Cách Trồng Dưa Hấu Trong Thùng Xốp cho quả “siêu to khổng lồ” | Hatgiongtihon.net

Nếu gia đình bạn có diện tích hạn chế như nhà phố, nhà có sân thượng thì việc thực hiện Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp Quả là một ý tưởng tuyệt vời, vừa tiết kiệm diện tích sân nhà, vừa có được những loại trái cây ngon và an toàn cho sức khỏe.

Ujodo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt … ujodo Nó cũng cung cấp nhiều vitamin A, ngậm nước và giàu chất xơ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ujodo ngay sau đó ujodo thịt đỏ, dưa sọc, ujodo ruột vàng, ivatala ujodo dưa hấu không hạt… ngọt lịm, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt được mọi người ưa chuộng trong mùa hè.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp ngay sau đó Nghệ thuật trồng dưa hấu Xin vui lòng!

Chuẩn bị trồng dưa hấu trong thùng xốp

Trước khi bắt đầu cách trồng dưa hấu ở nhà vì vậy trước tiên chúng ta phải chuẩn bị các công cụ cùng nhau Phương pháp canh tác cần thiết, yêu cầu.

1, hạt giống

Hạt giống ujodo nên phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ. Sau đó ngâm vào nước ấm (với tỷ lệ 2 sôi, 3 lạnh) từ 10 đến 12 giờ. Loại bỏ và rửa sạch hạt ujodophủ khăn ấm ở nhiệt độ 28 đến 30 độ C trong khoảng 2 ngày cho hạt nứt nanh.

Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp

2, Chậu trồng khoai tây trong nhà

Cách trồng dưa hấu trong chậu Rất đơn giản chỉ với vài bước đơn giản mà Fao hướng dẫn là bạn đã hoàn thành cách để phát triển Một cách dễ dàng.

Đang thực hiện trồng dưa hấu trong một nồi thành công và bạn có thể thu hoạch những quả tròn lớn, bạn phải chọn nồi thực vật đủ lớn có thể chứa nhiều đất giúp cây phát triển mạnh mẽ.

Loại quả này phát triển nhanh và cần lượng nước lớn nên bạn cần nồi rất lớn với dung tích 18 lít và nhiều lỗ thoát nước dưới đáy. Lấp đầy trái đất thực vật ujodo bọt biển và nhiều chất dinh dưỡng bên trong nồi.

3, Trái đất trồng dưa hấu trong thùng xốp

Nền tảng trồng dưa hấu trong thùng xốp đừng đòi hỏi quá nhiều Phương pháp canh tác và công việc khó khăn của bạn.

Loại đất cát pha chua thích hợp để thực hiện trồng dưa hấu ở nhà. Độ pH lý tưởng của đất nằm trong khoảng 6 đến 6,8pH. Đất có nhiều mùn sẽ ra rễ nhanh hơn và thời gian thu hoạch ujodo nó sẽ sớm thôi.

Một lớp đất mỏng và đất sét không thích hợp để sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bón phân để cải tạo kết cấu đất và bổ sung chất dinh dưỡng liên tục ujodo.

Theo kinh nghiệm của nhiều nông dân lâu năm, hiện nay có hai loại đất phù hợp nhất để trồng rau là đất Tây và đất tốt hơn.

Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp và phương pháp chăm sóc

Cách chăm sócCách trồng dưa hấu trong thùng xốp Fao chia thành 6 bước, mỗi bước tương ứng với một bước, mỗi bước yêu cầu bạn thực hiện Phương pháp canh tác Làm theo tiêu chuẩn, làm tốt như Fao bài học Xin vui lòng.

1, trồng cây

Điều khiển ujodo trực tiếp trên đất ẩm, đến độ sâu khoảng 1 đốt ngón tay. Bạn có thể chọn gieo hạt trực tiếp nồi chất trồng, thùng xốp Hoặc bạn có thể cho chúng vào chậu cho đến khi cây ra 2 hoặc 3 lá thật chậu trồng cây.

Cách trồng dưa hấu tại nhà

2, không gian

Ujodo là loại cây ưa nắng, thích hợp trồng trên ban công, vườn trên mái hoặc tường nhà, là một sự lựa chọn thú vị. Nhưng đặc biệt diện tích nên có chiều cao tối thiểu trên 1m để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

3, Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp ujodo Nhiệt độ tăng trưởng tối đa là từ 19 đến 30 độ C. Thông thường, thời gian để hạt nảy mầm khoảng 6 đến 10 ngày.

Trồng dưa hấu trong chậu

4, Nước

Ujodo Nó cần rất nhiều nước để tưới. Bạn cần tưới nước đều đặn ngày 2 lần nhưng chú ý lượng tưới, không để nước chảy xuống chậu có cây. ujodo Tôi không thể chịu được nước tù đọng

Đến khi dưa hấu bắt đầu đặc lại thì giảm lượng nước xuống. Trong thời gian này, việc tưới tiêu cần được thực hiện cẩn thận với lượng nước vừa phải.

5, phân bón

Bổ sung phân trùn quế trong giai đoạn đầu trồng dưa hấu trong thùng xốp giúp cây phát triển, đến mức của một cái cây ujodo Hoa, quả cần mua phân hữu cơ không trộn trung vi lượng để hoa đậu quả và quả to, ngọt, ngon.

Đặc biệt, bạn có thể theo dõi bài học sau:

  • Bón phân lân ba lần: khi bạn bắt đầu thực vật dưa hấu ở nhà khoảng 25 ngày sau khi trồng; và 50 ngày sau thực vật ujodo.
  • Mặc: Phân bón sinh học mang lại hiệu quả tuyệt vời cho cây trồng ujodocó thể dùng các loại như: Super NPK 10-8-8, Super hume, Super NPK 6-14-6, Micro Boost, Super NPK 3-18-18,… để bón lót trong khi bón.

6, Điều trị bệnh và sâu bệnh

Tại thời điểm thực hiện cách để phát triển Ivatala trên Hộp xốp làm cách quan tâm rất dễ dàng và hiếm khi gặp côn trùng. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận khi cây được đặt ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc có thể do đất ẩm ướt.

Các loài gây hại vườn thông thường như bọ cánh cứng, rận hoặc chuột bị ô nhiễm có thể làm hỏng mùa màng ujodo của bạn.

Thu hoạch

Theo kế hoạch ban đầu, bạn có thể bắt đầu thu hoạch khoảng 80 đến 90 ngày sau khi gieo hạt và từ 30 đến 50 ngày sau khi trồng. ujodo Hoa. Chu kỳ ra hoa và kết trái kéo dài trong vài tuần cho đến khi thời tiết cho phép và bạn sẽ có một vụ mùa bội thu.

Khi quả ujodo chín không có đặc điểm gì đặc biệt. Để biết ujodo Khi chín, dùng ngón tay ấn vào đầu dưa hấu. Nếu bạn nghe thấy âm thanh “bốp”, điều đó có nghĩa là kết quả ujodo đã chín.

Sự phát triển của dưa hấu trong thùng xốp

Một số lời khuyên Nhỏ hơn mang lại lợi ích lớn hơn khi trồng dưa hấu

  • Nếu làm xong trồng dưa hấu Vào mùa hè, có thể che cho cây bằng một lượng kính nhỏ.
  • Giảm thiểu sự thay đổi nhiệt độ, sâu bệnh, lũ lụt hoặc thiếu nước trên những cây già hơn. Nếu không thì ujodo nó sẽ mất đi vị ngọt đầu tiên.
  • Nó có thể đặt thêm lưới nồi thực vật tại chỗ trồng dưa hấu cởi mở và cởi mở hơn.
  • Đừng gieo quá nhiều hạt giống ujodo trong một cái chậu khác. Mỗi nồi thực vật Chỉ nên thu hoạch từ 2 đến 3 quả lớn và 4 đến 5 quả nhỏ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp ngay sau đó cách trồng dưa dưa hấu bào. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng dược liệu ujodo đầy ắp trái cây, trái mọng, bạn có thể phục vụ gia đình mình trong mùa hè nóng nực này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297