chất kích thích cây lan vào chậu vài lần một tuần để giúp cây ra rễ nhanh hơn.

Khi cây lan đã bắt đầu nảy mầm và ăn sâu vào đất thì bạn cần bón thúc cho cây bằng phân NPK 20:10:10.

Cách làm hoa lan Cattleya

Theo chia sẻ của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện công nghệ nuôi lan Cattleya sau đó khi cây được 5 tép và khi được 6 tép, bạn có thể bắt đầu đâm chồi để chúng nở hoa.

Khi tép thứ 6 bắt đầu nảy mầm, bạn chuyển sang dùng phân NPK phun lượng lân cao 19: 31:17 rải đều trên toàn bộ thân rễ của chúng.

Chia lượng đó thành 3 lần uống liên tục trong khoảng 10 ngày. Sau đó chuyển sang phân NPK 20:20:20 lân tiếp tục phun, sau 3 lần cây bắt đầu ra đọt.

Khi cây bắt đầu có nụ, bạn chuyển sang loại phân có hàm lượng kali cao để bảo vệ cây không bị rụng hoa và màu hoa đẹp.

Cách chăm sóc lan Cattleya

Bạn sẽ cần tham khảo những lưu ý nhỏ dưới đây để giúp cây phát triển tốt hơn:

  • Lượng nước tưới cho lan có độ pH từ 6 đến 7 là tốt nhất.
  • Vào mùa hè khi có ánh nắng nên tưới ngày 2 lần, vào mùa mưa nên giảm lượng nước tưới cho cây và chú ý tránh úng gốc cây.
  • Ánh sáng thích hợp cho cây là khoảng 50%.
  • Nếu bạn chăm sóc tốt, lan Cattleya sẽ tự động nở hoa mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào khác.

Và muốn cây lan nở hoa theo ý muốn thì bạn phải sử dụng kỹ thuật kích hoa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kỹ thuật sẽ được phát triển là trong 6 chồi mới nảy mầm khoảng 4 đến 5cm, bạn phải xử lý nó. ngay lập tức.

Thời gian để phục hồi cây

Bạn có thể thực vật lan cowya hơn 10 năm là phổ biến nhất. Đó là lý do tại sao việc trồng lại chậu cây là rất quan trọng.

Đổ đầy lại các bông lan catlya

Việc trồng lại và cắt tỉa cây bạn có thể thực hiện bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng tốt nhất vẫn nên chọn thời điểm cây khỏe để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn cần kiểm tra cây thường xuyên xem cây có bị nhiễm khuẩn, thiếu nước,… hay kích thước cây bắt đầu to hơn thì rất cần làm lại chậu mới và tách cây ra khỏi cây con.

Bạn đây rồi, chúng ta đã hoàn thành cách nuôi lan Cattleya cũng như cách chăm sóc loài hoa kỳ thú này. Trong bài viết này, Fao Hi vọng bạn sẽ trồng được một chậu lan cowya với những bông hoa rực rỡ ngay trong vườn nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297