Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành “đơn giản nhất” | Hatgiongtihon.net

Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ làm sao để trồng được cả hoa hồng vừa nhanh vừa đúng loại hoa mình thích thì Cách trồng hoa hồng bằng cành nó là giải pháp hoàn hảo.

Sử dụng phương pháp trồng cây này, bạn không phải lo lắng khi trồng cây vì nó rất dễ dàng, kể cả những người chưa trồng cây cũng có thể làm được. Hôm nay, Foo sẽ chia sẻ đến bạn Cách trồng hoa hồng trên cành và cách chăm sóc để tìm được những chậu hoa hồng leo đẹp!

Dấu hiệu của hoa hồng

 • Thân: Hoa hồng là cây thân gỗ, thường mọc thành bụi. Nằm bên thân cây có nhiều cành nhánh nhọn và cứng cáp.
 • Lá: Lá hoa hồng là loại lá nhỏ gọn, mọc khắp thân. Tùy theo giống Hồng mà mỗi lá lớn có từ 3 đến 9 lá nhỏ hơn.
 • Hoa: Hoa hồng có thể được trồng đơn lẻ hoặc theo nhóm trên đầu cành. Mỗi hoa có nhiều cánh hoa nhỏ biến thành nhị đực, cánh hoa quấn thành vòng quanh hình nón nhọn ở giữa.

Cách trồng hoa hồng bằng cành

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, trắng, vàng, xanh, cam,… và có mùi thơm.

 • Phần gốc của hoa có màu xanh lam và hình chén.
 • Quả: Là một loại quả, thu hái ở gốc hoa, lớn dần trên quả. Mỗi quả có nhiều hạt nhỏ.

Cách trồng hoa hồng bằng cành

1, Thời điểm tốt nhất để trồng hoa hồng từ cành

Trồng hoa cành là một tên gọi khác của phương pháp cắt, và có thể được thực hiện hầu như bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thời điểm thu hoạch tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 8 đến tháng 10.

Khi cắt trong mùa mưa tốt, sau đó sẽ giảm hoạt động tưới tiêu. Nếu cắt tỉa vào mùa nắng, cần theo dõi và tưới nước thường xuyên, luôn giữ đất đủ ẩm để cành mới nảy mầm và phát triển khỏe mạnh.

Đồng thời, nếu cắt vào mùa nắng thì nên cắt ở những nơi râm mát hoặc có thiết kế tán phía trên.

2, Đất trồng hoa hồng leo chiết cành

Tại vì trồng cành bằng cànhNên cắt cành cây khỏi đất cháy và trộn với một ít phân bón như phân trùn quế hoặc phân bò thối.

Vết cắt của hoa hồng

Khi cắt tỉa cần xới đất, tưới nhiều nước để giữ ẩm cho cây. Khi cắt tỉa, nên cắm cành xuống đất sâu khoảng 2 cm, theo chiều ngang, không quay đầu.

3, Chọn cành giâm hoa hồng

Thành công trong việc triển khai Cách trồng hoa hồng trên cành thì bạn nên chọn những loại hồng dễ sống như hồng dại, hồng dại nhưng những loại này hoa không được đẹp. Một số loại hồng dù độ bền không cao vẫn có thể tiếp tục cắt.

Ngoài ra, có những giống hồng không thể tỉa cành vì thân chứa rất ít tinh bột nên cây sẽ không tạo được rễ mới, nếu cắt xong sẽ chết.

a, Cách chọn hình cắt

Trình độ chọn hom thích hợp cũng là một trong những chỉ tiêu đánh giá mức độ thành công của hom. trồng cành bằng cành. Tốt nhất nên chọn những vùng giữa cành, ngọn hoặc gốc, chọn những cành đang trong thời kỳ ra hoa phải là những cành non mơn mởn, không nhỏ cũng không quá già.

Sở dùng để phân cần chọn những cành mọc thẳng, khỏe mạnh và trồng được khoảng một năm.

b, Công nghệ cắt

Sau khi chọn được cành khỏe, dài khoảng 20 cm, lấy kéo hoặc dao sắc để không chạm vào cành, cắt xuống gốc cành, cắt theo góc 45 độ. Cắt bỏ những bông hoa tàn, hết lá và gai ở phần gốc, phần ngọn có thể để nguyên hoặc tỉa bớt.

Sau khi cắt cành cần nhanh chóng ngâm trong dung dịch kích thích ra rễ và trồng ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập làm chết cành hồng.

4, Cách trồng hoa hồng leo bằng cành

Như được đề cập ở trên, cách trồng cành bằng cành Tỉa cành, là quá trình dùng phần thân của cây mẹ bám vào mặt đất, sau thời gian chăm sóc, phần thân này sẽ mọc rễ mới và phát triển thành cây con.

Cắt xong, bạn tiếp tục đào đủ lỗ trên chậu, xới đất và tưới thêm nước giữ ẩm cho đất. Đặt cành hoa hồng xuống đất sâu khoảng 1,5 – 2 cm, theo chiều thẳng đứng.

Sau đó phủ đất lên, dùng tay nối rễ để cành không bị xê dịch, không bị ảnh hưởng bởi gió, bão hay các yếu tố ngoại cảnh khác.

Cách trồng hoa hồng trên cành

5, Chuba sau khi trồng hoa hồng bằng cành

Sau khi cắt tỉa, việc chăm sóc cành hồng leo không khó lắm bạn chỉ cần cung cấp đủ nước, không để đất quá ẩm sẽ khiến cành hồng bị úng nước.

Khi cành nhú ra lá mới có thể sử dụng các chất kích thích khác giúp cây mau lớn và ra nhiều chồi như IAA hoặc NAA, hoặc các vật liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi như Antonik hay SuperRoo, N3M.

Một số lưu ý khi trồng hoa hồng leo từ cành

Khi tiến hành Cách trồng hoa hồng trên cành Đây là một điều cần ghi nhớ:

 • Đừng ham quá nhiều giống hồng tốt mà khó sinh sản, tỷ lệ thành công luôn thấp. Bạn nên đọc thông tin về giống trước khi giâm cành để có được một bụi hoa hồng khỏe mạnh.
 • Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy rửa sạch các dụng cụ dùng để cắt cành (dao, kéo) và chúng phải thật sắc để việc cắt cành diễn ra vui vẻ và suôn sẻ.
 • Bắt đầu trồng cành ngay sau khi cắt tỉa, hoặc có thể nhúng dung dịch kích thích ra rễ rồi đem trồng, lưu ý cần đẩy nhanh mọi hoạt động.
 • Khi cắt, bạn nên chọn cắt ở nơi râm mát hoặc nơi an toàn.
 • Không cắm sâu cành hoa hồng, chỉ nên cắm sâu khoảng 2cm, nếu cắm sâu có thể khiến cành không mọc rễ được.
 • Sau khi cắt tỉa, bạn nên theo dõi thường xuyên để bổ sung đủ nước cho cây, chất dinh dưỡng đảm bảo cho cây hồng phát triển.

Cách chăm sóc sau khi trồng hoa hồng từ cành

1, Thủy lợi

Bạn nên dùng vòi xịt nhẹ để tưới đều chậu hoa hồng, vào những ngày nắng nóng thì nên tưới cây vào buổi sáng và chiều mát. Khi tưới vào buổi chiều, không nên tưới quá muộn để lá và hoa tránh úng, thối rễ.

Tại vì cách trồng hoa hồng từ chi nhánh Trong chậu, nếu chậu chứa ít đất, khả năng giữ nước không cao luôn phải tưới nước thường xuyên. Tùy theo điều kiện và môi trường trồng mà điều chỉnh mực nước cho phù hợp.

2, thụ tinh

 • Sau trồng 3-5 ngày: Phun các loại phân bón lá như Atonik, rong biển, 3 lá xanh 16.16.8, HVP 30.10.10, v.v. phát triển bộ rễ đẹp và màu sắc hoa tốt hơn. Lưu ý: bạn không được tưới phân bón cho hoa.
 • Sau khi trồng 10 đến 15 ngày: Đây là giai đoạn cây nảy mầm và phát triển lá mới, tiến hành bón lót như phân dơi, DAP, NPK hoặc Dynamic. Bón xung quanh gốc cây, tránh bón quá sát gốc sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ, sau đó phủ đất và tưới nước để cây hút dinh dưỡng tốt.
 • Bón phân theo thời gian, cách luân phiên trong tháng phun phân bón lá 1 lần, bón gốc 1 lần.

Phân bón hoa hồng

3, Cắt

Bạn nên kiểm tra cây thường xuyên và cắt bỏ những lá hư, hoa tàn, hoa héo. Ở những cây có hoa nên tỉa cành, khi tỉa nên cắt bỏ phần ngọn và 2 lá phía trên để cành hoa có khả năng hình thành cành mới và nhanh ra hoa mới.

Chú ý chú ý, khi thấy cây cho nhánh mới to khỏe, có màu tím sẫm là cây đã được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nếu cành mới mọc yếu và dài thì nên bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chăm sóc cắt tỉa sau đó.

4, Phòng trừ sâu bệnh

Cần thường xuyên tưới nước cho cây với lượng nước phù hợp, không chỉ giúp lá quang hợp tốt mà còn ngăn ngừa được bệnh nhện đỏ, nếu cây khô quá sẽ dễ sinh ra nhện đỏ hút và chích hút. , gây ra các lá. Nó chuyển sang màu vàng, cây biến, biến cho đến khi nó đổ, cây trở nên yếu ớt.

Lúc này cần bổ sung thêm nước, sử dụng các loại phân bón lá để bón cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa hồng.

Trường hợp hoa hồng bị nhiễm rệp sáp, trên hoặc dưới lá xuất hiện các đốm trắng thì dùng tay ngắt bỏ lá và tiêu hủy các đốm trắng.

Khi bệnh lây lan, rất nặng, nên lựa chọn và sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với cây trồng, không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Bạn đây rồi, chúng ta đã hoàn thành Cách trồng hoa hồng trên cành cũng như cách chăm sóc loài hoa kỳ thú này. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những chậu hoa đầy màu sắc theo những cách đơn giản nhất. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297