Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng nhiều nắng | Hatgiongtihon.net


Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu – Thích hợp với đất nhiều nắng

Làm vườn hoa hồng trong chậu là một cách phong cách để làm bừng sáng bên ngoài. Sử dụng một bông hoa hồng dệt để tạo điểm nhấn trong khu vườn hoặc thêm màu sắc tươi sáng và hương thơm cho sàn nhà, hàng hiên và cửa ra vào. Trồng hoa hồng trong chậu cũng cho phép bạn kiểm soát điều kiện phát triển của cây. Đây là một cách tuyệt vời để trồng nếu đất vườn của bạn không phù hợp hoặc nếu bạn không có đất vườn.

Chọn những bông hoa hồng trong chậu tốt nhất – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Bắt đầu vườn hồng của bạn ngay bây giờ bằng cách chọn chậu tốt nhất

1. Kích thước của chậu

Khi chọn một chậu hoa hồng ngâm nước, kích thước rất quan trọng! Hoa hồng leo có bộ rễ rộng và hoa hồng đạt tiêu chuẩn nên trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ lớn để chứa bộ rễ của cây cũng như chỗ cho sự phát triển trong tương lai. Một chậu lớn cũng chứa một lượng lớn đất và khô lại dưới một chậu nhỏ, nghĩa là tưới ít hơn. Tuy nhiên, không nên chọn chậu quá to so với cây vì đất có thể giữ được lượng nước mà cây cần. Khi đó mất thăng bằng, mất mỹ quan cho cây cối, sân vườn. Một cái cây nhỏ trồng trong một cái chậu rất lớn thật bất thường phải không?


2. Thành phần

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chậu có thể được sử dụng để trồng hoa hồng. Chất dẻo và vật liệu composite được ưa chuộng vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là loại chậu ưa thích nhất của những người trồng hoa hồng. Chậu có nhiều kích cỡ và thiết kế đơn giản nhưng hấp dẫn. Nồi chắc chắn và trọng lượng rất nhẹ.

Chậu đất nung là một sự thay thế sang trọng cho thiên nhiên, nhưng chúng rất hiếm và nhanh khô. Điều đó có nghĩa là nó cần được tưới nước thường xuyên. Có được vẻ ngoài của đất sét, nhưng với khả năng giữ nước được cải thiện. Chọn một đĩa tốt, có nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng, không xốp để chúng không bị khô quá nhanh.

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích vẻ đẹp của lớp học. Tuy nhiên, chậu này hơi nặng.


3. Cấp nước


Cung cấp nước Sự tốt lành rất quan trọng khi trồng cây trong chậu nói chung và hoa hồng nhiều hơn. Nếu đất quá ướt, rễ cây sẽ bị thối. Nhìn vào chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới. Nếu chậu bạn đã chọn không có nước, hãy tự đục lỗ bằng khoan hoặc chọn một chậu khác.


Thiên thần

Chọn đúng hoa hồng trong vườn hồng – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Hoa hồng tốt nhất trong chậu là hoa hồng nhỏ và cây bụi. Nếu bạn đang trồng để leo lên quả hồng, hãy làm cho mình một con cá rô hoặc một giá thể!

Cây hoa hồng bụi dễ chăm sóc hơn cây lâu năm. Chúng yêu cầu chăm sóc ít, cây bụi kháng bệnh được nuôi để phát triển mạnh mẽ và hoa cao để thưởng thức trăng hồng tuyệt đẹp. Hơn nữa, những bông hồng này đã mọc rễ. Điều đó có nghĩa là cây mạnh hơn các loại hoa hồng truyền thống kèm theo.

Hoa hồng leo Pháp sẽ khó trồng và chăm sóc hơn hoa hồng leo. Các giống hoa hồng bản địa ở Việt Nam:

 • Cho chúng tôi bông hồng cổ
 • Van Vani của hoa hồng cổ,

 • Hồng đào cổ
 • hông tăng,
 • Hoa hồng leo cổ hải phòng

 • Hoa hồng trắng cánh đơn ở eo

 • Nam Định Bạch hoa xà thiệt thảo còn gọi là Bạch hoa xà thiệt thảo.

 • Hoa hồng trắng cổ xưa hoặc sắp xếp màu trắng

 • Hoa hồng quế

 • Hoa hồng nhung – Hoa hồng cổ bông lớn

 • Queen’s Chalk Rose

 • Thiên thần leo tường vy

 • Hoa hồng phương bắc

Tại sao lại chọn Hồng tự nhiên?


Hoa hồng cổ Việt Nam rất khác với Hong Kong. Hoa hồng bản địa, lớn, nhỏ, hoa đơn lẻ, chùm hoặc leo hoặc cây bụi để bạn lựa chọn. Hình dáng cây đẹp, lá xanh quanh năm, hoa nở liên tục nhiều lần trong năm, cây có hoa và có mùi thơm dễ chịu.

Đặc điểm tự nhiên nổi bật của quả hồng:

 • Cây khỏe mạnh, phát triển nhanh
 • Chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam: mùa hè rất nóng, mùa đông rất lạnh.
 • Cây không bị suy thoái do lâu năm biến dị thuần chủng, có thể trồng khắp mọi miền đất nước. Cây càng chống chịu bệnh tốt, càng trồng nhiều cây càng ra nhiều hoa.


Lưu ý: Hồng gốc tuy rẻ nhưng không phải là lựa chọn tốt. Rễ hồng hay còn gọi là hồng già, là loại hồng thải. Những rễ này có tỷ lệ sống thấp. Nếu sau khi trồng cây sống đời sẽ không cho hoa tốt và năng suất hoa xấu.

Cách trồng hoa hồng trong chậu


Bây giờ bạn đã tìm thấy hoa hồng hoàn hảo và chọn chậu của bạn, đã đến lúc trồng! Bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp chậu phía trên với phân trộn hoặc phân chuồng. Hoa hồng thích đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng cũng cần đất không có nước. Vì vậy, hỗn hợp giá thể và phân trộn rất thích hợp cho vườn hồng. Nhắm hỗn hợp 2/3 chậu và 1/3 lượng phân trộn. Trong thời gian này, có thể bổ sung phân bón hoa hồng chậm vào đất.

Đổ hỗn hợp đất vào thùng cho đến khi đầy khoảng 2/3. Lấy cây ra khỏi chậu và dùng ngón tay để nới lỏng chậu rễ. Xoa đất vào giữa chậu để tạo chỗ lõm và đặt hoa hồng lên trên và ở giữa. Thêm hỗn hợp đất thừa cho đến khi lên trên miệng chậu cũ. Giữ đất một chút để làm chắc nó. Không nên nhắn quá nhiều sẽ làm hỏng bộ rễ.

Trồng xong tiến hành đổ nước. Một lớp vỏ cây tự nhiên hoặc rơm rạ dày khoảng 1-2cm giúp đất giữ ẩm và giảm nhu cầu tưới.


Yates Acticote sản xuất một loại phân bón di chuyển chậm cho hoa hồng và hoa


thế giới của những sinh vật cao cấp

Thế giới hữu cơ cao cấp Yates

Nơi lý tưởng cho hoa hồng – cách trồng hoa hồng trong chậu

Ngoài bóng râm xung quanh nó, hoa hồng thích ánh nắng mặt trời. Tìm một nơi có ít nhất 5 đến 6 giờ đầy đủ ánh nắng mặt trời mỗi ngày . Vẻ đẹp của việc trồng hoa hồng trong chậu ngay cả khi khu vườn của bạn có bóng râm. Bạn có thể trồng hoa hồng ở bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời; Hiên hoặc ban công đầy nắng, cửa trước của ngôi nhà, bên cạnh băng ghế trong vườn, hoặc bất kỳ ánh nắng chói chang nào.

Khi bố trí khu vực trồng cây, hãy để khoảng trống giữa các cây, chậu hoặc tòa nhà gần đó để lưu thông không khí. Luồng không khí tràn vào vườn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh sởi. Đặt các bông hoa hồng cách nhau ít nhất 60-90cm để các lá của chúng không chạm vào nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là luồng không khí tốt cho hoa hồng khỏe mạnh, đừng lạm dụng nó bằng cách đặt thùng chứa ở nơi thoáng mát. Gió mạnh có thể làm khô nồi nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là bạn phải tưới nước thường xuyên, và gió mạnh thổi vào trong chậu có thể làm hỏng cây.

Hoa hồng phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy tìm một nơi có ít nhất 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.


Chăm sóc vườn hồng – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Có 3 chức năng chính cần lưu ý khi trồng hoa hồng trong chậu: tưới nước, bón phân và cắt tỉa.

Nước cho đã thức dậy

Hoa hồng được đánh giá cao với đất ẩm và khô. Tưới nước thường xuyên là điều cần thiết cho sức khỏe của cây. Dự kiến ​​tưới nước hàng ngày vào những ngày nắng nóng, để kiểm tra độ ẩm bằng ngón tay nhúng vào hỗn hợp đất. Tốt nhất bạn nên tưới vào buổi sáng để nước phun lên lá có thời gian khô trước khi chiều tối. Độ ẩm trong lá kéo dài có thể lây lan nấm bệnh. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn tưới cây đúng giờ và hàng ngày.

Phân bón hoa hồng


Hoa hồng là loại cây cần nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt khi trồng chậu cần đặc biệt chú ý đến độ phì nhiêu. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Trong mùa sinh trưởng, một liều hàng tháng của chất hữu cơ dạng lỏng, chẳng hạn như nhũ tương cá hoặc chất kích thích tăng trưởng yates, có thể giúp duy trì năng suất hoa lớn. Ngoài ra, để nâng cao giá trị dinh dưỡng tối ưu của hoa hồng, có thể bổ sung thêm phân bò vi sinh OCT Tropical để đảm bảo an toàn, không độc hại, không mùi khi sử dụng để dệt hoa hồng.

Cắt

Khuyến khích ra hoa lâu hơn bằng cách loại bỏ hoa chết. Cắt các cành chết, cành đổ, cành gãy. Khi số lượng cành quá nhiều, cắt bỏ cành bị hại. Cây sẽ cho chồi mới, một bộ lá mới.

Tốt nhất nên cắt tỉa vào đầu vụ khi lá bắt đầu phồng lên. Cắt tỉa bất kỳ phần gỗ chết nào và cắt bỏ những chồi khỏe mạnh hướng ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn không trồng một bông hồng của một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh. Bạn sẽ cần phải theo dõi các bệnh phát ban thông thường, chẳng hạn như bệnh phấn trắng và phấn đen, và bọ trĩ.


Kéo cắt tỉa

Hệ thống tưới nhỏ giọt


Trồng lại chậu hoa hồng – Cách trồng hoa hồng leo trong chậu


Cứ sau 2-3 năm, hoa hồng chậu cần được trồng lại để cây khỏe mạnh và ra chồi non tốt. Nếu cây đã lớn hơn chậu của nó, hãy lấy một chậu mới lớn hơn chậu ban đầu đến hai cỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc chậu có lỗ thoát nước! Đổ một nửa vào chậu mới bằng hỗn hợp nước đổ và phân trộn mới. Lấy cây hoa hồng từ chậu hiện tại ra khỏi chậu mới, điều chỉnh lượng đất sao cho phần ngọn của bầu rễ nằm ngay dưới bề mặt chậu, cách miệng chậu 3-4cm. Thêm hỗn hợp đất sét và phân trộn xung quanh rễ, siết chặt để đảm bảo rằng không có túi khí xung quanh rễ. Tiếp tục thêm đất cho đến khi đất trong.

Xem thêm:

8 loại phân bón cây trồng của Úc – Cây khỏe, đa cây trồng

Phân bò Úc đã qua xử lý OCT Tropics chất lượng cao

6 loại phân tự chế thích hợp cho vườn rau hữu cơ

Làm vườn hồng của riêng bạn – Bạn đã bao giờ làm điều đó??

Hãy truy cập Bancongxanh.com để có nhiều lựa chọn hơn.

Nguồn: Bancongxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297