Cách trồng hoa đồng tiền, kỹ thuật chăm sóc cho ra hoa đẹp | Hatgiongtihon.net


Cách trồng hoa đồng tiền rất đơn giản. Hoa có thể trồng quanh năm, cây ưa đất tơi xốp, sạch, nhiều mùn.

1. Ý nghĩa và đặc điểm của hoa phong lữ thảo

1.1 Ý nghĩa

Đúng như tên gọi, hoa đồng tiền được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và tài lộc. Trong những dịp lễ, tết, người ta luôn bày biện và dâng lên một lọ hoa đồng tiền với mong muốn gặp nhiều may mắn, phát đạt, làm ăn thuận lợi.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ - 1

Không chỉ vậy, nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự phấn khởi, hạnh phúc. Mỗi màu hoa đồng tiền khác nhau thể hiện một ý nghĩa khác nhau:

– Hoa đồng tiền màu trắng: Thể hiện sự trong trắng.

– Gold Gerger: Thể hiện niềm hạnh phúc.

– Hoa đồng tiền: Thay lời khen ngợi, động viên.

– Redgerbera: Thể hiện tình yêu nóng bỏng.

1.2 Dấu hiệu

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii, thuộc họ cúc Asteraceae, một loại cây ôn đới, thân thảo có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Hiện nay ở Việt Nam có hơn 30 giống hoa địa hoàng khác nhau. Hoa nở rộ ở Đà Lạt và những vùng khí hậu ôn đới.

Cây có màu xanh, phân nhánh nhiều, hoa và lá mọc ở thân. Hoa đồng tiền gồm hai hoa nhỏ hình ống, hoa một đầu. Trong quá trình ra hoa, hoa hình lưỡi nở trước, hoa hình ống nở sau, hoa nở tuần tự từ ngoài vào trong theo chu kỳ duy nhất.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ-2

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng dùng làm hoa trang trí. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng lọc khí độc trong không khí rất hiệu quả, đặc biệt là cây kết hợp. Đồng tiền thường được trồng quanh năm, ưa đất tơi xốp, sạch, nhiều mùn. Trồng hoa đồng tiền cũng rất dễ.

2. Những điều cần biết khi trồng hoa đồng tiền

– Bán thời gian

Đồng tiền có thể trồng quanh năm, nhưng thường được trồng vào hai vụ chính là vụ xuân (tháng 2-4) và vụ thu (tháng 9-10).

– Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ lý tưởng để cây hoa đồng tiền sinh trưởng và phát triển là từ 15 đến 24 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 12 độ C hoặc trên 35 độ C cây sẽ chậm phát triển, sinh trưởng kém và màu sắc hoa héo úa, không tươi tốt. Một số loài hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ trên 20 độ C.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ - 3

Về độ ẩm, nếu độ ẩm của cây khoảng 55 – 60% và độ ẩm của cây là 60 – 70% thì cây sẽ có điều kiện phát triển tốt nhất.

– Ánh sáng

Vì chúng không ưa ánh sáng nhiều nên nếu trồng hoa đồng tiền trong thời tiết nắng nóng thì cần dùng lưới đen che lại để giảm bớt ánh sáng giúp cây không bị chết.

– Đất trồng cây

Đồng tiền ưa nhiều mùn, tơi xốp, pH = 6 – 6,5. Bạn có thể trộn đất kinh phí đầu tư gồm 1/2 đất + 1/2 xơ dừa + 1/2 phân hữu cơ (mục nát) và bón thêm phân vi sinh, phân hữu cơ.

Đất trước khi trồng phải sạch mầm bệnh, đất cần được xử lý bằng thuốc trừ nấm bệnh sử dụng 40% Foocmalin theo tỷ lệ 1/80 – 1/100; Hoặc dùng Viben C 50BTN pha 1/400 lần, phun hoặc tưới nền, trộn đều, phủ nilon ủ 1-2 ngày.

3. Hoa đồng tiền mọc như thế nào

Đồng tiền có thể được trồng trên cây cấy mô, cây cắt cành và hạt giống.

3.1 Sự phát triển của cây con

– Chọn cây giống

Nó có thể được trồng trong nuôi cấy mô và giâm cành. Cây trồng mô có lợi cho sức khỏe, sạch bệnh, lâu tàn, hoa to, đẹp nhưng giá cao hơn. Cây bẻ cành có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng nhanh tàn, chất lượng hoa thấp.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ-4

– Nghệ thuật trồng hoa

Nếu trồng hoa đồng tiền theo luống thì luống 1 trồng 3 hàng / luống, luống 2 trồng 2 hàng / luống. Khoảng cách trồng 30 – 35 x 35 cm. Đối với chậu cây, bạn nên chọn chậu nhựa hoặc chậu sứ, nếu chậu có kích thước 20 x 16 x 22 cm thì trồng cây / chậu.

+ Trồng theo luống: Trồng nổi, vun gốc cao bằng đất, trồng sâu sẽ làm thối thân, chậm lớn.

+ Trồng vào chậu: Đặt cây vào giữa chậu, đất cách miệng chậu 3-5cm, giống như trồng trên luống.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa 5 tươi

Sau khi trồng cây hoa đồng tiền nên tưới nước, nếu cây lấy cây thì vun lại và lấp thêm đất gần gốc cây.

3.2 Gieo hạt

Nếu bạn đang gieo hạt giống, hãy chọn những loại giống tốt nhất từ ​​các cửa hàng có uy tín. Hạt giống sạch bệnh, khỏe mạnh.

Phương pháp gieo hạt cơ bản và các loại hoa khác:

+ Gieo hạt xuống đất rồi phủ một lớp đất lên trên.

+ Tưới sương ngày 2 lần sáng và tối.

+ Nên để chậu hạt tiếp xúc với ánh sáng thì hạt sẽ nảy mầm và thúc đẩy cây phát triển tốt hơn.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ - 6

Gieo hạt cũng là một cách dễ dàng để trồng hoa đồng tiền.

4. Chăm sóc hoa đồng tiền

– Chế độ nước

Hoa đồng tiền không chịu hạn nhưng cũng không ưa ẩm quá nhiều, tùy trường hợp có thể tưới 2-3 ngày / lần. Nên tưới vào buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều cây sẽ dễ bị bệnh.

Khi tưới nên dùng bình xịt để làm tơi đất, lưu ý không để xịt đất lên lá.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ - 7

– Bón phân

Sau khi trồng khoảng 4 tuần thì tiến hành bón phân cho cây. Loại phân tốt nhất là phân Đầu Trâu với tỷ lệ: 20-20-15 + Te, nên hòa với nước, khoảng 1 kg phân trộn / 250 lít nước tưới.

Ngoài bón gốc, cần phun thêm phân bón lá để nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Bón phân đầu trâu 902, phun sau khi trồng 30 ngày, thỉnh thoảng phun 10-15 ngày / lần và phun một lần 10 lít / 100m bình.2 nhấn mạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Côn trùng

+ Bệnh nhện đỏ: Nhện đỏ là bệnh thường gặp nhất khi trồng hoa đồng tiền, làm cho cây giảm năng suất và ảnh hưởng đến chất lượng hoa, làm hoa xỉn màu, giảm màu sắc. Cách duy nhất để ngăn ngừa bệnh này là sử dụng một loại thuốc xịt đặc biệt để trị ve.

+ Bệnh thối rễ: Do nấm lây lan theo nước nên bệnh thối rễ sẽ lây lan nhanh hơn khi độ ẩm và nhiệt độ cao. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra, cắt bỏ lá già, bệnh, khi bị bệnh phải nhổ bỏ ngay những cây bị bệnh, tiêu hủy, vệ sinh thường xuyên. Sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng trừ bệnh hại cây trồng.

Cách dễ nhất để trồng hoa đồng tiền ra hoa rực rỡ - 8

Muốn nâng cao sức đề kháng cho cây cần phải chăm sóc chu đáo, vệ sinh vườn thường xuyên, loại bỏ lá già, lá bệnh (nếu trồng theo luống nên tránh trồng 2 cây kim tiền trong cùng một mảnh đất). Khi hoa bị bệnh không nên tưới vào chiều tối. Phun một trong các loại hóa chất sau: 250 EC point, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-Eight 12.5 WP, v.v.

Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh tai họa.

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà. Theo phong thủy, có một số loại cây sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều xui xẻo.

Theo Du Jin (t / h) (khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297