Cách Trồng Dưa Leo Trên Sân Thượng cho quả “sai chĩu giàn” | Hatgiongtihon.net

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Làm sao để thành công và đạt năng suất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi dưa chuột hay dưa chuột là loại trái cây dân dã mà nhiều người muốn có ngay tại nhà.

Để trả lời câu hỏi này và trả lời câu hỏi của bạn, Fao đã nghiên cứu, kết hợp và tìm Cách trồng dưa chuột trên sân thượng hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy cùng Fao tìm hiểu cách trồng loại cây này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách trồng dưa chuột hoặc dưa leo trên sân thượng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc này nhé!

Lợi ích của việc trồng dưa chuột trên sân thượng

Ưu điểm đầu tiên của việc trồng dưa chuột trên sân thượng là chúng ta có thể tránh được các vấn đề thường gặp như thối quả hay sâu bọ… Vì điều này thường xảy ra khi dưa hấu để gần đất ẩm và tạo điều kiện thuận lợi. Hoa quả.

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Nó còn ngăn cản những tác động xấu từ vật nuôi như chó, gà, mèo… Đồng thời giúp lưu thông không khí của cây dưa chuột tốt hơn, ngăn ngừa nhiễm nấm.

Trồng dưa chuột trên sân thượng giúp cây hấp thụ được nhiều ánh nắng, giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho chất lượng quả tốt hơn. Điểm nhỏ là khi trồng dưa leo trên sân thượng chúng ta cần làm giàn thẳng đứng để cây phát triển thuận lợi và mang lại năng suất cao hơn.

Sau khi biết được những lợi ích, hãy cùng Fao tham gia và sẵn sàng đến với Cách trồng dưa chuột trên sân thượng bác sĩ nha khoa!

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng

1, Chuẩn bị

Khi trồng dưa chuột trên sân thượng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chậu hoặc chậu, kích thước phù hợp rộng khoảng 30cm. Chúng ta cũng có thể tận dụng thùng xốp để trồng dưa chuột, rất hữu ích. Số lượng cây trong thùng hoặc chậu tùy thuộc vào loại cây mà chúng ta trồng.

Ở một số giống dưa chuột có rễ dài, phát triển cao thì chúng ta chỉ cần trồng càng sớm càng tốt, còn đối với những giống dưa chuột có rễ ngắn thì chúng sẽ sinh trưởng chậm hơn.

Chúng ta cần chuẩn bị khung gỗ khô hoặc lưới cao từ 1,5-2 m để đảm bảo cây không bị biến chất và sinh trưởng tốt.

2, Yêu cầu khi trồng dưa chuột trên sân thượng

Khi hái dưa chuột trên sân thượng, cần chú ý thực tế là cây sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh trong điều kiện nắng ấm và ẩm ướt. Dưa chuột không chịu được nhiệt độ dưới 10 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để trồng dưa chuột trên sân thượng là từ 15 đến 35 độ C.

Để dưa chuột phát triển tốt, chúng ta cần chọn loại đất giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt và đất muốn có độ pH trung tính.

3, Cách trồng dưa chuột trên sân thượng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ bắt đầu quy trình trồng dưa chuột trên sân thượng theo trình tự sau:

  • Bước 1: Gieo hạt trực tiếp vào bầu hoặc thùng xốp nhỏ.
  • Bước 2: Dùng lớp đất mỏng khoảng 2 cm lấp kín hạt.
  • Bước 3: Tưới thường xuyên để giữ ẩm và khuyến khích hạt nảy mầm.

Khi hạt đã bắt đầu nảy mầm và ra một vài lá, chúng ta có thể chuyển cây vào chậu, thùng lớn đã chuẩn bị sẵn hoặc những khu đất rộng để cây phát triển mạnh.

Dưa chuột trồng trên sân thượng

Nước được tưới thường xuyên và thấm sâu “chìa khóa thành công” trong đó Cách trồng dưa chuột trên sân thượng của chúng tôi. Nước này sẽ được chuyển hóa và quả sẽ có chất lượng cao. Trong quá trình tưới nước, chúng ta cần tránh tưới đẫm nước vì lá ướt có thể gây nhiễm nấm cho cây.

Chúng ta có thể sử dụng các loại phân bón tự nhiên để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây khi cây bắt đầu ra hoa và tăng khả năng đậu trái. Và sau đó chúng ta phải thu hoạch trái cây của mình và sử dụng dưa chuột theo cách bạn thích.

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Rất đơn giản nhưng trong quá trình trồng dưa chuột bạn cần chú ý đến các loại sâu bệnh khác nếu không có thể dẫn đến mất năng suất và chất lượng quả kém.

Sâu bệnh cần lưu ý khi trồng dưa chuột trên sân thượng

1, bệnh héo cây con

Khi bạn hái dưa chuột trên sân thượng, đây là một loại bệnh nguy hiểm cho những cây nhỏ. Bệnh do nấm Rhizoctonia solani gây ra ở giai đoạn cây còn nhỏ. Nấm mốc gây thối rễ, thối rễ.

Nguyên nhân chính của bệnh này là do độ ẩm quá cao làm nấm phát triển trong đất và lúc này cây yếu nên rất dễ bị nhiễm bệnh.

2, Bệnh héo rũ, vàng lá.

Triệu chứng đầu tiên của bệnh thường là những vết xước nhỏ ở mặt bên của thân cây. Bệnh này làm cho cây khô héo khi trời nắng nóng. Sáng và tối cây mới ra bình thường nhưng đến chiều cây héo muộn hơn rồi chết khô.

Dưa chuột trồng trên sân thượng

Nguyên nhân chủ yếu do thiếu nước, thời tiết ẩm ướt, đất ẩm thấp không vận động hợp lý dẫn đến nấm gây hại từ khi ra hoa đến khi đậu quả.

Để phòng trừ, chúng ta cần chú ý làm đất, trồng mật độ vừa phải, không quá dày, bón nhiều phân hữu cơ như phân chuồng, rơm rạ hoặc tro trấu để cây sinh trưởng và phát triển.

Ngoài ra, dưa chuột còn dễ mắc một số bệnh khác như: đốm lá, sương mai, phấn trắng, thối rễ…

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Nó rất đơn giản phải không? Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào trồng dưa lưới hoa hồng ngay trên sân thượng nhà bạn. Chúc may mắn! Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297