Cách Trồng Gừng tại nhà Hiệu quả cho năng suất cao | Hatgiongtihon.net

gừng Gừng là một loại gia vị phổ biến trong mọi gia đình Việt Nam, không những vậy gừng còn có rất nhiều công dụng khác nhau ẩn chứa giá trị chữa bệnh và y học cao. Công việc trồng gừng mang lại hiệu quả kinh tế được nhiều gia đình trồng gừng một lần ở nhà trong xô, bao cát và thùng xốp để có thêm thu nhập.

Trồng được khóm hay vườn gừng thực ra không khó. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng gừng ngay sau đó Cách trồng gừng hiệu quả? và chăm sóc củ này!

Các triệu chứng của gừng

1, các triệu chứng hình thái

 • Gừng là một loại thảo mộc thường xanh. Thân cây cao tới 150cm, mọc thành hình ống, gồm nhiều phiến lá xếp ngay ngắn và khâu lại với nhau.
 • Lá gừng có thể thay thế cho nhau và là một loại lá đơn giản. Các lá hình mác và dài ở ngọn. Lá màu xanh đậm, có gân xám, bề mặt bóng. Nó có mùi thơm ngon.

Các triệu chứng của củ gừng

 • Củ gừng có nhiều nốt sần và mọc dưới đất. Mỗi khu vực có rất nhiều thảm thực vật. Theo thời gian, những chồi này sẽ phát triển thành chồi non và chồi non mới nếu chúng sống trong điều kiện thuận lợi. Gừng củ có màu vàng, thân có nhiều sợi.
 • Củ gừng có vị chát, là bộ phận được người dân dùng làm thực phẩm, chế biến, …
 • Từ củ sẽ mọc ra một bông hoa gừng. Cuống hoa dài khoảng 20cm, hoa gừng dài khoảng 5cm, rộng 2 – 3cm, đài hoa dài 1cm, mọc sít nhau.

Hoa gừng có màu vàng, có 3 bông nhỏ tô điểm cho màu vàng của hoa gừng, mép cánh hoa có màu tím. Nếu thu hoạch gừng sớm, gừng sẽ không bị phồng.

2, Tác dụng của củ gừng

 • Gừng là một loại gia vị phổ biến của nhiều gia đình, nó là nguyên liệu trong món mứt gừng, nấu cháo hay phục vụ các món ăn nguội vì nó có khả năng chịu hơi lạnh và thanh nhiệt cơ thể.
 • Gừng cũng là một vị thuốc nam được sử dụng với nhiều mục đích: chữa ho, chống cảm lạnh, tăng thân nhiệt; trong bệnh viêm họng, ngâm rượu để giảm đau và trị nhức mỏi cơ thể.

Công nghệ trồng gừng

1, Chuẩn bị trước khi trồng gừng

Được trồng gừng thành công Với những chậu gừng xanh, để những củ to thì bước chuẩn bị rất quan trọng.

a, Chọn giống gừng

Có nhiều loại gừng để bạn lựa chọn trồng gừng, tùy thuộc vào mục đích của cá nhân. Tuy nhiên, nếu muốn cho gia đình dùng, bạn nên chọn những củ gừng nhỏ (như gừng ta, gừng dé).

Những chiếc lọ lớn hơn luôn có hương vị nhạt và cây phát triển lớn hơn nên ít người chọn những chiếc lọ lớn hơn. Một loại cây nhỏ trồng không tốn nhiều diện tích trong khu vườn của bạn, hơn nữa nó còn mang đến hương vị thơm mát cho từng củ.

Chọn giống gừng

b, Chuẩn bị đất và chậu trồng gừng.

Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại chậu: chậu sứ hay hũ nhựa đều phù hợp. Kích thước chậu phù hợp rộng từ 30 đến 35cm, chiều cao từ 35 đến 40cm. Nhưng loại tốt nhất nên sử dụng là chậu đất nung, đây là loại chậu có thể thoát nước tốt và giữ đủ ẩm cho cây.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể trồng gừng trong một cái túi hoặc trồng gừng trong chậu, đây là thứ dễ tìm nhất. Ưu điểm của phương pháp này là giúp cây sinh trưởng tốt, nhanh lớn do gừng được đặt trên diện tích đất rộng. Thoát nước tốt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Tuy gừng là loại cây dễ trồng, phù hợp với nhiều loại đất nhưng nhất định phải có những biện pháp đảm bảo an toàn với đất. trồng gừng. Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, giàu mùn và trồng tốt. Hoặc bạn có thể tạo đất bằng cách trộn đất sạch với dinh dưỡng theo tỷ lệ 2: 1. Hoặc trộn hỗn hợp: đất, tro trấu, phân trùn quế theo tỷ lệ 1: 2: 1.

c, Nên trồng gừng vào tháng mấy?

Thời gian để di chuyển trên trồng gừng hoặc vào đầu mùa xuân (tháng Giêng, tháng Hai) hoặc cuối mùa xuân (tháng Tư, tháng Năm). Ngoài ra, vào cuối năm (11-12 / 10) cũng có thể tổ chức trồng gừng.

Thời vụ trồng gừng, trồng đến khi thu hoạch từ 8 đến 10 tháng (tùy giống).

2, Cách trồng gừng hiệu quả

Hãy làm theo các bước chúng tôi làm dưới đây để tìm ra những bụi hoặc cuộn gừng có năng suất cao nhất:

 • Bước 1: Cho gừng vào nước, đồng thời để qua đêm.
 • Bước 2: Sau đó, bạn vớt gừng ra và cắt thành từng miếng nhỏ (dài khoảng một đốt ngón tay). Chú ý khi cắt tránh mắt gừng, không cắt vào và cắt bỏ gốc không có chồi non.
 • Bước 3: Cho đất đã chuẩn bị vào 1/2 chậu. Tập trung vào đất, nhưng đừng chặt quá. Sau đó, vùi 2 đến 3 nhánh gừng giống và lấp đất từ ​​2,5 – 3 cm.
 • Bước 4: Sau khi biểu diễn Công nghệ trồng gừng, đặt chậu ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp vào cây. Tưới ẩm cho cây với tần suất 1 hoặc 2 lần một ngày

Nghệ thuật trồng gừng

3, Cách chăm sóc sau khi trồng gừng

Gừng bắt đầu nảy mầm sau 20 ngày đặt hạt vào đất. Nơi lý tưởng để đặt chậu trồng gừng Cho dù trong một căn phòng đầy đủ ánh sáng hay bên ngoài hiên.

Bạn có thể chọn khu vực có ánh sáng chiếu 5 đến 6 tiếng mỗi ngày để đặt cây, như vậy cây sẽ ra nhiều bóng đèn hơn.

a, Tưới nước sau khi trồng gừng

Khả năng chịu nước của gừng rất kém mặc dù gừng là cây ưa ẩm. Trong quá trình trồng bạn cần cung cấp độ ẩm liên tục cho đất trồng cây.

Trong thời gian trồng cây bạn nên tưới ngày 1 đến 2 lần, nếu để cây không gặp mưa có thể không cần tưới.

Sau khoảng thời gian từ 7 đến 8 tháng kể từ khi bắt đầu trồng gừng Ngừng tưới cây. Đó là thời điểm cây rụng hết lá và sắp cho thu hoạch.

b, Thu hoạch gừng đúng cách

Sau khoảng thời gian từ 8 đến 9 tháng kể từ thực vật gừng là bạn có thể thu hoạch chúng để tạo thành cục. Phải nhẹ tay để tránh bị các vết thương trên ống như trầy xước, trầy xước khi thu hoạch. Hỏng ống do vi sinh vật xâm nhập.

c, Nạo khi trồng gừng

Vì bạn trồng gừng trong vườn nên hạn chế hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Thường xuyên xới xáo cho cây, bón thêm phân hóa học vào đất để giúp cây phát triển tốt và cho củ to hơn.

Nhưng điều quan trọng nhất là kiểm soát ánh sáng và độ ẩm đất cho cây.

Chăm sóc sau khi trồng gừng

4, Bài viết hướng dẫn cách trồng gừng đúng cách

 • Nếu bạn đặt gừng trong bóng râm, cây sẽ tạo ra ít ống hơn và ống nhỏ hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần di chuyển chậu gừng của mình đến những nơi có ánh sáng đầy đủ, tránh chọn những khu vực nhận ánh sáng trực tiếp suốt cả ngày.
 • Trong mùa sinh trưởng, theo thời gian củ gừng thường bám chặt vào mặt đất. Lúc này, bạn tiến hành lấp thêm một lớp đất nén cao khoảng 3 đến 4cm lên trên lớp đất cũ.
 • Nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ sức khỏe cho mọi người vì bạn đang trồng gừng tại nhà. Loại bỏ cỏ dại, và thỉnh thoảng thêm hỗn hợp đất mới lên trên miệng chậu. Và cần phải thường xuyên chú ý đến lượng nước tưới vừa đủ, tránh ẩm ướt cho cây.
 • Sau 5 tháng kể từ khi bắt đầu trồng, bạn có thể đào củ. Trong quá trình đào cần nhẹ nhàng để tránh làm dập ống hoặc đứt rễ. Sau 7 đến 8 tháng gừng sẽ tự động rụng lá, trong thời gian này bạn nên ngừng tưới nước.

Củ gừng có thể được thu hoạch cho nhiều mục đích, hoặc có thể dùng làm giống cho vụ sau.

Hàn Phong Khang – Sản phẩm tuyệt vời với câu nói “Gừng mới”

Hàn Phong Khang có những thành phần gì?

Đông trùng hạ thảo đặc biệt nhất Sản phẩm Hàn Phong Khangbên cạnh no Chiết xuất gừng mới. Tuy nhiên, chỉ có mỗi loại rau mùa hè là chưa đủ, sản phẩm Hàn Phong Khang có tới 14 loại tinh dầu thực vật khác. Trong số đó, một số cái tên đặc biệt cần được nhắc đến như sau:

 • Được lấy từ gừng tươi: Kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
 • Chiết xuất hương nhu: Trị khí hư, độc khí, viêm khớp, viêm khớp.
 • Chiết xuất rong kinh: giải cảm, giảm đau, thanh nhiệt; trị nhức đầu, thái dương, sốt.
 • Marshmallow Root Extract: Giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng.
 • Chiết xuất hương thảo: Giải độc, tiêu viêm, lợi tiểu, lưu thông khí huyết, giúp giảm sưng tấy, đau nhức, vết côn trùng cắn.
 • Chiết xuất hoa hồng: Giảm đau, thông huyết, làm tan vết thương, giảm đau bụng kinh, đau thắt lưng, đau nhức tay chân hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.
 • Chiết xuất từ ​​thảo dược: Chữa đau bụng kinh, đau lưng, đột quỵ, phù nề, chống lão hóa.
 • Chiết xuất cây đuôi chuột: Kháng viêm, giải độc, giúp trẻ hóa làn da, đẹp da.
 • Chiết xuất vỏ quế: Chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, chống nấm, lưu thông máu.
 • Chiết xuất hoa súng: Kháng viêm, giải độc, giảm đau, chữa đầy hơi, có mùi thơm dễ chịu.
 • Chiết xuất cây bách: Kháng khuẩn, se khít lỗ chân lông, giúp da sáng, khỏe và dưỡng ẩm.
 • Chiết xuất cỏ xạ hương: Chống khô da, dưỡng ẩm và giảm kích ứng da.

Hàn Phong Khang với nước gừng tươi

Hàn Phong Khang giúp bạn giảm đau cơ như thế nào?

Hàn Phong Khang giúp bạn giảm đau cơ nhờ 3 tính năng vượt trội mà không một sản phẩm nào trên thị trường có được.

 • Sản phẩm Hàn Phong Khang có tác dụng như một máy mát xa nhỏ, bên trong có tinh dầu. Đầu lọ được dán những viên bi nano bạc, có tác dụng xoa trực tiếp lên vùng bị đau và đẩy nhanh quá trình hòa trộn tinh chất với tác dụng giảm đau tức thì.
 • Với máy mát xa ban ngày này, bạn có thể sử dụng nhiều lần, sau khi sử dụng hết bạn có thể mua thêm tinh chất để thoa và sử dụng tiếp. Vì vậy, bạn phải sắm một lần máy mát xa Hàn Phong Khang sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
 • Cốt lõi bên trong của máy mát xa Hàn Phong Khang là tốt nhất, được tạo ra bởi sự kết hợp của 14 loại tinh dầu, đặc biệt: chiết xuất gừng mới và đông trùng hạ thảo. Mỗi loại tinh dầu có một chức năng riêng, kết hợp với nhau tạo thành hỗn hợp hoàn hảo của các thành phần cơ bản, đây là công thức đặc biệt mà chỉ Hàn Phong Khang mới áp dụng được.

Hàn Phong Khang là một sản phẩm tuyệt vời. Nếu bạn quan tâm, hãy đến với sản phẩm của chúng tôi theo đường dẫn này!

Bài viết được tài trợ bởi:

Thuốc NDH
nguồn: ndhphar.com.vn
SĐT: 0961682900
NDH Pharmaceutical tập trung cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên, giúp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Chúng tôi chọn lọc những sản phẩm tốt nhất để giao cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297