Cách Trồng Dưa Leo Tại Nhà cho năng suất “cực” cao | Hatgiongtihon.net

Cách trồng dưa chuột tại nhà giúp bạn trở thành chủ nhân của nguồn thực phẩm sạch, an toàn đáp ứng nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên, dưa chuột là loại cây mà ai cũng coi là “khó chiều” nên cần biết cách trồng dưa chuột tại nhà đúng cách.

Người ta còn gọi là dưa chuột bao tử, loại quả này rất thông dụng trong đời sống hàng ngày và là món ngọt trong mỗi bữa cơm gia đình.

Giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng do nhiều người trồng dưa chuột lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để cây ra quả nhanh hơn nên mua dưa chuột ngoài chợ không đảm bảo an toàn.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn nghệ thuật và cách trồng dưa chuột tại nhà.

Cách trồng dưa chuột tại nhà trong thùng xốp

Trồng dưa chuột trong thùng xốp là cách được nhiều người lựa chọn áp dụng. Fo chia quá trình tăng trưởng này thành 2 bước nhỏ, mỗi bước tương ứng với bước, mỗi bước yêu cầu bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Sau đó, hãy làm chính xác như Fao đã hướng dẫn!

1, Trồng dưa hấu tại nhà bằng hạt trực tiếp

a, Chuẩn bị mặt bằng

Trồng dưa chuột trong thùng xốp: Trộn hỗn hợp 50 dm3 đất và phân bò theo tỷ lệ 7/3. Tiếp theo bón thêm 20g phân NPK, 20g phân lân, 50g vôi bột, 20g hữu cơ vi sinh vào mỗi chậu.

Hạt giống có thể được gieo trực tiếp mà không cần hút. Hạt giống dưa chuột gieo dưới lớp đất dày 0,5 – 1cm, sau khi gieo xong phủ đất tròn kín hạt. Nếu trồng dưa chuột trong chậu, bạn có thể gieo trực tiếp vào chậu.

Cần chuẩn bị chậu trồng cây có đường kính rộng ít nhất 30 cm. Gieo 5 đến 7 hạt vào mỗi chậu. Sau khi gieo từ 7 đến 10 ngày, khi cây giống được 4 lá thì có thể tiến hành thay thế (cần thay vào lúc chiều mát) hoặc cắt bỏ thêm cây. Mỗi chậu chỉ nên trồng trên 1 đến 3 cây dưa leo.

Trồng dưa chuột tại nhà

Cây dưa chuột có thể để bò trên mặt đất hoặc có thể leo xung quanh các rặng núi thẳng đứng. Ưu điểm của việc trồng xung quanh thân là sẽ giúp dưa leo phát triển tốt hơn, cao hơn ở mặt đất (về mặt vật lý), điều này sẽ làm giảm khả năng dưa bị hỏng hoặc thối rữa.

Nếu để dưa chuột dưới đất, bạn nên lót thêm rơm khô hoặc bìa cứng xuống đáy để giữ cho dưa chuột sạch sẽ. Trong những điều kiện nhất định, thời tiết ẩm ướt, lạnh giá có thể đạt được.

b, Thủy lợi

Trồng dưa chuột tại nhà Ở độ ra hoa, bạn cần chú ý không để cây bị khô héo hoặc cần tưới nước. Lúc này cây dưa chuột cứng cáp (không bị chết nếu tưới quá nhiều).

Bạn càng chăm chỉ thu hoạch nhiều dưa chuột, cây sẽ phát triển nhanh hơn. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch dưa chuột là khi dưa vừa chín tới (cánh hoa chưa rụng, vỏ nhẵn, vẫn còn một lớp phấn trắng trong dưa) hoặc chiều cao vừa phải (khoảng 15cm), điều này sẽ tạo điều kiện cho dưa cây để phát triển hơn nữa.

2, Trồng dưa chuột tại nhà bằng kỹ thuật ươm cây giống

Phương pháp trồng dưa chuột tại nhà theo hình thức vườn ươm là phương pháp trồng rất phổ biến, được nhiều người sử dụng. Vui lòng làm theo hướng dẫn của Fao bên dưới.

a, Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đất trồng dưa chuột, hạt giống, cốc nhựa và Thùng xốp. Bạn có thể mua gói hạt giống dưa leo ở các cửa hàng bán hạt giống cây trồng trên toàn quốc, mua ở những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo cây phát triển tốt.

Loại đất thích hợp để trồng dưa chuột bao tử nên chọn là đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ, tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt. Có thể dùng cốc nhựa một ngăn để gieo hạt.

Nếu gia đình không có, bạn có thể mua thùng xốp ở cửa hàng hoa quả, dùng xiên que khoét các lỗ nhỏ dưới đáy và thành hộp để nước tưới cho cây dưa leo.t.

b, bạn đã lái xe như thế nào

Cách trồng dưa chuột tại nhà đơn giản:

  • Bước 1: Ngâm mình ngâm hạt trong nước ấm (trung bình 2 sôi 3 lạnh) từ 4 đến 6 giờ. Sau đó, vớt hạt ra, cho vào khăn ướt cho vào túi ni lông quấn chặt. Khoảng 2 ngày sau, hạt dưa chuột sẽ nảy mầm.
  • Bước 2:Nên sử dụng cốc nhựa dùng một lần để gieo hạt đã nảy mầm. Loại đất được khuyên dùng là đất mùn hữu cơ sẽ tốt nhất cho sự phát triển của cây con. Sau 1 đến 2 ngày, lá phát triển nhanh chóng thành cây con.
  • Bước 3:Khi cây con ra 2 lá chắc, bạn có thể bắt đầu lấy cây con dưa leo ra khỏi ly nhựa cho vào Thùng xốp.
  • Bước 4:Sau khoảng 20 ngày, đến lúc cây chín thì bạn tiến hành buộc dây hoặc có thể gắn que vào thùng xốp để cây phát triển. Nói chung, khoảng 35 đến 40 ngày sau khi gieo hạt, bạn có thể tiếp tục thu hoạch và thưởng thức dưa chuột tươi “tự làm tại nhà”, an toàn và tươi ngon.

Trồng dưa chuột tại nhà

Chăm sóc dưa chuột tại nhà

Cây dưa chuột phát triển nhanh và không đòi hỏi bạn phải tốn nhiều công sức chăm sóc dưa chuột. Bạn chỉ cần tưới 2 lần / ngày vào buổi sáng và chiều mát.

Nếu tưới quá nhiều sẽ làm đất quá ẩm, mất nước dẫn đến cây yếu, cây dễ chết. Việc tưới không đủ nước cho cây cũng khiến cây bị mất nước không thể phát triển tốt.

Nên trồng dưa chuột ở nơi có nhiều ánh sáng thì quả sẽ mau lớn và đạt năng suất cao hơn. Khi cây dưa leo cao được 20cm thì chúng ta bắt đầu thiết kế giàn cho cây.

Để làm giàn dưa leo, bạn có thể dùng lưới, tre hoặc cây nhiều cành để làm dụng cụ làm giàn. Bạn cần bón phân đạm và NPK 2 lần / tháng.

Trồng dưa chuột trong thùng xốp

Thu hoạch

Có lẽ đây là công đoạn ai cũng mong chờ, sau nhiều năm thực hiện cách trồng dưa chuột tại nhà, mong được ra quả. và dưa chuột chúng xanh tươi và tận hưởng chúng.

sau đó thực vật ivatala con chuột khoảng 60 đến 80 ngày, tùy thuộc vào giống cây trồng và cách chăm sóc thì dưa chuột đơm hoa kết trái vào một thời điểm khác. Thu hoạch ivatala con chuột Thời điểm thích hợp nhất là ngày mai, vì lúc này nhiệt độ vẫn còn mát mẻ.

Bài viết hướng dẫn cách trồng dưa chuột tại nhà trong thùng xốp

Một số bài báo nói rằng Fao rút kinh nghiệm khi trồng dưa chuột trong Thùng xốp, hãy đọc kỹ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng và khả năng thu hoạch dưa chuột năng suất cao.

  • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Điều này đặc biệt quan trọng đối với cây dưa chuột. Cây dưa chuột cần khoảng 6 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Con số này phải được tính toán chính xác để cây phát triển tốt và cho năng suất cao.
  • Sự thụ tinh: Dưa chuột cần một lượng lớn phân bón. Vì vậy, mỗi tuần, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng, tăng số lượng phân bón cho cây.
  • Máy phun: Đảm bảo đất trồng dưa chuột đủ ẩm, không quá ướt, sũng nước. Đất trồng dưa chuột phải được giữ đủ ẩm để cây ra rễ.
  • Nhiệt: Nhiệt độ tối ưu cho cây dưa chuột là khoảng 21 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để cây dưa chuột phát triển.
  • Thu hoạch: Dưa chuột có đặc tính sinh trưởng nhanh. Do đó, chỉ sau vài ngày trồng dưa chuột, bạn đã có thể thấy rõ sự phát triển của cây. Nên bắt đầu thu hoạch dưa chuột khi còn xanh vì khi quả chuyển sang màu vàng, ăn sẽ có vị đắng.
  • Thuốc trừ sâu nên được sử dụng để tiêu diệt và kiểm soát sâu bệnh, vi khuẩn và nấm.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản và cách trồng dưa chuột tại nhà. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng cho mình những cây dưa chuột khỏe mạnh, trĩu quả, mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297