Cách Trồng Hoa Loa Kèn Đỏ cho hoa nở “SIÊU ĐẸP” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng hoa loa kèn đỏ Cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật từ khâu chọn củ đến mức chăm sóc để có được hoa đẹp trong dịp Tết.

Mỗi khi hoa loa kèn nở, từng cánh hoa sẽ xếp thành một vòng tròn lớn màu đỏ tươi trong vườn. Hoa loa kèn tỏa ra mùi hương hoa trái thơm ngon gợi cảm, tinh tế, thu hút bướm và ong.

Nhờ vẻ đẹp rạng ngời và sang trọng, hoa loa kèn đỏ được coi là biểu tượng cho sự kiêu kỳ, kiêu sa của những người xung quanh. Khi bạn tặng một bông hoa màu đỏ như một món quà cho ai đó, điều đó có nghĩa là bạn muốn thể hiện rằng bạn rất coi trọng người đó.

Những ngày Tết Nguyên đán là những ngày thiêng liêng nhất đối với mọi người Việt Nam. Ngày nay trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên thường có lọ hoa loa kèn đỏ để tỏ lòng thành kính với những người đã hy sinh.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Trồng hoa ly ra hoa đón Tết Cũng như cách trồng, cách chăm sóc để đạt chất lượng cao.

Cách trồng hoa loa kèn đỏ bắn Tết

Cách trồng hoa loa kèn đỏ

Vì từ lâu đã quá quen thuộc với khí hậu và khí hậu nước ta nên hoa loa kèn đỏ được mọi người đánh giá là loại cây dễ trồng, cho hoa đẹp và lâu tàn. Những yêu cầu đối với quy trình công nghệ trồng hoa lily mà bạn cần lưu ý trong các bài viết sau:

1. Thời kỳ ra hoa

Thời điểm tốt nhất để trồng hoa loa kèn là vào khoảng tháng 10 đến tháng 11. Trồng hoa loa kèn vào thời điểm này không quá nóng nên cây phát triển tốt, cho đến tháng 4.

Lưu ý trồng cây càng sớm càng tốt sau tháng 4 vì cây con có thể bị cháy nắng và chết khi mới sinh.

2. Quy tắc chọn đất trồng hoa loa kèn

Để cây hoa sưa đỏ phát triển tốt và khỏe mạnh, bạn cần có những hướng dẫn chọn đất trồng cây. Loại đất bạn sử dụng phải thoải mái và ẩm.

Hoa cũng không thấm nước, vì vậy chúng cần bề mặt lily sạch sẽ, thoáng mát. Để cây giàu dinh dưỡng hơn, bạn cần trộn thêm một ít bùn, cát hoặc đất sét vào đất trước khi trồng. trồng hoa loa kèn cái màu đỏ.

3. Tạo đất trồng hoa loa kèn

Trước khi trồng cần xử lý đất, cày bừa làm luống cho cây. Nếu trồng với mật độ dày, bạn nên làm luống cho cây. Đất có những lỗ và có thể bị một thứ gì đó lọt vào nếu bạn cầm một cục đất sẽ không vỡ ngay lập tức.

Trước khi trồng cây hoa loa kèn đỏ cần lưu ý trồng ở những nơi có khói than và gần những vùng đất có chất độc.

4. Cách trồng hoa loa kèn đỏ bằng củ

Cách nuôi hoa loa kèn

Các loại ống sau khi mua về cần được rửa sạch và để khô trong bóng râm khoảng 1 ngày. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn phun dung dịch chống nấm mốc lên bóng đèn để ngăn chặn các ống bị thối rữa trong quá trình ra hoa.

Các ống dùng để trồng hoa loa kèn cần phải sạch sẽ để cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn. Chỉ cần thay đổi điều kiện sinh trưởng như đất bị ô nhiễm cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến cây trồng, dẫn đến nảy mầm kém và có thể bị thối.

Cách chăm sóc hoa loa kèn đỏ

Sau khi hoàn thành bước cách trồng hoa loa kèn đỏ Sau đó, nó di chuyển sâu hơn vào trong nước để giữ ẩm cho đất giúp củ phát triển nhanh hơn và các chồi mới.

Sau khi chồi mới nhú được khoảng 10cm thì tưới tăng lượng nước 10% so với trước. Lưu ý rằng đất ẩm ướt. Đất phải ẩm nhưng có lỗ để cây phát triển tốt.

1, Trồng cây

Trong thời gian trồng hoa ly cần tiến hành bón phân bổ sung cho cây khỏe. Bạn cần lưu ý, cần bón phân NPK với tỷ lệ 10-20-10 lần trong thời gian trồng 1 tháng sau khi trồng và khi cây sẽ ra hoa.

2, Chú ý chăm sóc hoa

Trồng hoa loa kèn đón Tết

Nếu cây thiếu chất dinh dưỡng, lá sẽ bị khô ở ngọn và sẫm màu. Nếu nhận thấy cây gặp phải tình trạng này, bạn nên bổ sung ngay phân bón cho cây. Có thể phun trực tiếp lên lá một lượng phân NPK nhất định.

Nếu lá hoa huệ xuất hiện các sọc vàng thì bạn nên xới gốc và phun Zinep-Basudin một lượng vừa đủ.

Thu hoạch và rải hoa loa kèn đỏ

Đây chắc chắn là điểm mà bạn mong muốn trong suốt quá trình phát triển của hoa loa kèn đỏ, nhưng đừng vội bắt tay vào thu hoạch càng sớm càng tốt.

Bạn cần dựa vào đặc điểm sinh trưởng của cây và thời điểm trồng hoa loa kèn để có thể thu hoạch đúng thời điểm.

Sau khi hoa nở được 1 ngày, bạn có thể tiếp tục ngắt hoa. Cắt và chừa lại 1 gốc khoảng 10cm. Hoa sau khi cắt hoa, bạn đem ngâm nước.

Với phần thân và củ còn lại, bạn tiếp tục chăm sóc đất và chờ sang tháng 4 năm sau. Bôi mỡ lên củ, lắc đất và cho vào cát.

Sau khi bảo quản bạn cần lặp lại toàn bộ gốc cây cho đến khi trồng cây tiếp theo. Để thu hoạch thường xuyên hơn và luôn cung cấp cho thị trường, cần chia thành nhiều đợt trong thời gian chính vụ từ tháng 10 đến tháng 11.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng hoa loa kèn đỏ và các chiến lược đầu tư và chăm sóc để đạt được chất lượng cao nhất. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng cho mình những cây hoa loa kèn đẹp, khỏe mạnh và mang về cho gia đình mình một nguồn thu nhập lớn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297