Cách Trồng Hoa Đồng Tiền cho hoa nở “SIÊU ĐẸP” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng hoa đồng tiền và cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt và ra nhiều hoa thì bạn cần nắm được những bước cơ bản. Tuy đơn giản và khó nhưng đòi hỏi sự chăm bón kỹ lưỡng.

Để có một chậu hoa đồng tiền đẹp cho hoa nở quanh năm, chỉ trồng một mình và trồng tiếp thì bạn cần trang bị những phương pháp trồng hoa đồng tiền đúng cách và khoa học.

Đúng như tên gọi, trồng hoa đồng tiền được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và thịnh vượng cho gia chủ.

Trong các dịp lễ, tết, người ta luôn trưng bày và tặng một lọ hoa đồng tiền với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn, thành công, làm ăn thuận lợi và gia đình được trọng vọng, phú quý.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa cúc đồng tiền Cũng như cách trồng, cách chăm sóc để đạt năng suất cao nhất.

Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tối ưu

Cách trồng hoa đồng tiền

Mọi người luôn quen gieo hạt giống hoa đồng tiền vào các cây mùa xuân, tháng 3, tháng 4 và mùa thu tháng 9-10. tiền trong chậu đặt xung quanh nhà.

Cách trồng hoa đồng tiền trong chậu

Nhiệt độ tối ưu để cây hoa đồng tiền phát triển tốt là từ 15 đến 24 độ C.

Đặc biệt, nếu nhiệt độ dưới 12 độ C và trên 35 độ C cây sẽ chậm phát triển và màu sắc hoa nhạt hơn, chất lượng hoa kém hơn.

Ngoài ra, cây hoa đồng tiền không chịu được khô hạn kéo dài (ít nước, cây không có nước) và độ ẩm tối đa để cây duy trì sự sống là độ ẩm không khí và ẩm độ từ 60 đến 70%. thực vật có hoa phát triển.

1, Đất trồng hoa gebera

Để đạt chất lượng tốt, bạn cần trồng hoa đồng tiền ở nơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt, chứa nhiều mùn.

Đất trồng đồng tiền trong chậu gồm có xơ dừa + than bùn + đất cát pha (theo tỷ lệ 3: 3: 1), ngoài ra có thể bón thêm phân vi sinh và Super lân.

Hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng mạnh, mưa nhiều nên thời gian đầu bạn nên đặt chậu hoa đồng tiền trong nhà để giảm bớt ánh sáng và nhiệt.

Khi cây đã ổn định có thể dời chúng ra khỏi ban công hoặc lan can, bậu cửa để tiếp tục trồng hoa loa kèn.

2, Chọn cây giống

Trồng hoa đồng tiền

Hiện nay, hai loại kim tiền nhập khẩu từ Trung Quốc, Hà Lan, Đài Loan rất được ưa chuộng và phù hợp với khí hậu miền Bắc Việt Nam. Nên trồng nhiều loại màu trong một vườn để thuận tiện cho việc tiếp thị sản phẩm trên thị trường.

Bạn có thể làm được cách trồng hoa đồng tiền từ nuôi cấy mô và cắt thân. Với cây cấy mô có những ưu điểm: cây khỏe, lâu tàn, sạch bệnh, hoa đẹp nhưng giá thành cao.

Cây gãy ngọn có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng nhanh hỏng, chất lượng hoa thấp.

3, Hoa đồng tiền phát triển như thế nào

Hãy áp dụng những cách trồng hoa đồng tiền dưới đây để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh và dễ làm Cách chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu Làm hài lòng.

Cỡ 1 trồng với mật độ 3 hàng / luống, cỡ 2 trồng với mật độ 2 hàng / luống. Khoảng cách trồng hoa đồng tiền là 30 đến 35 x 35 cm, tương ứng với mật độ từ 50.000 đến 60.000 cây trên một ha (tức là 1.800 đến 2.200 cây / 1 sào Bắc Bộ).

Bạn phải nhớ rằng cần phải trồng hoa đồng tiền. Nên để rễ cây ngang bằng với mặt đất, không nên trồng hoa đồng tiền quá sâu sẽ làm cây chậm phát triển và chồi cây không phát triển được thậm chí còn bị thối rễ, thối rễ.

Và sau khi trồng hoa đồng tiền, bạn cần tưới nước để làm ẩm đất và giữ cho cây hoa đồng tiền thẳng đứng.

Làm thế nào hoa đồng tiền phát triển bằng hạt

Bóc vỏ hoa đồng tiền

Chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu Đây là bước rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển của hoa và chất lượng hoa sau này. Sau đó bạn cần liên tục theo dõi cây, tưới nước và bón phân đúng liều lượng để cây đạt chất lượng cao nhất.

Nếu bạn trồng hoa đồng tiền trong chậu thì nguyên liệu để trồng là phân rơm rạ và phân chuồng hoai mục rất thích hợp cho hoa đồng tiền nên hạn chế bón nhiều phân hóa học.

Có thể sử dụng phân DAP như sau: Nhúng 01 kg DAP vào 05 lít nước, tưới cho cây 1 lần / tuần với liều lượng 50 ml phân pha với 10 lít nước, tưới đến khi cây đâm chồi. ra hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng cây hoa đồng tiền là cây ra hoa).

Khi cây xuất hiện nụ cần bón bổ sung phân kali (sạch tưới trực tiếp vào gốc) và liều lượng 01 phân và 10 lít nước để tưới cho cây. Trong thời gian này cần thay phân khác (tuần 01 tưới DAP, sau đó 01 tuần bón kali).

Kiểm soát dịch hại ở hoa đồng tiền

Trong quá trình sinh trưởng của hoa đồng tiền, khó tránh khỏi tình trạng cây bị nhiễm sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu thấy cây xuất hiện sâu, bạn nên nhanh chóng tiêu hủy để tránh lây lan cho cả cây hoặc các cây hoa đồng tiền khác.

Có thể dùng tay cầm trực tiếp sâu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cây và người và nếu không có nhiều sâu. Nếu cây bị nhiều loại sâu bệnh tấn công, bạn nên nhờ đến thuốc bảo vệ thực vật để xử lý vấn đề này.

Dưới đây là những bệnh thường gặp đối với hoa đồng tiền trong hệ trồng hoa đồng tiền cũng như các giải pháp tự chữa bệnh. Cùng tìm hiểu từng loại bệnh để giúp cây khỏe mạnh nhé.

Công nghệ trồng hoa dạ yến thảo

Bệnh thường gặp ở cây hoa đồng tiền là bệnh nhện đỏ. Đây là loại dịch hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch.

Nhện làm nhiều khi cây ra chồi, lá bị hại chuyển thành tro, có những chấm trắng nhỏ đóng thành cánh hoa làm cho màu hoa bị giảm. Cách phòng trị: dùng thuốc đặc trị nhện gié phun trực tiếp lên cây.

Để hoa đồng tiền phát triển mạnh quanh năm, bạn cần học kỹ năng trồng và chăm sóc.

Bệnh thối rễ do nấm lây lan qua nước, bệnh lây lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và ẩm độ cao, xuất hiện trên cây có vết thương, phát triển thành ống làm tắt ống.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cắt bỏ những lá già, bệnh, khi phát hiện vết bệnh đã hình thành trên dây câu thì loại bỏ ngay những cây bị nhiễm bệnh và tiêu hủy, thường xuyên vệ sinh cây sạch sẽ. Sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng trị bệnh cho cây trồng.

Chăm sóc cây giúp nâng cao sức đề kháng của hoa loa kèn. Thường xuyên thăm và vệ sinh vườn, cắt bỏ hết lá già, tán lá (nếu trồng hoa đồng tiền theo luống thì tránh trồng 2 cây hoa đồng tiền trên cùng một diện tích).

Khi phát hiện bệnh hại cây trồng cần sử dụng các loại thuốc như: 4D, Kocide 61, Score 250EC, Cantop-M 43SC, Ridomil BTN, v.v.

Thường xuyên kiểm tra vườn trồng để loại bỏ những lá già, bị nhiễm bệnh. Khi hoa bị bệnh không nên tưới vào chiều tối. Phun hoa một trong các loại thuốc sau: Ridomil, Aliettle, Score 250 EC, Anvil 5 SC, Sumi-Eight 12.5 WP, v.v. phòng ngừa và điều trị.

Bạn đây rồi, chúng ta đã hoàn thành cách trồng hoa đồng tiền và cách trồng, cách chăm sóc để cho năng suất cao nhất đã có. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng được những cây hoa loa kèn đẹp, khỏe mạnh và năng suất. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297