Cách trồng hoa hướng dương chơi tết || Ban công xanh | Hatgiongtihon.net

Cách trồng hoa hướng dương tết

Nếu bạn muốn trồng hoa hướng dương của mình, hãy thử trồng hoa hướng dương nhỏ hơn. Đây là loại hướng dương thích hợp trồng trong chậu và rất dễ chăm sóc. Để cây có hoa trong dịp Tết cần gieo hạt trước 3 tháng.

Chọn đất bạn sẽ trồng

Khi gieo hạt, bạn nên chọn loại có thể giữ được độ ẩm cao, đặc biệt là mụn dừa. Khi cây lớn có thể gieo ra đất vườn hoặc trồng vào chậu lớn. Đồng thời cần chọn loại đất màu mỡ, có độ ẩm cao. Bạn cần kết nối nhiều hơn trấu, mùn dừa đất để tăng độ xốp hoặc tiêu đất hoa tận tụy.

Hoa hướng dương cần nhiều không gian để phát triển. Đặc biệt đối với những giống hoa hướng dương nhỏ sẽ rất hiệu quả. Có hai cách để gieo hạt.

Điều khiển

Khi gieo hạt vào khay ươm cần gieo từng hạt một. Sau đó cất vào nơi thoáng mát. Thường mất 11 ngày để cây nảy mầm trong đất. Để giảm thời gian này, chúng ta cần một chiến lược nhỏ sau đây.

Bạn có thể hạ thấp lớp vỏ hạt bằng cách làm sạch hoặc ép nó. Tuy nhiên, không làm tổn thương các cơ quan nội tạng Sử dụng khăn giấy ẩm nhưng không mài mòn hoặc nhỏ giọt. Đặt hạt hướng dương vào một nửa tờ giấy. Gấp tờ giấy lại sao cho phủ kín hạt. Sau đó cho vào túi ni lông. Sau 48 giờ, cây sẽ lột vỏ và nảy chồi nhỏ.

Trồng cây con vào chậu và chăm sóc chúng

Sau khi hạt đã nảy mầm. Gieo hạt trong chậu hoặc trong vườn nơi chúng nên được trồng. Trồng cây sau 2 cm. Nếu trồng theo luống thì các cây cách nhau ít nhất là 15cm đối với các giống hoa hướng dương nhỏ. Đối với những bông hoa hướng dương lớn thì nên cắm cách nhau khoảng 30-45cm.

Trước khi trồng, nên trộn đất với phân hữu cơ để kích thích sự hình thành rễ. Trừ khi thời tiết quá ẩm ướt hoặc khô hạn, hãy tưới mỗi tuần một lần với vài lít nước.

Tưới nước thường xuyên cho cây khi cây còn nhỏ và chậm lớn khi trưởng thành.

Hướng dương là loại cây có yêu cầu về nước cao. Đặc biệt vào mùa sinh trưởng cần tưới nước hàng ngày.

Sau khi thân hình thành và tách ra, bạn nên giảm tưới nước 2 lần / tuần. Hàng tuần tưới kỹ và tăng cường tưới nước khi thời tiết hanh khô. Hoa hướng dương cần nhiều nước hơn các loại hoa hàng năm khác. Trong trường hợp thiếu nước, cây sẽ bị phá hủy và không xuất hiện mới.

Thời điểm trước và sau khi cây ra hoa là thời điểm quan trọng. Thiếu nước có thể làm cây bị rút ra hoa. Luôn cung cấp đủ nước mỗi tuần khi nụ hoa bắt đầu hình thành.

Sử dụng cọc hỗ trợ

Các giống hướng dương cao cần được hỗ trợ, hoặc khi cây đang phát triển trong môi trường nhiều gió. Cột tre là lựa chọn tốt cho bất kỳ cây nào có thân đơn, khỏe và cần được hỗ trợ ngắn hạn. Khi cơ thể đủ cứng cáp, con trưởng thành có thể tháo sào.

Sự thụ tinh

Cây hướng dương cần ít thức ăn hơn. Bạn có thể thêm phân bón đã pha loãng vào nước ngọt hoặc sử dụng phân bón chậm. Tuy nhiên, tránh để phân bón gần gốc cây. Mọc cách gốc khoảng 5 cm.

Sản phẩm được đề xuất là Phân cây trồng Các sinh vật vi sinh vật nhiệt đới hoặc Savia Jord Phân bón tan chậm

Khu vực trồng cây

Hướng dương là loại cây cần nhiều ánh sáng. Do đó, bạn nhớ để cây dưới ánh nắng trực tiếp từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Hi vọng bài viết cách trồng hoa hướng dương ngày Tết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công với hạt giống của mình để có những chậu hoa hướng dương đẹp đón Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297