Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm | Hatgiongtihon.net


Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng, phổ biến trong mọi gia đình, trồng khoai tây không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách trồng khoai tây sai củ, to củ.

Khoai tây là một loại cây có hình ống nên thích hợp với hầu hết các điều kiện khí hậu. Đây là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển trong không gian chật hẹp như xô, chậu nên khoai tây không chỉ trồng ở ruộng mà bạn có thể tự trồng khoai tây tại nhà. Hãy theo dõi cách trồng khoai tây dưới đây để thu hoạch củ giúp ích cho nhu cầu của cả nhà nhé.

đầu tiênChuẩn bị mầm khoai tây

Cách trồng khoai tây tại nhà đơn giản từ ống nảy mầm

Trồng khoai tây thường bằng lá khoai nên trước khi trồng khoảng 2 ngày bạn cần chuẩn bị cho cây khoai phát triển khỏe mạnh, không sâu bệnh. Lưu ý nên bảo quản lá khoai nơi khô ráo tránh ẩm ướt, nước khi trồng chồi khoai sẽ bị thối.

2Chuẩn bị đất trồng

Khoai tây trồng có giá trị dinh dưỡng cao, rỗng ruột, không nhiều nước, ngoài ra có thể bón thêm phân trùn quế, phân NPK để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây và nâng cao chất lượng củ. Trong trường hợp bạn trồng khoai tây trong bát, chậu xốp thì chú ý phía dưới nên có lỗ thoát nước để khoai không bị ướt.

3Làm sao để trưởng thành

Cách trồng khoai tây tại nhà đơn giản từ ống nảy mầm

Mẹ đặt các lá khoai xuống đất, mỗi chồi cách nhau từ 6 – 8 cm, sau đó đậy nhẹ để mầm khoai trồi lên khỏi mặt đất. Sau đó tưới nước để làm mềm đất, nếu trồng khoai tây trong thùng xốp, chậu thì sau khi trồng nên đem ra chỗ râm mát. Khi cây trở lại cần đưa cây ra ánh sáng để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển.

4Chăm sóc cây khoai tây

Cách trồng khoai tây tại nhà đơn giản từ ống nảy mầm

Quốc gia: Cần cung cấp đủ nước cho khoai tây tưới ít nhất 1 lần / ngày vào buổi chiều mát, ngoài ra còn có tác dụng diệt sâu bọ phá hoại ống.

Đất sét: Trong thời gian cây phát triển, xới đất vài lần để khoai không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì vỏ và ruột của khoai sẽ chuyển sang màu xanh.

Điều kiện ánh sáng: Đảm bảo khu vực bạn trồng có đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt vì khoai tây là loại cây ưa sáng.

5Thu hoạch

Cách trồng khoai tây tại nhà đơn giản từ ống nảy mầm

Khi thấy cây khoai tây có hiện tượng héo rũ thì tưới nước lần cuối, đợi khoảng 10-11 tuần thì tiếp tục cắt hết sợi khoai tây và đợi thêm 5-7 ngày nữa là có thể thu hoạch các ống.

6Tiết kiệm

Sau khi thu hoạch, cần bảo quản khoai tây ở nơi tối, mát và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt, khoai tây có thể bị xanh hoặc mọc mầm. Khoảng 2 tuần bạn nên soi thêm một lần nữa để loại bỏ những cục thối để chúng không lây lan sang các củ khác.

Nếu bạn là người thích ăn khoai tây, đặc biệt là khoai tây trồng tại nhà thì hãy theo dõi những cách làm khoai tây được chia sẻ trên đây để áp dụng vào công việc đảm bảo sẽ có những củ khoai tây to, ngon để ăn. Chúc các bạn thành công trong thời gian!

Đến Bách hóa XANH gần nhất để mua những củ khoai tây ngon nhé:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297