Cách trồng Khoai tây Thủy canh trong nước củ nhiều & to | Hatgiongtihon.net

Trồng khoai tây bằng phương pháp thủy canh đó là một cách trồng trọt mà không cần sử dụng đất. Hiện được nhiều chuyên gia nông nghiệp đánh giá cao, nó đã được thử nghiệm ở những nơi khác và cho kết quả rất tốt.

Bởi chúng không chỉ mang lại hiệu quả, chất lượng tốt mà còn giúp người trồng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc trồng khoai tây.

Trồng khoai tây trong nước

Với cách trồng khoai tây trong nước Loại cây này không chỉ được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây mà còn được tách khỏi nguồn sâu bệnh.

Nhờ đó, nước / đất bị ô nhiễm và ngăn ngừa các độc tố có hại, đảm bảo năng suất cao, rau sạch và an ninh lương thực.

Đến đây, Foo sẽ hướng dẫn bạn khả năng trồng khoai tây trong nước để có được chất lượng cao và ánh sáng mặt trời.

Chuẩn bị dụng cụ trồng khoai tây thủy canh

Trước khi bắt đầu quy trình trồng khoai tây thủy canh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như thùng xốp, giá thể, bút đo,… để đảm bảo quá trình diễn ra nhanh chóng.

Cách trồng khoai tây bằng thủy canh

Hộp xốp (có thể dùng hộp xốp đựng trái cây chuyên dụng), nhựa đen. Nếu bạn trồng khoai tây trong nước với số lượng lớn thì có thể tạo giàn trồng thủy canh.

Rọ nhựa thủy canh: Chọn chậu nhựa có kích thước phù hợp với cây, không quá to hoặc quá nhỏ, đảm bảo đủ không gian cho rễ cây phát triển.

Giá thể: Sử dụng hỗn hợp trấu, hỗn hợp xơ dừa, tro hoặc mùn cưa làm sẵn.

Nên bổ sung thêm vòi tưới nhằm mục đích cung cấp độ ẩm kịp thời cho cây khi cây đến độ chín.

Máy đo PPM, máy đo PH: hai yếu tố này là cần thiết để đo nồng độ các chất dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh, đảm bảo dinh dưỡng phù hợp trong khoai tây.

độ pH

Bằng công việc trồng khoai tây bằng thủy canhMức độ PPM lý tưởng nằm trong khoảng từ 1400 đến 1750 và độ pH từ 5,0 đến 6,0.

Khuyến khích củ nảy mầm: Đặt củ giống lên khay, sau đó để nơi thoáng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho cây nhanh nảy mầm. Khi củ đã bắt đầu nhú, cao khoảng 2 đến 3 cm là bạn có thể đem trồng.

Cách trồng khoai tây bằng thủy canh

Trong một cách trồng khoai tây trong nước không có gì khó khăn cả. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và chỉ dẫn của Foo là bạn có thể có được những củ khoai tây chất lượng nhất với năng suất cao nhất.

Đặt Thùng Xốp ở khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời như: cửa sổ, ban công, tủ, v.v. để giúp cây quang hợp dễ dàng hơn. Hộp xốp nên bọc nilon đen bên dưới hộp.

Bịt kín các lỗ trên thùng xốp có chiều rộng bằng rọ nhựa, khoảng cách giữa các lỗ sẽ dày đặc. Cách trồng khoai tây trong nước.

Cách trồng khoai tây bằng thủy canh

Cách trồng khoai tây ở đất nước này

Sau đó, lấy cây ra khỏi rọ nhựa, một giá thể (gồm xơ dừa, trấu hun…) để cố định cây, giúp cây phát triển tốt.

Cẩn thận đặt các rọ nhựa vào đúng các lỗ trên Thùng Xốp, đậy nắp vào các Thùng Xốp đã có sẵn dung dịch thủy canh.

Cách trồng khoai tây bằng phương pháp thủy canh

Cách trồng khoai tây trong nước

Tiếp tục làm lưới an toàn, ngăn chặn sự tấn công của côn trùng gây hại cho ếch.

Phương pháp chăm sóc khoai tây thủy canh

Chăm sóc sau khi trồng trồng khoai tây ở đất nước này rất quan trọng. Khi cây được chăm sóc thường xuyên với liều lượng thích hợp thì chất lượng củ thu được sẽ tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, sản lượng thu được rất cao. Hãy chăm sóc cây theo quy trình và hướng dẫn dưới đây.

Khi chăm sóc khoai tây theo phương pháp thủy canh, bạn phải luôn kiểm tra thùng xốp để tránh rò rỉ dung dịch dinh dưỡng.

Cách trồng khoai tây bằng thủy canh 3

Khi cây đang trong quá trình sinh trưởng, rễ cây sẽ làm nhiệm vụ hút dung dịch dinh dưỡng để nuôi cây nên dung dịch sẽ ít đi.

Đồng thời chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho cây khoai tây (thường chỉ bón 1 lần / tuần) để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển.

Không chỉ phải dùng dung dịch thủy canh mà bạn còn phải bổ sung nước sạch để cây luôn xanh tốt và phát triển tốt.

Cách trồng khoai tây bằng thủy canh 2

Thường xuyên theo dõi quá trình phát triển và sinh trưởng của cây, nếu sâu bệnh hại có thể bắt trực tiếp bằng cơ giới. Loại bỏ những cây xấu, cây khô héo.

Thay đổi vị trí giúp cây hấp thụ lượng ánh sáng thích hợp. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy tiến hành cắt bỏ những lá úa vàng, rễ bị sâu, tỉa bớt rễ… để cây dễ phát triển hơn.

Cách trồng khoai tây bằng thủy canh 4

Và nếu khoai đã lớn, cứng cáp thì việc tưới nước và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ là chưa đủ mà bạn phải luôn quản lý độ ẩm và nhiệt độ cho phù hợp.

Lợi ích của cách trồng khoai tây trong nước

So với phương pháp trồng khoai tây truyền thống trồng khoai tây ở đất nước này Ưu nhược điểm là gì? Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích thiết thực của khoản đầu tư này.

Trồng khoai tây bằng phương pháp thủy canh sẽ đảm bảo kiểm soát dinh dưỡng hợp lý, ngăn ngừa mầm bệnh và kim loại nặng trong môi trường đất, phòng trừ sâu bệnh ,.

Khi trồng khoai ở giữa sẽ tiết kiệm được 30% lượng phân bón, tránh được rủi ro về thời tiết và sâu bệnh.

Công đoạn chăm sóc đơn giản, cách thu hoạch cũng rất đơn giản: Sau khi thu hoạch xong vớt khoai ra khỏi giá thể. Bạn chỉ cần dùng tay chải nhẹ miếng khoai là có thể nhanh chóng thấy lớp da mỏng, mịn và rất sạch.

Khoai tây thủy canh

Cần biết điều kiện trồng khoai tây trong nước

Chức năng xác minh trồng khoai tây bằng thủy canh Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần chú ý đến điều kiện trồng trọt, một vài lưu ý mà Fao tổng hợp, bỏ qua điều này.

Bạn có thể tận dụng những khoảng không gian trống trên sân thượng, ban công hay khoảng sân trước nhà. Lượng ánh sáng mặt trời thích hợp cho khoai tây ít nhất 5 đến 6 giờ / ngày.

Để ngăn nước mưa làm sạch dung dịch dinh dưỡng, bạn có thể làm mái che bằng ni lông cho cây.

Trồng khoai tây bằng phương pháp thủy canh

Ban ngày trời nắng gắt cần tưới nước nhiều hơn cho cây khoai tây.

Không nên tưới bằng dung dịch dinh dưỡng thủy canh với lượng lớn sẽ làm xói mòn hết bộ rễ, điều này sẽ làm cho cây bị no nước, tập trung và dẫn đến chết cây. Để lại một nửa số rễ nằm trên lớp dung dịch.

Những lưu ý khi chăm sóc khoai tây thủy canh

Quá trình chăm sóc cây trong quy trình trồng khoai tây thủy canh cũng không hề đơn giản. Thực hiện đúng kỹ thuật và có một số lưu ý nhỏ dưới đây mà bạn cần chú ý.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra thùng xốp (1 lần / tuần), tránh rò rỉ hoặc thiếu dung dịch dinh dưỡng.

Đặc biệt khi cây đang trong quá trình sinh trưởng thì rễ cây sẽ có chức năng hút dung dịch dinh dưỡng để nuôi cây nên dung dịch sẽ ít đi.

Bên cạnh đó, trong mùa hè, khi pha dung dịch thủy canh, bạn nên chú ý giảm căng quá mức bình thường (nồng độ chỉ bằng 1/2 đến 2/3 so với bình thường).

Cẩn thận khi chăm sóc khoai tây thủy canh

Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm nước sạch để cây ra nơi mới xanh tốt và phát triển tốt.

Quản lý mức độ PPPM: Mức độ PPM nằm trong khoảng 1400 đến 1750 là phù hợp nhất, với mức độ pH từ 5,0 đến 6,0.

Độ ẩm và nhiệt độ giúp củ khoai tây cứng lại, đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và hút dinh dưỡng.

Đảm bảo đủ lượng ánh sáng mặt trời: Trong điều kiện lý tưởng (hướng Đông Đông Nam đón nắng, xung quanh không có nhà cao tầng), đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết cho cây khoai tây phát triển từ 8 đến 10 giờ (ít nhất 6 giờ).

Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự làm trồng khoai tây bằng thủy canh Chất lượng thực sự cao, năng suất cao. Nhờ đó, bạn có thể mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297