Cách Trồng Dưa lưới trên sân thượng “vô cùng độc đáo” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng kantaloupe trên vùng đồng bằng và việc chăm sóc loại cây này đúng cách không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng kantaloupe trên ruộng đơn giản nhất trong bài viết tiếp theo nhé!

Chuẩn bị chất trồng, đất và hạt giống để trồng dưa đỏ trên sân thượng

1, Dụng cụ trồng dưa lưới trên sân thượng

Để trồng dưa đỏ trên sân thượng bạn có thể sử dụng bao xi măng, bao ni lông, thùng xốp, chậu, khay, đây đều là những vật dụng rất phổ biến và dễ kiếm.

Dưa lưới đặt trên sân thượng

Ghi chú: Dưới gốc cây, bầu hoặc thùng xốp, cần đục sạch lỗ để tránh rò rỉ nước, thối rễ.

2, Đất trồng dưa hấu trên đồng bằng

Với đất trồng dưa vàng trên sân thượng, ta chọn những bãi đất trống, có độ phân tán tốt nhưng phải duy trì độ ẩm tốt. Bạn có thể mua đất làm sẵn tại các cửa hàng cây cảnh hoặc trộn đất với phân trộn hoai mục, trấu, phân trùn quế, than bùn, xơ dừa, mùn hữu cơ…

3, Hạt dưa

Hạt giống dưa lưới thì phải mua loại F1 sạch bệnh, nếu mua loại lai thì phải mua của các thương hiệu nông sản uy tín..

Hạt giống trồng dưa đỏ trên sân thượng

Cách trồng dưa trên đồng bằng

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, chúng ta bắt đầu tiến hành trồng mướp trong sân. Đầu tiên, chúng ta lấy hạt giống dưa hấu đã mua về gieo hạt vào chậu để nơi râm mát rồi tưới nước. Sau 1-2 ngày, hạt sẽ nảy mầm.

Chú ý lúc này ta chỉ tưới vừa đủ ướt, kiểm tra độ thoát nước của chậu để tránh tình trạng rò rỉ nước dẫn đến hạt không bị bung ra.

Sau 15 ngày kể từ ngày gieo hạt, bạn có thể đem ra bầu và trồng cây vào chậu hoặc thùng xốp đã chuẩn bị sẵn. Chú ý khi trồng tránh làm hỏng bộ rễ. Trồng xong tưới ẩm cho cây và cất vào chỗ mát tránh ánh nắng hoặc che nắng cho cây con khoảng 1 tuần.

Cách trồng kantaloupe trên vùng đồng bằng

Quy trình trồng dưa hấu trong vại thật đơn giản phải không các bạn, tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu tiên, để có được những quả dưa hấu to ngon chúng ta vẫn phải tự tay chăm sóc. Bây giờ, chúng ta cùng đến phần chăm sóc dưa hấu nhé!

Chăm sóc dưa hấu trên sân thượng

Sau khi nó được thực hiện Khả năng trồng dưa trên mặt đấtĐể đảm bảo cho cây có độ ẩm phát triển tốt hơn chúng ta cần tưới nước thường xuyên nhưng cũng cần chú ý kiểm tra nước trong chậu, tránh tưới quá nhiều dẫn đến cây bị ướt và thối rữa.

Chỉ tưới nước thôi là không đủ để cây phát triển tốt mà chúng ta cần phải phát triển đúng cách. Sau khi trồng cây con được 15 ngày thì bón thúc đợt 1 bằng phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế, phân chuồng hoai mục… Và cứ 15-20 ngày bón thúc đợt sau.

Để trồng dưa hấu trên sân thượng trước tiên bạn phải làm giàn từ cây khi cây dưa có 4 – 5 lá thật. Bạn có thể làm giàn như giàn dưa leo, buộc nhẹ bằng chỉ nylon hoặc đầu tư giàn sắt lâu dài.

Khi cây bắt đầu có 2 lá thật phải cắt hết nách lá cho đến khi cây ra được 8 – 10 lá thì để lại cành. Khi đó, cành sẽ đâm chồi, đó là nách của chiếc lá đầu tiên. Khi cành phát triển, chỉ để lại một hoa cái và một lá bên cạnh hoa cái và bấm đầu cành.

Khi đầu hoa của người phụ nữ chuyển sang màu vàng có nghĩa là hoa sắp nở. Bạn cần phun thuốc cho hoa vào lúc 6-8h sáng để cây có độ phì cao nhất.

2 – 3 ngày sau nếu hoa cái bắt đầu nở thì đậu trái. Chỉ có thể cắt tỉa để cây ra 2-3 quả nếu hoa quá nhiều để cây tập trung sinh trưởng tốt.

Chăm sóc dưa hấu trên sân thượng

Khi cây đã mọc được 22 – 25 lá thì bạn tiến hành cắt ngọn để cây tập trung nuôi quả. một quả nặng sẽ kéo cây gãy.

Thu hoạch

Sau khi trồng 2-3 tháng, giàn mướp của bạn sẽ bắt đầu cho thu hoạch. Khi chín, quả dưa vàng có màu trắng hoặc vàng, mùi thơm, vị bùi. Dưa sau khi chọn xong không nên dùng ngay mà để nơi thoáng mát từ 1 – 2 ngày dưa sẽ ngọt và ngon hơn khi lấy ngay.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Cách trồng kantaloupe trên vùng đồng bằng tủ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những chậu dưa xanh mướt. Chúc các bạn thành công và sớm có kết quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297