Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu cho hoa “siêu đẹp” | Hatgiongtihon.net

Hoa cúc là loài hoa có nhiều màu sắc và được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng hoa cúc tại nhà ngày càng tăng cao mà không phải ai cũng nắm rõ được.ách phát triển của hoa cúc trong chậu tích cực.

Biết được nhu cầu của mọi người là gì, trong bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa cúc trong chậu đơn giản và hiệu quả nhất để các bạn tham khảo và làm theo nhé. Hãy cùng Fao đến với nội dung của bài viết này nhé!

Cách trồng hoa cúc trong chậu tại nhà

1, Thời gian trồng cây cú trong chậu

Với cách trồng hoa cúc trong chậu Để cây đạt năng suất và chất lượng hoa tốt, thu hoạch đúng dịp tết và nhu cầu tiêu thụ hoa lớn để tăng kinh tế thì bạn cần tiến hành trồng vào tháng 10.

Cách trồng hoa cúc trong chậu

2, Sắp xếp chỗ ở

Cách trồng hoa cúc tại nhà, để cây có chỗ phát triển tốt hơn thì chúng ta cần tiến hành trồng hoa cúc trong nhà, gầm kệ hoặc có thể sử dụng nhà lưới hiện đại, nhà lưới đơn giản hoặc nhà che tạm thời tùy theo nhu cầu sử dụng.

3, Trồng hoa cúc vàng chậu

Khi trồng hoa cúc trong chậu, giá thể phải tơi xốp, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, đặc biệt không bị nấm, vi khuẩn.

Cách trộn chậu trồng hoa cúc gốm: Trộn đất tơi xốp + ¼ xơ dừa + ¼ phân chuồng sẽ cho năng suất và chất lượng hoa cúc gốm cao nhất.

Trong một chậu hoa cúc vừa

Bón đều bằng dung dịch Ridomil (nồng độ 3g / lít) để trừ nấm bệnh trên giá thể trước khi trồng.

4, Công nghệ trồng hoa cúc trong chậu tại nhà

a, Tiêu chuẩn cây con

Cách trồng hoa cúc trong chậu thì chất lượng cây giống là chiều cao của cây phải đạt từ 5-7cm; có 5-7 lá; thân rộng 0,2cm; chiều dài rễ: 0,5-3cm; có nhiều hơn 4 gốc.

b, Kỹ năng đầu tư

Tùy theo kiểu dáng và kích thước của chậu mà lựa chọn số lượng cây trồng trong cùng một chậu cho phù hợp. Ví dụ: Với kích thước chậu 30x 20x 15cm (dài x rộng chậu x rộng đáy) có thể trồng 5 cây / chậu.

c, Làm thế nào để phát triển

Cách trồng hoa cúc trong chậu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đặt giá thể di động vào trong chậu và cách miệng chậu 5cm. Sau đó trồng cây và rải đều xung quanh chậu sao cho tán đều, lưu ý không trồng cây sát thành chậu.

Nên trồng cây vào ban ngày râm mát, sau khi trồng tiến hành tưới nước. Xếp các bầu cách nhau 10 -15cm (tính từ cuối chậu).

Cách trồng hoa cúc tại nhà

d, Kiểm soát sinh trưởng của hoa cúc

Nếu trồng hoa cúc trong chậu vào vụ tháng 11 thì 10 ngày sau khi trồng cần bổ sung ánh sáng liên tục (4 tiếng mỗi ngày từ 10h đêm đến 2h sáng hôm sau), cứ mỗi 6m2 đặt một bóng 75W, chiều cao hơn cây. cao 0,8-1m.

Chăm sóc hoa cúc trong chậu

1, kỹ năng tưới tiêu

Tại vì cách trồng hoa cúc trong chậu thì ngay khi vừa trồng bạn tiến hành thúc cây cho cây phát triển tốt, tưới nước ngày 2 lần. Sau đó tưới nước giữ ẩm cho đất 65-70% để cây sinh trưởng và phát triển.

2, phương pháp thụ tinh

Sau khi trồng được 2 tuần thì bạn tiến hành bón phân cho cây. Có thể dùng Phân Đầu Trâu (20-20-15 + TE) với liều lượng 2kg phân / 200 lít nước / 100m2 trồng. Cứ 10 ngày tưới 1 lần.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng Atonik 1.8DD để phun cho cây với liều lượng 10ml / 8 lít nước, cứ 10 ngày phun 1 lần để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thu hoạch, bảo quản và sử dụng hoa trong chậu

Khi thấy hoa bắt đầu chuyển màu và nở bung thì bạn có thể bán. Nếu chuyển cây đi xa, bạn nên dùng dây buộc cố định tán hoa, điều chỉnh chặt bầu và hạn chế va đập khi di chuyển để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hoa.

Thời điểm sử dụng thì tùy vào thời tiết, nhưng thông thường cứ 3 ngày chúng ta sẽ tưới 1 lần, cộng thêm 500ml / chậu. Chú ý khi tưới nước, tránh tưới vào hoa để kéo dài tuổi thọ cho hoa.

Cách trồng hoa cúc trong chậu Nó rất đơn giản phải không? Bằng cách này, tôi nghĩ bạn có thể dễ dàng trồng những chậu cúc của mình tại nhà. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa ngoài việc chuẩn bị trồng hoa cúc vào chậu càng sớm càng tốt! Tạm biệt và chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297