Cách trồng hoa hồng trong chậu | Hatgiongtihon.net

Chọn những bông hoa hồng trong chậu tốt nhất – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Hãy bắt đầu ngay vườn hồng của bạn bằng cách chọn những chậu tốt nhất:

1. Kích thước nồi

Khi chọn một chậu hoa hồng ngâm nước thì kích thước rất quan trọng.

Hoa hồng leo có hệ thống rễ chùm ăn nông và trải rộng và có kích thước tương đương với kích thước của chúng nên được trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ rộng để chứa rễ cây cũng như là nơi để cây phát triển trong tương lai. Chậu lớn phù hợp với cây cũng chứa được nhiều dung tích đất và giữ ẩm tốt hơn chậu nhỏ, nghĩa là tưới ít hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên chọn chậu quá lớn cho cây, vì quá nhiều đất có thể chứa nhiều nước mà cây cần. Đồng thời hạn chế tối đa mỹ quan của cả khu vườn. Một cái cây nhỏ trồng trong một cái chậu rất lớn thật bất thường phải không?

2. Đồ gốm

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chậu có thể được sử dụng để trồng hoa hồng. Chất dẻo và vật liệu composite được ưa chuộng vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là sự lựa chọn tốt nhất cho chậu của những người trồng hoa hồng leo. Chậu có nhiều kích cỡ với thiết kế đơn giản nhưng độc đáo. Nồi chắc chắn và trọng lượng rất nhẹ dễ dàng di chuyển.

Chậu đất nung là một sự thay thế sang trọng cho thiên nhiên, nhưng chúng rất hiếm và nhanh khô. Nó đòi hỏi bạn phải quan tâm và theo dõi nước chặt chẽ hơn. Để có được vẻ tự nhiên của đất sét, nhưng với khả năng giữ nước được cải thiện. Chọn một đĩa tuyệt vời có nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng, không thô ráp để nhanh khô.

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích vẻ đẹp cổ kính, tuy nhiên loại chậu này lại khó.

Xem thêm về: Ưu nhược điểm của các loại chậu hoa hồng

3. Cấp nước

Cung cấp nước Sự tốt lành rất quan trọng khi trồng cây trong chậu nói chung và hoa hồng nhiều hơn. Nếu đất quá ướt, rễ cây sẽ bị thối. Nhìn vào chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới. Nếu chậu bạn đã chọn không có nước, hãy tự đục lỗ bằng khoan hoặc chọn một chậu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297