Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc | Hatgiongtihon.netHoa thứ mười là một loài hoa rất khác thường có nhiều màu sắc tươi tắn và rất dễ trồng. Cùng học cách trồng và chăm sóc để hoa lâu tàn và nở quanh năm nhé.

Portulaca grandiflora Với tên gọi khoa học là Portulaca, được trồng quanh nhà để làm đẹp và tô điểm cho không gian sống xung quanh. Sở dĩ có tên mười giờ là vì loài hoa này thường nở vào lúc mười giờ sáng theo kinh nghiệm của con người.

Hoa thập cẩm có nguồn gốc từ Châu Mỹ, nhưng đã được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Thời kỳ ra hoa của vụ mười thường bắt đầu vào giữa mùa hè, nhất là từ tháng 6 đến cuối tháng 10 ”. Tuy nhiên, ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, hoa có thể nở quanh năm.


Cách trồng hoa mười giờ và phương pháp chăm sóc - 1

Cách trồng hoa mười giờ và phương pháp chăm sóc - 2

Hình ảnh hoa mười giờ nở

Hoa mười giờ được nhiều người yêu thích, trồng và chăm sóc bởi vẻ đẹp cuốn hút, màu sắc tươi tắn khác lạ do hoa mang lại. Bạn có thể chọn màu đỏ, vàng, cam, …, tùy theo sở thích của mình.

Cách trồng hoa mười giờ

Hoa thập cẩm là loại cây rất dễ sinh trưởng và phát triển, chỉ cần cắm cành xuống đất là cây có thể tự phát triển. Để trồng hoa mười giờ đẹp và nở hoa to, rực rỡ bạn có thể tham khảo các bước sau:

1. Chọn đất để trồng

Hoa mười giờ có thể phát triển mạnh trong điều kiện khô hạn, vì vậy bạn nên chọn loại đất thoát nước tốt, không giữ nước. Nói chung, nên chọn loại đất cát pha có thể trộn thêm ⅖ lượng đất, ⅖ cát và ⅕ mùn bã còn lại để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu bạn có đất cát pha theo tỷ lệ 1: 1 thì sẽ không có vấn đề gì đối với sự phát triển của hoa.

2. Làm thế nào bạn phát triển

Bằng cách gieo hạt: Sắp xếp cây xoắn hoặc chậu cây tùy theo kích thước hoa bạn muốn. Sau đó, cho đất đã chuẩn bị vào chậu và ủ nóng, tưới một chút nước để giữ ẩm. Cuối cùng, gieo hạt vào chậu và tưới nước đầy đủ ngày 2 lần để hạt nhanh nảy mầm.

Bằng cách trồng hoa bằng dây: Với nho hoa mười giờ đã có, bạn tiến hành xới đất trộn đều với một ít phân hữu cơ và tưới nước. Sau đó đặt dây hoa xuống đất và chôn, tưới nước thường xuyên để cây có thể phát triển. Cây mới trồng còn yếu, cần bóng râm liên tục và cho ra nắng nhiều sẽ phát triển sau vài tuần.

Cách trồng hoa mười giờ và cách chăm sóc - 3

Hoa mười giờ trồng trong chậu

Kỹ thuật chăm sóc hoa 10 giờ giúp hoa nở đúng cách

Mặc dù cây hoa thập cẩm rất dễ trồng và phát triển nhưng để hoa ra nhanh và đẹp hơn thì một số phương pháp sau đây có thể giúp ích cho bạn:

1. Bảo quản thuốc

Cây hoa mười giờ cần ánh sáng để sinh trưởng và quang hợp nên bạn cần đặt hoa mười giờ có nắng. Tuy nhiên, không nên để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà nên thực hiện các bước giúp cây hô hấp.

2. Tưới tiêu

Cây hoa tam thất là loại cây chịu hạn tốt nên bạn không phải lo lắng về việc tưới quá nhiều nước. Nên tưới 1 tuần 1 lần, tưới quá nhiều có thể làm thối cây và chết.

3. Cắt

Cây hoa hòe có thể sinh trưởng và phát triển trong bụi rậm nên bạn cần thường xuyên dọn dẹp để loại bỏ những lá già, già cỗi giúp hoa phát huy hết tác dụng.

Cách trồng hoa mười giờ và cách chăm sóc - 4

Tỉa hoa mười giờ giúp hoa nở đều và đẹp.

4. Bón phân

Bạn có thể bón phân định kỳ cho cây để cây không bị sâu bệnh tấn công. Tốt nhất nên bón phân Dinamic từ 1 lần / tháng cho cây, còn nếu đất còn dinh dưỡng thì không cần bón.

Hãy đánh giá bài viết này để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-hoa-muoi-gio-va-ky-thuat-cham-soc-d2440 …

Một lời khuyên nhỏ về cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ nở đẹp sai hoa.

Mười giờ là một trong những loài hoa rất dễ trồng – kể cả với những người mới bắt đầu trồng hoa và không có đủ thời gian chăm sóc.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297