Cách trồng hoa hồng đẹp trong chậu | Hatgiongtihon.net

Cách trồng hoa hồng Nếu tốt trong pot không khó, người chơi chỉ cần lưu ý những điểm sau:

how-to-hoa-hong-in-chau

  1. Cách trồng hoa hồng trong chậu

Định cấu hình:

Chậu: Chậu rộng khoảng 35cm, dài 30cm là lý tưởng nhất để trồng hoa hồng leo giúp cây ra ống tốt và bộ rễ phát triển hoàn chỉnh.

– Đất: trộn đất Bộ lạc và đất Sông Gianh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại đất dễ kiếm khác, miễn là đảm bảo 3 điều kiện: tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Đất tribat mịn, nhẹ và rỗng; Thành phần chính là xơ dừa trộn với các chất dinh dưỡng. Do đó, thành phần các chất dinh dưỡng không cao vì sau một thời gian tưới sẽ hết chất dinh dưỡng.

Đất Sông Gianh thích hợp với các loại cây ưa cứng, ưa nước do trong đất có nhiều sét. Tuy nhiên, đất Sông Gianh rất giàu dinh dưỡng vì lẫn nhiều trấu.

– Phân bón: Phân NPK hoặc phân vi sinh

– Cây con

Làm đi

– Đặt một lớp than hoa và một chiếc bàn là lớn dưới đáy nồi. Lớp này giúp thoát nước nhanh khi tưới nhưng lớp xơ dừa giữ nước dưới đáy chậu giúp cây vào hè tốt.

– Trộn đất Tribat với đất nền Gianh Sông theo tỷ lệ khoảng 50:50. Lúc này, bạn bón thêm phân với tỷ lệ khoảng 1/4 – 1/3 so với đất trồng. Các bạn chú ý nắn tay sao cho tiếp đất bằng phẳng nhất có thể. Nếu muốn đất có nhiều lỗ, bạn có thể trộn thêm trấu để cây phát triển nhanh hơn.

– Lớp đất đầu tiên trong chậu, bạn cần ấn mạnh tay để lớp đất chắc hơn. Lớp đất thứ hai chỉ cần trồng vào chậu.

– Trồng cây vào chậu rồi lấp đất lấp hết rễ. Một lớp đất trên cùng cách miệng chậu khoảng 4-5cm là phù hợp.

– Sau khi trồng có thể châm thuốc kích thích ra rễ. Khi bón phân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xác định đúng liều lượng và bón xa gốc để tránh cây bị bỏng.

– Khi cây còn rất nhỏ, trước tiên chỉ nên tưới thật đẫm nước, sau đó đợi vài tuần, đến khi đất thật khô rồi mới tưới lại. Nếu đất ẩm ướt, cây sẽ bị phụ thuộc vào nước và sẽ không thể ra rễ.

– Đặt cây ở góc thoáng và nhiều nắng.

how-to-hoa-hong-trong-chau-2

  1. Cách chăm sóc cắm hoa

Loại bỏ lá bị hư hỏng thường xuyên. Ở những cây đang ra hoa thì nên cắt tỉa cành, khi tỉa nên ngắt bớt ở ngọn để thêm hai lá nữa để cây hoa hồng có khả năng đâm cành mới. Sau đó, trên mỗi đầu cành, nó sẽ ra hoa mới.

– Khi cắt cần đếm từ dưới bánh lên trên (đầu cành) chừa 3 lá. Cắt 3 chiếc lá. Cành còn lại của hoa hồng sẽ ra chồi mới. Trong quá trình chăm sóc, chú ý không cắt bỏ những cành xấu để cây tập trung cho hoa khỏe trên cành khỏe.

3. Cắt tất cả các cành

Cắt hoa hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì lúc này cây còn nhiều mật hoa và nước nên hoa lâu tàn và lâu tàn hơn. Trước khi cắt tỉa cần tưới nước nhiều hơn bình thường để cây giữ lại một lượng nước nhất định trong hoa (vì sau khi cắt cành hoa hồng sẽ trồi lên và mất nước). Lưu ý, sau khi cắt, bạn cần ngâm cây hoa hồng vào nước sạch, vết cắt nên cắt chéo để nước vào thân dễ dàng. Trước khi cho vào lọ, bạn hãy cắt nhỏ lần khác. Dùng dao sắc để cắt hoặc tỉa cây bằng kéo, không làm dập nát. Khi cắt cần đếm từ dưới bánh lên trên (đầu cành) chừa 3 lá. Cắt 3 chiếc lá. Cành hoa hồng còn lại sẽ tạo ra 3 chồi mới. Cắt 1 cành xấu. 2 cành khỏe còn lại sau này sẽ cho ra 2 bông hoa rất to và đẹp. Bạn cũng cần cắt tỉa những cành xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi sẽ có hoa trông thấy.

how-to-hoa-hong-trong-chau-1

4. Các bệnh thường gặp trên cây hoa hồng

  • Sâu bệnh hại hoa hồng

Sâu bệnh hại hoa hồng thường là nấm hại cây, phát triển nhanh dẫn đến cây chết nhanh, điều này khi nhìn hoa và chơi với hoa sẽ thấy rõ. Ngoài ra, nhện đỏ, nhện trắng, bọ trĩ, sâu róm, ốc sên… cũng là những kẻ thù rất nguy hiểm mà chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường.

Trường hợp xuất hiện đốm trắng ở gần đầu hoặc cuối lá thì đó là rệp sáp, dùng tay loại bỏ lá dính hoặc tiêu hủy các đốm trắng. Nếu diện tích trồng lớn, cần tham khảo thị trường tiêu thụ thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với môi trường và sức khỏe con người.

Vết bệnh có dạng bột màu trắng xám, bệnh ảnh hưởng đến các lá nhỏ, bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển nhanh làm cho lá quay, thân khô, một ít lá, hoa luôn phát triển nhanh hơn. không nứt, chết 250 điểm ND có thể dùng liều lượng 0,2 – 0,3 lít / ha (mật độ 10 ml / bình 8 lít), Anvil 5SC liều lượng 1 lít / ha

Vết thương hình tròn, không đều, ở giữa hơi xám, hai bên màu đen. Bệnh thường phá hủy lá Bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá làm cho lá bị vàng và rụng với số lượng lớn. Vắc xin là Daconil 500 SC 25 ml / bình 8 lít; Oxychloride Copper 30 BTN 70 g / bình 8 lít, Anvil 5SC 12 – 15 ml / bình 8 lít.

Vết bệnh có các chấm màu vàng cam hoặc gỉ sắt, hình thành dưới lá, bệnh làm lá khô, cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây bị châm chích, thuốc trừ sâu là Kocide 10-15 g / bình 8 lít. , Vimonyl 72 BTN 50 g / bình 8 lít, Daconil 500 SC 25 ml / bình 8 lít.

Nguyên nhân của bệnh

Hoa hồng trồng ở nơi không có ánh sáng mặt trời, cây được tưới nước tốt hoặc nơi không khí ẩm ướt lâu ngày thường là nguyên nhân gây bệnh.

Cách chữa bệnh phong thấp: Đầu tiên, bạn nên tách cây ra với các loại hoa hồng khác hoặc các loại cây leo khác nếu có thể. Nếu để bệnh lâu, rận sẽ ăn hết chất diệp lục của cây, từ đó cây không phát triển được và chết.

Đầu tiên, bạn lấy giấy bìa cứng hoặc ni lông cứng chà nhẹ lên từng vùng rận (chú ý chà sát đều những vùng rận nếu không chúng sẽ sinh sôi, nảy nở). Khi xén lông nhớ bắt hết rận và đốt nếu không chúng sẽ sinh sản và lây lan sang cây khác.

Đồng thời, bạn mua thuốc xịt trị rệp vảy nến cho tất cả các cây hoa hồng bị bệnh và các cây hoa hồng khác nếu có theo hướng dẫn trên bao bì.

Với bệnh này các bạn tác động nhanh để cây không bị ảnh hưởng khiến cây bị chết đáng tiếc.

– Bệnh héo rũ Verticillium.

Ngọn khô nhưng còn xanh, các lá phía dưới vàng, ban đêm có thể phục hồi nhưng sau vài ngày bề mặt cũng chuyển sang màu vàng, sau đó chuyển sang màu nâu, khô héo và chết luôn bắt đầu chết. Những bông hoa có sọc đen trên chiều dài của cánh hoa.

Bệnh nặng nhất vào mùa hè khi thời tiết hanh khô, hoa hồng ngoại trồng ít bị bệnh hơn hoa hồng trồng trong vườn ươm.

Nguyên nhân: Do nấm Verticillium albo-atrum Berth gây ra, dạng bào tử đính ở tế bào tròn, trong suốt gắn trên cành của mô phân sinh bào tử. Nấm lây lan qua các mô, mắt ghép trong quá trình chuyển mô.

– Phòng trừ: do nguồn bệnh tồn tại lâu trong đất nên trước khi trồng phải diệt mầm bằng hóa chất như formol 3% hoặc bằng các loại thuốc trừ sâu như Basudin… Tuy nhiên, bệnh này rất khó chữa. để ngăn chặn. hoa hồng ngoài trời, đồng với bề mặt lớn.

Và các bệnh khác

Xem thêm:

>>> Bạn đã biết về công dụng của hoa hồng bạch chưa?

>>> Hoa hồng không chỉ cho – sử dụng hoa hồng (phần 1)

>>> Hoa hồng không chỉ cho – sử dụng hoa hồng (phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297